Ngày 5 Tháng 9, 2019 | 09:46 AM

Bị mỉa mai nổi tiếng chỉ vì có anh trai là Hoài Linh, Dương Triệu Vũ đáp trả gay gắt

  MỚI NHẤT

Theo Dương Triệu Vũ, chính bản thân Hoài Linh cũng không ủng hộ con đường làm nghệ thuật của anh...

Là cặp anh em ruột nổi tiếng trong showbiz nhưng Hoài Linh và Dương Triệu Vũ lại có phong cách sống hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu như Hoài Linh được nhiều đồng nghiệp nể phục vì lối sống giản dị thì Dương Triệu Vũ lại được biết đến với hình ảnh chỉn chu, gọn gàng từ sân khấu cho đến ngoài đời.

Nếu Hoài Linh thích mặc áo bà ba, đi dép lào xỏ ngón cực kỳ xuề xòa thì Dương Triệu Vũ lại luôn để ý đến trang phục, không nhất thiết phải là hàng hiệu nhưng nhất định phải lịch sự và trang trọng.

Nếu như Hoài Linh khiến nhiều người cảm phục xen lẫn xót xa vì thói quen ăn uống đạm bạc, khắc khổ thì Dương Triệu Vũ lại thích những đồ đắt tiền, có lợi cho sức khỏe như bào ngư, vi cá, yến sào và nói không với khô cá.

Nếu như Hoài Linh cật lực kiếm tiền chỉ để hoàn thành giấc mơ lớn nhất đời mình là xây một nhà thờ Tổ nghiệp cho các anh em nghệ sĩ, thì Dương Triệu Vũ tiết kiệm tiền để mua nhà, mua xe và thỏa mãn những nhu cầu được coi là "xa xỉ" của mình. Hai anh em, mỗi người một tính cách nhưng đều có một điểm chung là sống rất tình cảm, làm việc gì cũng đặt tình cảm gia đình lên trên hết.

Bị mỉa mai nổi tiếng chỉ vì có anh trai là Hoài Linh, Dương Triệu Vũ đáp trả gay gắt - Ảnh 1.
Dù là anh em ruột nhưng Dương Triệu Vũ và Hoài Linh có lối sống hoàn toàn khác nhau

Dù đã có chỗ đứng trong làng giải trí nhưng vì sự nổi tiếng và quyền lực quá lớn của anh trai mà Dương Triệu Vũ không thể tránh khỏi những điều tiếng, dị nghị mà miệng đời dành cho anh. Không ít lần, nam ca sĩ bị mỉa mai dựa hơi Hoài Linh để nổi tiếng, nhờ có sự chống lưng của anh trai mới có được như ngày hôm nay.

Mới đây, khi cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới, Dương Triệu Vũ cũng gặp phải trường hợp tương tự. Cụ thể, một tài khoản mạng xã hội đã để lại bình luận dưới MV của anh rằng: "Nếu tôi là em trai Hoài Linh thì cũng được vậy thôi. Hát vậy quá bình thường". Không giữ im lặng như thường thấy, giọng ca "Xa em kỷ niệm" thẳng thắn đáp trả ngay bên dưới: "Thì bạn làm em trai của anh Hoài Linh để nổi tiếng đi".

Trên trang cá nhân, Dương Triệu Vũ cũng đăng tải một dòng trạng thái khá dài để giãi bày những khúc mắc từ trước đến nay về mối quan hệ giữa mình và người anh trai nổi tiếng.

Bị mỉa mai nổi tiếng chỉ vì có anh trai là Hoài Linh, Dương Triệu Vũ đáp trả gay gắt - Ảnh 2.
Dương Triệu Vũ đáp trả gay gắt khi bị nói dựa hơi anh trai để nổi tiếng

Bắt đầu bằng một tiết lộ khá bất ngờ rằng Hoài Linh chưa bao giờ ủng hộ việc mình đi hát, Dương Triệu Vũ nhấn mạnh trong những ngày đầu chật vật với sự nghiệp hoàn toàn không có sự chống lưng của anh trai. Chỉ đến khi thật sự thấy em nghiêm túc với công việc mình đang làm, Hoài Linh mới ủng hộ trên phương diện tinh thần và đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích.

"Thứ nhất, bạn sẽ không bao giờ là em trai của Hoài Linh được, vì đó là một đặc ân có mình tôi có được.

Thứ hai, anh Hoài Linh chưa bao giờ ủng hộ việc tôi đi hát, muốn tôi làm bác sĩ nên cũng không có giúp tôi trong công việc ca hát như bạn nghĩ. Chưa bao giờ ảnh nói nếu muốn mời show Hoài Linh phải kèm theo Dương Triệu Vũ.

Mãi đến sau này khi thấy tôi nghiêm túc với công việc, được khán giả yêu mến, biết đây chính là nghề, là nghiệp của tôi thì anh Linh mới thật sự bị thuyết phục, và đồng ý với quyết định của tôi, ủng hộ tôi trên tinh thần và những lời khuyên.

Cái post của anh Hoài Linh trên Facebook để giúp quảng bá giùm tôi ca khúc làm tôi rất hạnh phúc, vì biết người anh mình thương và quan tâm tới mình".

Bị mỉa mai nổi tiếng chỉ vì có anh trai là Hoài Linh, Dương Triệu Vũ đáp trả gay gắt - Ảnh 3.

Dương Triệu Vũ khẳng định, anh đã gặp phải rất nhiều áp lực từ danh tiếng của người thân, nhưng chính điều đó lại thôi thúc anh nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ để chứng minh bản thân. Dù không cần thiết phải lên tiếng vì những tư tưởng áp đặt thế này, nhưng vì nó chạm đến lòng tự ái của Dương Triệu Vũ và làm tổn hại đến cả uy tín của Hoài Linh nên anh quyết định một lần lên tiếng.

"Thật sự tôi không cần phải lên tiếng với sự vu khống này của bạn, nhưng vì nó chạm đến tự ái và công việc của tôi.

Cha mẹ, bạn bè, anh chị em, chỉ có thể giúp bạn, đưa cho bạn một ít cơ hội, còn nắm bắt và làm gì với cơ hội đó chính tùy thuộc vào số mệnh, tài năng và nỗ lực của bạn.

Comment này chỉ là 1 trong 5000 comments nhưng nó nhắc tôi phải luôn luôn phải chứng minh bãn lĩnh của mình. Nó cũng chính là nguồn của sự nỗ lực không ngừng nghỉ, hoạt động nghiêm túc để không làm tổn danh của người anh mình đã có, và làm cho mình hãnh diện với chính bản thân".

Bị mỉa mai nổi tiếng chỉ vì có anh trai là Hoài Linh, Dương Triệu Vũ đáp trả gay gắt - Ảnh 4.
Bị mỉa mai nổi tiếng chỉ vì có anh trai là Hoài Linh, Dương Triệu Vũ đáp trả gay gắt - Ảnh 5.
Lời tâm sự của Dương Triệu Vũ nhận được sự đồng tình và ủng hộ của đông đảo cư dân mạng

Theo Sở hữu trí tuệ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC