Ngày 25 Tháng 6, 2016 | 03:14 PM

Bị "chơi xấu", Tinna Tình lên tiếng: "Tôi quá sợ Lynh rồi!"

  MỚI NHẤT

Tinna Tình cho biết cô uất ức vì bị cắt vai nhưng không thể bình luận về mối quan hệ tình cảm đang bị đồn đoán giữa Dương Cẩm Lynh và nhà sản xuất phim “Mặt nạ máu”.

Sau khi bộ phim Mặt nạ máu tổ chức buổi họp báo ra mắt tại TP.HCM, nữ diễn viên Tinna Tình đã có những dòng chia sẻ đầy bức xúc về việc bị cắt đất diễn trong tác phẩm này. Nhiều lời đồn đoán cũng xuất hiện sau đó với thông tin bất lợi cho cả Tinna Tình lẫn Dương Cẩm Lynh – nữ diễn viên cũng góp mặt trong Mặt nạ máu.

Theo đó, một số nguồn tin thân cận với ekip sản xuất Mặt nạ máu cho biết, Dương Cẩm Lynh và Tinna Tình ban đầu cùng đóng vai nữ chính. Trong quá trình quay, 2 người cũng không thể hiện sự bất hòa gì. Tuy nhiên, cho đến khi Mặt nạ máu gần đến ngày ra mắt, Dương Cẩm Lynh – Tinna Tình bất ngờ “cạch mặt” nhau. Lý do được nhiều người lý giải là vì Dương Cẩm Lynh có quan hệ tình cảm với chủ đầu tư Mặt nạ máu là ông Phạm Việt Anh Khoa. Vì muốn chiều lòng người ông Khoa mà đạo diễn Đỗ Thành An đã cắt vai của Tinna Tình để đôn Dương Cẩm Lynh lên. Liên hệ với Tinna Tình về tin tức bất lợi này, cô đã có những câu trả lời thẳng thắn.


Tinna Tình chia sẻ bức xúc ngay sau khi trở về từ buổi công chiếu phim Mặt nạ máu ở TP.HCM.

Tinna Tình chia sẻ bức xúc ngay sau khi trở về từ buổi công chiếu phim "Mặt nạ máu" ở TP.HCM.

Tinna Tình quay clip chia sẻ sự bất bình vì bị cắt đất diễn trong "Mặt nạ máu"

Chào chị Tinna Tình, lý do vì sao chị lại có những chia sẻ khá bức xúc về vai diễn bà Thu trong bộ phim Mặt nạ máu?

Tôi lên tiếng phủ nhận bộ phim này, giống như tự tay tôi giết đứa con của mình. Với một bà mẹ thì đứa con là tất cả. Mọi người có thể hiểu sự đau đớn trong lòng tôi là như thế nào. Đối với tôi, việc chà đạp lên công sức của người khác, phá hoại một tổng thể cho việc riêng thì đạo đức và tư cách làm nghề ở đâu? Tôi là người làm nghề. Tôi yêu nghề ai cũng biết điều đó. Từ đạo diễn, ánh sáng, bốc vác và chính cả nhà sản xuất nữa. Anh Phạm Việt Anh Khoa, hãy đặt tay lên trái tim và lương tâm của anh rồi tự suy nghĩ hành động anh đã làm với công việc, sự nỗ lực của tôi và bao nhiêu người khác.

Anh cũng biết tôi yêu nghề và muốn cống hiến thế nào. Và chính anh đã nói với ông quay phim trước mặt tôi “She is the best actress, so profesional". Anh có dám lên tiếng phủ nhận sự chân thành của tôi với bộ phim không? Anh dám phủ nhận tư cách làm nghề của tôi không? Hay chỉ dám cắt tuyến nhân vật bà Thu của tôi? Tôi thiết nghĩ, người khổng lồ không phải là người chà đạp người khác mà là người nâng đỡ người khác trên đôi vai của mình. Tôi yêu nghề bằng cả trái tim, nhiệt huyết và sự chân thành. Tôi bầm dập trên phim trường, tôi lăn lên lộn xuống trên những vách đá đến bong gân, trầy da tróc vảy để mang lại cống hiến gì đây? Tất cả chỉ còn là một thảm họa điện ảnh.


Tinna Tình lộ vẻ mệt mỏi trong cuộc gặp gỡ báo chí vào chiều ngày 24/6.

Tinna Tình lộ vẻ mệt mỏi trong cuộc gặp gỡ báo chí vào chiều ngày 24/6.

Nói vậy tức là việc bị cắt đất diễn trong phim chị không được đạo diễn và nhà sản xuất thông báo trước?

Tôi không hề. Bình thường với các phim khác, diễn viên vẫn được gọi lên xem bản dựng nháp, còn với Mặt nạ máu, chuyện này hoàn toàn không có. Nói riêng về đạo diễn Đỗ Thành An, tôi cực kỳ thương và quý mến anh, Đỗ Thành An là người có tài và có tâm. Nhưng tiếc thay anh chỉ là đạo diễn, sức ép từ nhà sản xuất quá lớn khiến anh không thể làm gì. Tôi chắc rằng anh An là người tiếc nhất vì phim bị cắt đi quá nhiều cảnh hay và ấn tượng.

Lúc họp báo công chiếu phim, tôi đã rất vui vẻ, tôi đến ôm anh An và nói rằng mình đã đợi được đến ngày phim ra mắt rồi, bao nhiêu tâm huyết mình bỏ ra cũng được đền đáp. Nào ngờ, tôi thấy vẻ mặt anh An không vui, anh An có vẻ như buồn và ái ngại. Đến khi xem phim xong thì tôi mới hiểu được lý do vì sao. Thì ra phim bị cắt nát bét. Kịch bản thay đổi đến 70% so với ban đầu. Trong khi đó, vai của tôi bị cắt bỏ cảnh cũng hết 90%.

Tôi là anh Đỗ Thành An là đồng tác giả kịch bản, vậy nên nhìn thấy đứa con tinh thần của mình bị chà đạp, tôi đau đớn và xúc động vô cùng. Tôi không trách anh An, tôi biết tuy anh là đạo diễn nhưng cũng có cái khó, điều quan trọng là nhà sản xuất quyết định. Nhà sản xuất có tiền, họ muốn làm thế thì mình còn biết làm sao bây giờ!

Chị cảm thấy vai nữ chính của mình đã bị thay đổi như thế nào trước và sau khi phim Mặt nạ máu ra rạp?

Tôi xây dựng nhân vật bà Thu là sườn chính để bộ phim một mạch, nhưng khi bị cắt hết 90% thì hỏi rằng phim còn gì? Lúc đầu, tôi với anh An viết kiểu phim bi, nói về nội tâm của một người đàn bà yêu, hận, thù và ghen, còn bi kịch rất ghê gớm. Sau đó phim được điều chỉnh theo hướng hài hước. Tôi vẫn vô tư thôi vì điều đó cũng không có gì quá đáng. Nhưng tôi không đồng ý khi vai của mình bị cắt khiến khán giả chẳng hiểu gì.

Kịch bản tôi viết về bà Thu không phải như trên phim. Vai bà Thu rất quan trọng, là nhân vật quái dị, có nội tâm phức tạp, lúc thì tính như người lớn, lúc như ông Vọng ( Hoài Linh đóng) như thể hai là một. Đôi khi tôi vừa đóng vai bà Thu, vừa đóng vai tính cách của anh Hoài Linh. Có những phân đoạn rất khó, đó là sự uất ức vì mất con, bị tẩu hoả nhập ma, có khi tủi thân như em bé, có sự thù hận của đàn ông. Tôi cũng không cần người đóng thể khi đóng cảnh nguy hiểm, nhưng thật bức xúc khi vai diễn bị cắt hết 90%.


Tinna Tình ở buổi họp báo công bố dự án Mặt nạ máu.

Tinna Tình ở buổi họp báo công bố dự án "Mặt nạ máu".

Trước khi đến với cuộc nói chuyện này, chị đã trao đổi với phía nhà sản xuất những bức bối, khó chịu của mình về chuyện bị cắt đất diễn chưa?

Tôi chưa nói, tôi cũng sẽ không nói nếu như họ không chủ động liên lạc với tôi. Cảm giác của tôi sau khi xem phim xong là thất vọng, hụt hẫng đến phát khóc, và không nghĩ gì nữa cả, tôi viết ngay lên facebook cá nhân những điều mà tôi đang nghĩ, về sự trớ trêu của cuộc đời này. Nhà sản xuất họ bỏ tiền làm phim, họ cắt thì họ phải nói với tôi chứ. Tôi cũng rất muốn nghe 1 lời giải thích chính đáng cho việc này. Nhưng tôi nghĩ điều cần biết thì đã biết rồi.

Nói vậy là chị tin vào những lời đồn cho rằng Dương Cẩm Lynh có con với nhà sản xuất nên mới gây sức ép để cắt đất diễn của chị? Và mục đích của việc “dìm hàng” Tinna Tình chính là để bản thân Dương Cẩm Lynh được nổi bật hơn?

Tôi biết lý do vì sao mình bị cắt đất diễn, nhưng nói thật, tôi không muốn nói ra. Đó là chuyện riêng của nhà sản xuất và Dương Cẩm Lynh. Nếu muốn biết thực hư lời đồn, phải hỏi 2 người họ chứ tôi không quan tâm đời sống cá nhân người khác, bắt tôi bình phẩm này kia, tôi không làm được. Tôi thật khó nói. Tôi rất muốn nói ra sự thật, nhưng vì đây là chuyện riêng của họ nên không muốn can thiệp quá sâu.


Ngay trong sự kiện này, Dương Cẩm Lynh và Tinna Tình đã có dấu hiệu bất hòa.

Ngay trong sự kiện này, Dương Cẩm Lynh và Tinna Tình đã có dấu hiệu bất hòa.

Mối quan hệ giữa chị với Dương Cẩm Lynh có thật sự tốt đẹp hay không, vì trước đây chị ấy từng lên báo chỉ trích chị đóng phim không chuyên nghiệp, quên thoại khiến cô ấy mất hứng?

Thời gian qua Dương Cẩm Lynh từng lên báo chửi tôi nhiều lần, thậm chí là nói xấu tôi thế này, thế nọ. Nhiều người nói tôi là ngu vì cứ im lặng. Tuy nhiên, vì tôi muốn giữ mối quan hệ đoàn phim vui vẻ để phim ra mắt tốt đẹp nên không thích đôi co. Tôi từng lên báo xin lỗi Dương Cẩm Lynh. Tôi xin lỗi không có nghĩa tôi nhận mình sai mà vì tôi không muốn ồn ào.

Bản tính của tôi sợ nhất là tính đố kỵ của người phụ nữ. Bản thân tôi thì luôn mong Dương Cẩm Lynh thành công với vai này. Khi làm việc với nhau, tôi luôn dẹp mối quan hệ cá nhân sang một bên vì như vậy mới chuyên nghiệp.

Có tin đồn cho rằng trên phim trường Mặt nạ máu, Dương Cẩm Lynh rất thường xuyên tỵ nạnh với chị. Chuyện này đã bao giờ xảy ra chưa hay chỉ là lời đồn thổi gió bay?

Thật ra cũng có. Khi mới bắt tay làm Mặt nạ máu, tôi với đạo diễn có nghĩ tới chuyện mời Tăng Thanh Hà đóng. Vì nhân vật cô ca sĩ rất phù hợp với Hà. Tôi lại biết Hà là người hiền lành, dễ chịu nữa. Vậy nhưng, ít lâu sau đó tôi được báo tin Dương Cẩm Lynh nhận vai thay Hà. Tôi có hỏi anh Đỗ Thành An thì nhận được câu trả lời là anh ấy có cái khó. Lúc mới quay phim, tôi với Dương Cẩm Lynh cũng thường thôi, quan hệ không có gì căng thẳng. Vậy rồi một ngày kia, anh Khoa ở phim trường khen tôi diễn tốt. Từ đó trở đi Dương Cẩm Lynh không được thoải mái với tôi nữa. Tôi có cảm giác như là cô ấy có một chút khó chịu, nhưng tôi không bận tâm, không muốn để mình nặng đầu nên không nói tới nữa.

Ít lâu sau, có một lần tôi ngồi trong phòng thay đồ thì Dương Cẩm Lynh đi vào. Cô ấy mắng là tại sao bỏ nhiều tiền ra làm phim như vậy mà trang phục của cô ấy lại xấu hơn của tôi. Vì tôi ngồi khuất phía sau nên Dương Cẩm Lynh không thấy. Sau đó, tôi đi ra và giả vờ như chưa hề nghe cô ấy chửi. Tôi nghĩ, nếu cần đẹp thì cho cô ấy hết quần áo cũng được, quan trọng là mình mặc cái gì vào người nó phải phù hợp với bối cảnh và nhân vật.


Tinna Tình và bạn diễn Hoài Linh.

Tinna Tình và bạn diễn Hoài Linh.

Nếu sau này Tinna Tình và Dương Cẩm Lynh được mời đóng chung phim, chị có nhận lời mời nữa không?

Nếu sau này có dự án nào mời tôi mà có Lynh thì tôi từ chối. Tôi đã quá sợ Dương Cẩm Lynh rồi. Kể cả anh Khoa cũng vậy, tôi quá sợ rồi. Riêng với anh An, tôi biết anh ấy không hề vui về chuyện này. Hôm qua giờ tôi với anh ấy chưa nói chuyện với nhau, vì tôi không thể trách anh ấy. Nhưng nói thật, ở Việt Nam đạo diễn đôi khi phải nằm “dưới cơ” nằm nhà sản xuất. Điện ảnh Việt Nam đang bị trường hợp đó. Và mình dù làm nghề có tâm đến mấy cũng không tránh được những bức xúc, khó chịu này.

Sau sự việc này, chị đã rút ra bài học kinh nghiệm gì cho mình?

Tôi từng nghĩ mình sẽ kiểm soát khi viết kịch bản. Sau việc này, tôi nghĩ nếu mình muốn kiểm soát mọi thứ thì phải có 14 tỷ làm phim. Người ta nói có tiền là có quyền làm tất cả, bất kể là cắt vai của ai và vì lý do gì. Nhưng mà bây giờ thì tôi chưa có điều kiện, tôi không thể làm đạo diễn cũng không đủ tiền sản xuất phim. Tôi chỉ biết cố gắng làm việc và cống hiến cho khán giả bằng sự chân thành của mình. Tôi tin rằng vẫn có những người làm phim chân chính, tận tụy với nghệ thuật chứ không phải vì mục đích cá nhân.

Cám ơn Tinna Tình vì đã dành thời gian trò chuyện!

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC