Ngày 6 Tháng 7, 2009 | 09:15 AM

"Bé" Xuân Mai "hứa" không yêu trước 18 tuổi

"Bé" Xuân Mai "hứa" không yêu trước 18 tuổi

14 tuổi, nấu ăn ngon, mơ ước được trở thành bác sĩ, không mặc áo khoét sâu cổ và "hứa" sẽ không yêu khi chưa 18 tuổi là những gì mà mẹ của bé Xuân Mai, nữ ca sĩ nhí được khán giả VN mến mộ trong suốt thời gian qua, tiết lộ trong chuyến nghỉ hè của cô sau sáu năm vắng bóng trên sân khấu nước nhà

 
Sáu năm qua, bé Xuân Mai đã theo gia đình sang Mỹ để học chương trình phổ thông, vì thế, cô bé vắng bóng trên các phương tiện truyền thông và trên sân khấu biểu diễn ca nhạc VN.
 
Trong suốt thời gian qua, Xuân Mai vẫn về nước song năm nay, khi tròn 14 tuổi, cô mới trở lại sân khấu biểu diễn với rất nhiều lý do thú vị mà chỉ có “phụ huynh” của Mai mới tiết lộ.

Hè trước không biểu diễn vì… người tròn như bi

Hè năm trước, Xuân Mai cũng về nước nhưng cô bé cùng gia đình quyết định không cho Xuân Mai lên sân khấu, ngoài những lý do khác thì có một lý do nữa, đó là cô bé chưa định hình được… vóc dáng. Ở tuổi 13, Xuân Mai tròn xoe và chưa có những đường cong thiếu nữ. Bởi vậy, Xuân Mai chỉ quay quảng cáo mà không biểu diễn trên sân khấu ca nhạc.

Năm nay, khi đã tròn 14, cô bé đã trưởng thành thành hơn và nhìn ra dáng một thiếu nữ. Có điều, vì theo các bạn tuổi teen bên Mỹ, ở tuổi này, cô bé cũng “nẹp răng” cho đẹp hơn, nên khi lên hình, Xuân Mai có vẻ như… bị hô.

Cũng chính vì nẹp răng, lại có làn da khô và hiếm khi trang điểm nên khuôn mặt xinh đẹp với đôi mắt tròn to của cô bé bỗng trở nên già dặn hơn rất nhiều so với khuôn mặt khi ở trạng thái bình thường.

Tuy nhiên, điều này không khiến Xuân Mai buồn chán khi có ai đó nói rằng, cô “già” hơn so với tuổi. Bởi với Xuân Mai, trước khi làm điều gì cũng hiểu rõ mục đích việc mình làm và chấp nhận mọi khen chê sau đó. Mẹ cô cho biết: “Khi có ai đó hỏi “con có thấy khó chịu khi đeo nẹp răng không?, cô trả lời: “Không, có xấu chút và nhìn như bị hô nhưng muốn đẹp hơn thì phải ráng chịu thôi”.
Xuân Mai và mẹ

Không yêu ở tuổi 14

Khác với hầu hết các bạn gái cùng lứa tuổi, Xuân Mai là một cô bé cá tính nhưng rất ngoan. Cô luôn có những quan điểm riêng và thẳng thắn trao đổi với ba mẹ nhưng rất biết vâng lời.

Thay vì việc ham trưng diện và có bạn trai, Xuân Mai không phản đối chuyện ba mẹ cấm yêu khi chưa 18 tuổi, cô đồng ý rằng, ba mẹ chỉ vì muốn tốt cho mình, muốn mình tập trung vào học tập thay vì suốt ngày nghĩ tới một ai đó rồi buồn chán.

Thậm chí, khi nhà trường có những bộ phim mang tính giáo dục giới tính, cô bé đồng ý để mẹ tới xem trước và nếu thấy phù hợp với cô thì cô sẽ tới xem sau đó. Những bộ phim này góp phần chứng minh cho lời dạy của ba mẹ về việc ở lứa tuổi 14, các cô gái chưa có kinh nghiệm xử lý những tình huống “người lớn”, không kìm chế được cảm xúc và dễ dẫn tới những chuyện không hay…

Hơn nữa, nghe lời ba mẹ, Xuân Mai rất thích gìn giữ hình ảnh trong sáng như nàng công chúa bởi cô đã từng là thần tượng của rất nhiều em thiếu nhi. Thậm chí, Xuân Mai không thích mặc những chiếc áo khoét sâu. Một ví dụ thú vị, là ngay chiều qua (thứ bảy ngày 4/7), khi đi gặp các phóng viên báo chí tại Hà Nội và thực hiện bộ ảnh ngoài trời, Xuân Mai đã mặc chiếc áo sơ mi kẻ chứ không mặc chiếc áo hồng có nơ sau lưng nhưng cổ áo được khoét thật sâu, khoe khe ngực tuổi mới lớn.

Xuân Mai và em trai

Ước mơ làm bác sĩ nhi khoa

Dù được sinh trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha là ca sĩ Tuấn Cảnh, mẹ từng là nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ, trong dòng họ cũng có nhiều người theo nghệ thuật, nhưng hai chị em Xuân Mai lại rất thích trở thành bác sĩ.

Mẹ Xuân Mai nói: “Đó là mơ ước từ khi còn rất bé của Xuân Mai, mặc dù đi hát và được mến mộ, nhưng cô bé xem đó là một năng khiếu cần tận dụng chứ không nghĩ có thể theo mãi. Xuân Mai cho rằng, hát thì chỉ đến tuổi nào đó thôi, còn làm bác sĩ thì có thể làm tới già, tới khi nghỉ hưu rồi vẫn làm được”.

Nếu cậu em của Xuân Mai thích chữa bệnh cho người lớn, cho ba mẹ thì Xuân Mai đặc biệt thích chữa bệnh cho các em nhỏ. Đem đến tiếng cười và niềm vui cho các bé nhi đồng, các em thiếu nhi. Dù cô bé biết rằng, để thi đỗ và có bằng bác sĩ ở bên Mỹ là một điều hết sức khó khăn.

Theo VTCnews

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC