Ngày 1 Tháng 1, 2016 | 08:00 AM

Bí mật hạnh phúc của Mỹ Lệ khi có hai con gái

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Lấy một người chồng giỏi giang và sinh được hai cô công chúa ngoan ngoãn, xinh xắn, Mỹ Lệ cảm thấy mãn nguyện khi có một hạnh phúc tròn trịa như vậy.

Lên xe hoa ở tuổi 33 khi con đường ca hát đang mở rộng thênh thang, nhiều người tiếc cho Mỹ Lệ vì bằng tuổi chị, nhiều ca sĩ vẫn còn “tự do bay nhảy”. Nhưng tính cách truyền thống của một cô gái Huế đã khiến Mỹ Lệ quyết định hi sinh sự nghiệp đang thăng hoa của mình để lấy chồng, sinh con. Sau khi kết hôn, Mỹ Lệ nhanh chóng có 2 công chúa đáng yêu, xinh đẹp như thiên thần.

Mỹ Lệ gác lại sự nghiệp đang ở đỉnh cao để tập trung cho gia đình.
Mỹ Lệ gác lại sự nghiệp đang ở đỉnh cao để tập trung cho gia đình.

Là ca sĩ nổi tiếng được công chúng yêu mến, nhưng sau khi lập gia đình, Mỹ Lệ gần như bỏ bê showbiz, chuyên tâm chăm sóc chồng con. Khán giả ngày càng ít được gặp chị trên sân khấu nhưng bù lại, chị luôn được nhớ đến với hình ảnh nữ ca sĩ có một gia đình hạnh phúc.

Nhìn Mỹ Lệ, nhiều người phải ghen tỵ bởi chị luôn hiện lên sự viên mãn hạnh phúc khi có sự nghiệp vừa đủ, một gia đình tròn trịa, một cuộc sống đáng mơ ước. Mỹ Lệ bảo, nghề ca sĩ chỉ có một thời, còn chăm sóc con cái, gia đình là chuyện cả đời và khó hơn việc đi hát nhiều.

Mỹ Lệ và 2 con gái
Mỹ Lệ và 2 con gái

Thường Mỹ Lệ là người sắp xếp lo lắng mọi chuyện trong gia đình. Dù ông xã làm ngay trong nhà nhưng công việc bận rộn suốt ngày nên không có nhiều thời gian gần con, thi thoảng rảnh rỗi mới xuống nhà bày cho con tập đàn... Nói chung, mọi chuyện lặt vặt trong nhà như: tắm rửa, ăn uống... cho con cái thì Mỹ Lệ là người lo hết dù cũng có người giúp việc. Chị bảo, việc làm mẹ cũng là một niềm vui của chị, mỗi sáng, từ việc con mặc đồ gì, đi giày dép gì, cho con ăn thế nào để đảm bảo sức khỏe... cũng đều tự tay chị chăm sóc.

Nhà có mấy người nên chị luôn muốn mâm cơm có đầy đủ các thành viên. “Sau một ngày bận rộn với công việc, tôi rất thích được vào bếp để chăm chút cho bữa ăn cho gia đình. Nấu những bữa ăn hợp khẩu vị với cả nhà, thấy ông xã và các con ăn ngon hơn, ăn được nhiều hơn tôi cũng cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Chị xác định, chỉ dành 30% cho nghề nghiệp, số còn lại chị sẽ dành hết cho con. Để con nên người, chị sẽ cố gắng hết cuộc đời và hình ảnh của mình là tấm gương "sáng choang" cho con noi theo, từ công, dung, ngôn, hạnh đến kiến thức cuộc sống...

Mỹ Lệ đặc biệt chăm chút cho bữa cơm gia đình
Mỹ Lệ đặc biệt chăm chút cho bữa cơm gia đình

Hai cô con gái của Mỹ Lệ rất thương nhau. Mỹ Lệ hay dọa nếu chị không thương em thì mẹ mang em đi cho đấy, mà hai chị em thì không hề muốn xa nhau nên luôn biết nhường nhịn. Đôi lúc, ở nhà, chị em sát tuổi nhau quá, lại còn nhỏ nên cũng hay gấu ó, cũng giành nhau đồ chơi cái này cái kia, nhưng khi ra đường thì chúng rất biết cách vì nhau.

Nhận xét về hai công chúa của mình, Mỹ Lệ nói Bí em thích sôi động, lúc nào cũng lốp bốp, nhanh nhảu nhưng lại rất tình cảm. Vì là út nên Bí em tính tình hơi bướng bỉnh, muốn em bé nghe lời thì mẹ thường phải xuống nước nhẹ nhàng và dịu giọng. Bí lớn thì có cá tính giống ba: trầm, chững chạc và hay suy nghĩ hơn.

Mỹ Lệ luôn phải chuẩn bị rất nhiều chiêu để dụ hai cô con gái những lúc chúng tỏ ra không vâng lời, nhưng tuyệt đối chị không bao giờ đánh mắng con. Với chị, cách tốt nhất là cứ để cho phát triển tự nhiên. Khi cuộc sống có điều kiện thì cho con học những gì mà mình cảm thấy tốt nhất như: đàn, ballet, vẽ, hát... Đến khi nào các bé biết đam mê thì mình sẽ hướng bé theo đúng con đường mà bé yêu thích.

Tự nhận mình là người nóng tính nên đôi lúc Mỹ Lệ cũng hay la mắng con vì căng thẳng thần kinh, vì công việc. Thế nên thỉnh thoảng trong nhà cũng hơi ầm ĩ một chút. Để rồi khi chồng góp ý sửa đổi mà chị không chịu thì xảy ra một cuộc chiến tranh lạnh trong nhà. Được cái chồng chị lớn tuổi hơn nên bao giờ cũng là người làm hòa trước. Nhưng dần dần, Mỹ Lệ hiểu rằng, vợ chồng sống với nhau lâu dài phải học cách nhường nhịn nhau thì gia đình mới yên ấm.

"Người thắng cuộc luôn là tôi vì được ông xã nhường nhịn. Tôi nghĩ đó là may mắn của mình vì trong một gia đình, nếu không có sự nhường nhịn "cơm sôi bớt lửa" thì sẽ khiến vợ chồng ngày càng xa nhau ra” - Mỹ Lệ chia sẻ.

Hai vợ chồng đôi khi cũng có xung đột trong cách dạy dỗ con. Ông xã thì sống bên nước ngoài nhiều nên việc ăn uống luôn để cho các cháu thích gì ăn nấy, khi cần ngủ thì ngủ mà không ép buộc. Nhưng Mỹ Lệ thì lại hay sốt ruột theo kiểu các bà mẹ Việt Nam, thấy cả ngày con không ăn là hoảng quá ép con phải ăn cho bằng được. Phần thắng trong các cuộc tranh cãi luôn thuộc về Mỹ Lệ, mặc dù chị cũng công nhận rằng cách của chồng là hay.

Mỹ Lệ cho rằng, là phụ nữ cần phải thông minh, tinh tế mới biết cách chiều chồng, chiều con. Chị tự nhận mình không phải sắc nước hương trời, nhưng sự thông minh giúp chị tạo ra một cuộc sống thú vị hơn, nhiều màu sắc hơn.

"Đến một thời điểm nào đó cần dừng lại và phải biết điều gì là quan trọng với mình. Với tôi, giờ đây gia đình là điều quan trọng nhất”, chị khẳng định.

Lily(th)/Gia đình & Xã hội

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC