Ngày 15 Tháng 10, 2018 | 11:13 AM

Bị gọi là "con vẹt thiếu văn hóa" khi ký lên...tranh, Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên nói gì?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong một sự kiện gây quỹ từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên đã ký vào bức tranh đấu giá của họa sĩ Hứa Thanh Bình. Ngay lập tức hành động của 2 ca sỹ bị nhiều người "ném đá".

Cụ thể, một họa sĩ nhận xét: “Chia vui anh Hứa Thanh Bình bán được tranh. Nhưng cũng chia buồn với anh vì tranh của anh chẳng may rơi vào tay những con vẹt thiếu văn hóa”. 

Họa sĩ này còn nhấn mạnh: “Hành động của các ca sĩ ký tên lên tranh là rất phản cảm, không thể chấp nhận được. Đây có thể xem như là một hành động bôi bẩn tác phẩm nghệ thuật”.

Đàm Vĩnh Hưng ký tên lên tranh gây nhiều bức xúc trong cộng đồng người yêu hội họa.

Đàm Vĩnh Hưng ký tên lên tranh gây nhiều bức xúc trong cộng đồng người yêu hội họa.

Trước những lời "ném đá" về mình, Đàm Vĩnh Hưng gay gắt phản pháo. Đầu tiên nam ca sĩ giải thích chuyện bản thân ký tên lên tranh. "Sự việc ký tên lên tranh. Câu chuyện chưa được lắng nghe 2 bên rõ ràng để hiểu rõ nhau thì đã có những nhận xét nghe kinh hoàng và bắc thang cho các anh hùng bàn phím được nước. Vâng. Chúng tôi là ca sỹ hát từ thiện trong đêm đó để giúp đỡ Mai Phương, anh Lê Bình và gây quỹ để mua bảo hiểm cho các nghệ sỹ nghèo khác.

Sau khi đấu giá xong, vị mạnh thường quân ra phía sau sân khấu xin chụp hình và mong anh chị em ca sỹ ký hết vào để làm kỷ niệm. Chúng tôi cũng khó mà nói lời từ chối được. Và điều đó đã làm không hài lòng một số các hoạ sỹ và những người iu hội hoạ", Đàm Vĩnh Hưng giải thích.

Sau đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng thẳng thắn lên tiếng xin lỗi các họa sĩ: "Vâng xin mạnh dạn thừa nhận chúng tôi là ca sỹ, không phải là hoạ sỹ hay dân chơi hội hoạ hoặc là những người yêu tranh vẽ chuyên nghiệp nên không hiểu biết nhiều về luật chơi tranh nên đã vô tư ký để làm vui lòng vị mạnh thường quân kia. Nhưng nó lại làm phật ý giới hoạ sỹ

Nếu đó là điều cấm kỵ thì tôi xin đại diện anh chị em gửi lời xin lỗi đến những ngữoi biết chơi tranh đặc biệt là chú hoạ sỹ Hứa Thanh Bình. Rất mong chú bỏ qua cho sự vụng dại này của tụi con. Người ta vẫn hay nói kẻ không biết là kẻ không có tội. Và trong 2 ngày qua chúng tôi cũng nhận ra phần sai đó của mình cũng chỉ vì không biết".

Ngoài ra, Đàm Vĩnh Hưng còn bày tỏ sự phẫn nộ khi bị họa sĩ nhận xét là "con vẹt thiếu văn hóa". "Quý vị đáng tuổi cha chú mà hành xử như vậy thì có thấy nó xứng với cái tầm của mình không? Tôi không muốn nhắc lại tên của bất kỳ ai vì tôi thấy không xứng đáng để tôi phải trọng nữa. Ai cũng có thể xù lông và phản ứng khi bị xúc phạm với những từ ngữ mà các vị đã dùng một cách thiếu bình tĩnh và thiếu người lớn như vậy", Đàm Vĩnh Hưng viết.

Lệ Quyên là người liên quan đến sự việc này.

Lệ Quyên là người liên quan đến sự việc này.

Liên quan đến sự việc gây tranh cãi này còn ca sĩ Lệ Quyên, cô không nói nhiều mà chỉ chia sẻ tâm thư của Đàm Vĩnh Hưng thay ý kiến của mình. Cô bình luận: "Anh đã thay mặt mọi người nói quá đầy đủ và chính xác. Anh của chúng em. Em chỉ cần share (chia sẻ) là đủ".

Sự phản pháo của Đàm Vĩnh Hưng nhận được rất nhiều sự quan tâm của người trong lẫn ngoài giới. Phần đa đều chia sẻ, đây là chuyện vô tình và không cần phải làm nghiêm trọng hóa vấn đề lên như vậy.

Đỗ Quyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC