Ngày 11 Tháng 10, 2018 | 04:00 PM

Bé sơ sinh nguy kịch sau cú ném từ trên xe xuống cống

Em bé Trung Quốc được tìm thấy nằm úp mặt xuống cống khi trên người vẫn còn dây rốn và được bọc trong túi bóng.

Cảnh sát thành phố Lợi Xuyên, tỉnh Hồ Bắc, tin rằng bé gái bị thương do bị ném từ một chiếc xe đang chạy với tốc độ cao. Các bác sĩ tại phòng khám địa phương cho biết hiện bé trong tình trạng nguy kịch do một bên tay bị rạn xương và chảy máu trong.

SCMP dẫn lời bác sĩ Wang cho hay bé gái được tìm thấy trưa 5/10, được bọc trong túi bóng, trên người vẫn còn nguyên dây rốn. Một cặp vợ chồng sau khi nhìn thấy bé nằm úp mặt xuống cống ở thị trấn Moudao, phía tây nam Lợi Xuyên, đã lập tức báo cho nhà chức trách.

Em bé đang được chăm sóc y tế tại phòng khám ở Lợi Xuyên, Hồ Bắc. Ảnh: SCMP.
Em bé đang được chăm sóc y tế tại phòng khám ở Lợi Xuyên, Hồ Bắc. Ảnh: SCMP.

Theo ông Wang, cô bé sẽ ở lại bệnh viện để đảm bảo được chăm sóc tốt nhất. Các chuyên gia đến từ bệnh viện Nhân dân Lợi Xuyên hiện liên tục đến phòng khám trên để kiểm tra tình hình cô bé.

Hàng chục người sau khi biết chuyện đã kéo tới phòng khám trên để quyên góp tiền, và vài người trong số họ đã đề nghị nhận nuôi cô bé.

"Tôi vừa buồn vừa bực khi biết chuyện này. Chúng tôi sẽ chăm sóc bé cho tới khi bé tìm được gia đình phù hợp", Qin Tao, thuộc Sở cảnh sát Lợi Xuyên, cho hay.

Giống như nhiều quốc gia châu Á, người Trung Quốc có truyền thống trọng nam khinh nữ. Chính sách một con của chính phủ áp đặt từ những năm 1980 đến năm 2016 nhằm kiểm soát dân số còn khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Nhiều gia đình đã bỏ đi những bé gái khi còn trong bụng mẹ hay giết hại, bỏ rơi chúng vì muốn sinh con trai.

Trung Quốc hiện là quốc gia có tỷ lệ mất cân bằng về giới tính cao nhất thế giới. Theo một báo cáo tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2016, tỷ lệ này cao đỉnh điểm vào năm 2004, khi cứ 122 bé trai chào đời mới có 100 bé gái sinh ra.

Năm 2016, Trung Quốc bãi bỏ chính sách một con do tỷ lệ dân số già nhanh và tình trạng mất cân bằng giới tính ngày càng nghiêm trọng.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC