Ngày 6 Tháng 8, 2019 | 02:23 PM

Bị antifan chê làm mẹ mà cẩu thả, không buộc tóc gọn gàng cho con, siêu mẫu Hà Anh phản pháo cực gắt

  MỚI NHẤT

"Mẹ không bắt con lúc nào cũng phải sạch sẽ tinh tươm và bóng mượt...Con đang ở nhà lôi thôi với mẹ chứ không đi ì ven!", Hà Anh đanh thép.

Từ khi lấy chồng và sinh con gái đầu lòng, siêu mẫu Hà Anh dần giảm bớt số lượng công việc và lui về hậu trường, tập trung chăm sóc cho tổ ấm nhỏ hạnh phúc của mình. Tuy vậy, cô cũng thường xuyên giữ tương tác với mọi người bằng những chia sẻ trên trang cá nhân về chuyện nuôi dạy con cái hay bí quyết giữ lửa tình yêu, đôi khi lại là những bức hình xinh xẻo được ghi lại trong chuyến du lịch cùng gia đình. Có thể thấy, dù đã là "bà mẹ bỉm sữa" chính hiệu nhưng Hà Anh vẫn rất biết cách tận hưởng cuộc sống của mình chứ không "đầu tắt mặt tối" như nhiều người khác.

Tuy nhiên, có lẽ vì quan điểm và cách sống khác biệt của mình nên ngoài những lời khen ngợi, Hà Anh cũng không ít lần bị dân mạng chê bai, chỉ trích. Mới đây, nữ siêu mẫu còn bị đánh giá là cẩu thả vì không buộc tóc gọn gàng cho con.

Bị antifan chê làm mẹ mà cẩu thả, không buộc tóc gọn gàng cho con, siêu mẫu Hà Anh phản pháo cực gắt - Ảnh 1.
Bị antifan chê làm mẹ mà cẩu thả, không buộc tóc gọn gàng cho con, siêu mẫu Hà Anh phản pháo cực gắt - Ảnh 2.
Bị antifan chê làm mẹ mà cẩu thả, không buộc tóc gọn gàng cho con, siêu mẫu Hà Anh phản pháo cực gắt - Ảnh 3.
Bị antifan chê làm mẹ mà cẩu thả, không buộc tóc gọn gàng cho con, siêu mẫu Hà Anh phản pháo cực gắt - Ảnh 4.

Hà Anh thường xuyên cho con gái thả tóc tự nhiên chứ không tạo kiểu hay buộc lại nên bị chê cẩu thả, không gọn gàng

Vốn không phải người hay chịu đựng, im lặng cho qua chuyện, Hà Anh nhanh chóng lên tiếng phản pháo trên trang cá nhân, giải thích ngọn ngành lý do vì sao cô không muốn buộc tóc cho con, đồng thời không quên "dằn mặt" những người thích soi mói và xét nét cuộc sống của người khác.

Hà Anh viết:

"Myla có mái tóc dài và quăn gợn nhẹ rất đẹp! Từ khi mẹ đẻ em ra, mẹ chưa cắt tóc em lần nào! Mái tóc mềm mượt, nhẹ bóng như mây, mẹ yêu lắm.

Mỗi sáng thức dậy mẹ và cả ba yêu nhất cái đầu bù xù của em. Mẹ qua phòng em điều đầu tiên mẹ thấy là cái đầu bù xù tóc nghển qua thành cũi. Tóc dài che cả mặt nhìn em yêu lắm! Mẹ trìu mến gạt nhẹ tóc trên mặt em qua một bên, hôn em chút chít rồi bế em lên. Em quắp vào người mẹ rất yêu. Dạo này em rất thích trò tháo nơ cặp tóc của em rồi quăng đi. Mẹ mua cứ mua còn em cứ vứt.

Ấy mà mỗi lần mẹ up video của em lên có em tóc bù xù, có thể sáng sớm hai mẹ con mới ngủ dậy, có thể giữa ngày, thế nào cũng có người vào "nhắc" mẹ buộc tóc gọn lên cho em. Có người còn trách mẹ em làm mẹ mà ẩu tả, có tóc con cũng chẳng buộc lên cho con.

Mẹ em nghĩ thế này "Là con người, chúng ta sẽ phải dành cả cuộc đời là chỉn chu, là kín kẽ, làm đẹp mặt với thiên hạ! Chúng ta phải sống theo chuẩn mực, quy định của người khác đặt ra cho mình- ăn ra sao, uống thế nào, mặc ra sao, đầu tóc thế nào". Chuẩn mực đưa chúng ta vào quy định xã hội để xã hội dễ phân cấp, quản lý, đánh giá chúng ta. Có phải là điều tốt cho chúng ta không? Điều này còn chưa chắc!

Bị antifan chê làm mẹ mà cẩu thả, không buộc tóc gọn gàng cho con, siêu mẫu Hà Anh phản pháo cực gắt - Ảnh 5.

Hà Anh thường xuyên cho con gái thả tóc tự nhiên chứ không tạo kiểu hay buộc lại nên bị chê cẩu thả, không gọn gàng

 Vậy khi chúng ta còn bé, chúng ta được tự do: ị tè khi ra muốn ngay cả khi chúng ta đang chơi với mọi người, thậm chí đánh rắm ngay trước mặt mọi người? Vâng, cái này chắc chúng ta có hơn một năm đầu đời để làm thế, sau đó người lớn sẽ "luyện" chúng ta vào nếp để tiện cho người lớn "quản lý" và cho chúng ta đi học.

Chúng ta tự do cười, khóc cho đến khi người lớn bảo đừng cười to quá ảnh hưởng đến mọi người, đừng khóc vì khóc là hư..., rồi ti tỉ việc chúng ta phải ngồi sao, đứng thế nào, phải đi từ từ, phải thế này thế nọ... Sao người lớn lại háo hức ép chúng ta vào khuôn khổ như vậy? Tốt cho chúng ta hay tốt cho ý muốn người lớn?

Mẹ muốn cho Myla của mẹ được thoải mái, được là trẻ con một cách hồn nhiên và tự nhiên nhất! Mẹ sẽ không bắt con lúc nào cũng phải sạch sẽ tinh tươm và bóng mượt. Mẹ sẽ không mong chờ con lúc nào cũng phải ngoan, cũng phải nghe lời mẹ. Con sẽ được cho phép phát triển cá tính của mình, bộc lộ cảm xúc của mình. Con sẽ được thoả thức sáng tạo, làm những gì con muốn, trên nhưng quy định cơ sở cho phép căn bản nhất.

Nhưng đó là tương lai xa, còn tương lai gần, con có thể thoải mái là Myla đầu bù xù của mẹ! Thế nhá! Đừng ai thắc mắc vì sao mẹ chưa kịp buộc tóc bóng mượt cho con! Con đang ở nhà lôi thôi với mẹ chứ không đi ì ven! Cho mẹ con con thở".

Chia sẻ thấu tình đạt lý này của Hà ngay lập tức nhận về rất nhiều ý kiến đồng tình của dân mạng, đặc biệt là các "bà mẹ bỉm sữa" cùng hoàn cảnh với cô. Mọi người đều cho rằng Myla để đầu bù xù trông vẫn rất xinh xắn và đáng yêu, nhiều người còn cảm thấy yêu dáng vẻ đó của cô bé hơn là một Myla gò bó. Với con trẻ, có lẽ sự thoải mái và để con được sống đúng là mình có lẽ là điều cực kỳ quan trọng, tất nhiên sự phát triển đó phải được bố mẹ theo sát và đặt ở một giới hạn chừng mực nhất định.

Bị antifan chê làm mẹ mà cẩu thả, không buộc tóc gọn gàng cho con, siêu mẫu Hà Anh phản pháo cực gắt - Ảnh 6.
Bị antifan chê làm mẹ mà cẩu thả, không buộc tóc gọn gàng cho con, siêu mẫu Hà Anh phản pháo cực gắt - Ảnh 7.
Bị antifan chê làm mẹ mà cẩu thả, không buộc tóc gọn gàng cho con, siêu mẫu Hà Anh phản pháo cực gắt - Ảnh 8.
Cách mẹ bỉm sữa và cả bố bỉm sữa là ca sĩ Hoàng Bách đều ủng hộ quan điểm của Hà Anh

Theo Sở hữu trí tuệ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC