Ngày 12 Tháng 7, 2019 | 05:55 PM

Bị chê kéo dài lê thê, biên kịch ‘Về nhà đi con’ nói gì?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mặc dù 2 tập gần đây “Về nhà đi con” đã phần nào “gỡ lại” được cảm tình của khán giả nhưng vẫn nhiều người không hài lòng cho rằng phim co kéo thêm tập nên tình tiết lê thê, luẩn quẩn. Biên kịch Thu Thủy phim lại phủ nhận việc thêm tập và cho biết phim đang đi đúng “lộ trình”.

"Về nhà đi con" là bộ phim đang hot của VTV nên "nhất cử nhất động" của mỗi tập phim đều được đem ra bàn tán xôn xao.

Không phủ nhận từ những tập đầu, dù lần lượt các diễn viên từ chính đến phụ đều bị "ném đá". Đầu tiên người bị "ăn hành" là anh Khải vũ phu, rồi đến chị Huệ nhu nhược, sau này Thư bị nói thực dụng, Vũ lăng nhăng, ông Sơn cũng từng bị nói cổ hủ không hiểu con cái, sau này Dương, Bảo bị chửi vì hỗn với người lớn, … Đấy là còn chưa kể một số tuyến vai phụ khác ít nhiều cũng bị phê bình. Nhưng xét tổng thể phim đều được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Bị chê kéo dài lê thê, biên kịch ‘Về nhà đi con’ nói gì?  - Ảnh 1.

Nửa đầu phim khá nhiều nhân vật bị chê những phim vẫn được đánh giá hấp dẫn

Tuy nhiên, từ tập 52, với sự xuất hiện của nhân vật "tiểu tam" là Nhã (Quỳnh Nga) khiến hình ảnh "soái ca", bad boy của Vũ (Quốc Trường) trở nên đáng ghét hơn bao giờ hết. Thêm vào đó là diễn biến tình cảm "nhanh như chớp" của cặp đôi chú Quốc - chị Huệ và sự "trở mặt" của cô út Ánh Dương khiến khán giả càng thêm "mệt mỏi" khi theo dõi.

Trên fanpage chính thức "Về nhà đi con" và một số diễn đàn phim Việt, bên cạnh những lời bàn tán về diễn biến tình tiết mới thì bắt đầu xuất hiện những phàn nàn về phim, thậm chí mắng chửi các nhân vật. Nhiều ý kiến cho rằng phim càng về sau càng đuối, nhảm nhí. Các tình tiết như "bôi ra" để câu khách nên có những nhân vật xuất hiện vô duyên khiến tuyến nhân vật chính "chết chìm" theo, ...

Bị chê kéo dài lê thê, biên kịch ‘Về nhà đi con’ nói gì?  - Ảnh 2.

Nhân vật Nhã (Quỳnh Nga) được coi như một thử thách trên hành trình "trở nên đúng" của Vũ nhưng lại bị chê diễn đơ, "tiểu tam" không đạt

Bị chê kéo dài lê thê, biên kịch ‘Về nhà đi con’ nói gì?  - Ảnh 3.

Một số nhân vật, tình tiết bị đánh giá thừa thãi

Hai tập 62 - 63 mới lên sóng cho khán giả nhiều cảm xúc xúc động, với cảnh "vượt cạn" của Thư phản ứng của khán giả cũng có chút thay đổi. Tuy nhiên, chưa xóa bỏ được hoàn toàn ý nghĩ cho rằng phim vẫn đang "bôi ra" để đủ số lượng tập phát sinh.

Trước ý kiến đó, đạo diễn Danh Dũng phủ nhận cho rằng, sở dĩ khán giả phản ứng quá là do yêu mến các nhân vật trước đó nên tạm thời chưa chấp nhận được sự thay đổi của họ trong diễn biến mới.

Bị chê kéo dài lê thê, biên kịch ‘Về nhà đi con’ nói gì?  - Ảnh 4.

Hình ảnh "gỡ điểm" nhất trong những tập gần đây của "Về nhà đi con"

Về phía biên kịch, chị Thu Thủy chia sẻ rằng phim không hề tăng tập, hoàn toàn không có chuyện cố tình "bôi ra" vì ham tiền quảng cáo như nhiều người nghi ngờ, đồn đoán. "Về nhà đi con" vừa quay vừa dựng nên số tập phim ban đầu chỉ là áng chừng. Ngay cả các biên kịch cũng không biết chắc phim bao nhiêu tập mà chỉ viết đến khi "hết chất liệu". Sau này khi VTV có khung sóng mới, thời lượng phim thay đổi nên số tập cũng thay đổi theo.

Như vậy, theo biên kịch Thu Thủy, nững diễn biến phim gần đây đang đi đúng theo "lộ trình" vì từng nhân vật đều cần sai để trở nên đúng.

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC