Ngày 12 Tháng 12, 2018 | 06:19 PM

Ban tổ chức Miss Earth 2018 nói gì sau tin đồn Hoa hậu Phương Khánh mua giải?

GiadinhNet- Anh trai hoa hậu Phương Khánh cho biết đại diện BTC cuộc thi Miss Earth 2018 tham dự biểu tiệc cảm ơn nhưng từ chối phát biểu chính thức trước truyền thông sau những tin đồn của tân Hoa hậu vì sợ ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam.

Trong buổi tiệc cảm ơn của HH Trái Đất 2018, bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái bày tỏ bức xúc vì những ngày qua Phương Khánh bị Trần Kiệt “tố” vô ơn, đồng thời tuyên bố đã bỏ một tỷ đồng mua giải cho Phương Khánh nhưng chưa được tân Hoa hậu cảm ơn.

Sau lời “tố” ngược của bác sĩ Chiêm Quốc Thái, ông bầu Trần Kiệt lên tiếng với truyền thông phủ nhận thông tin và chỉ ra việc bỏ 1 tỷ đồng để mua danh xưng hoa hậu vậy khác nào nói danh xưng hoa hậu rẻ. Vậy thì ai có tiền cũng mua hết. Và cho rằng, anh em Hoa hậu Phương Khánh nói như vậy làm tổn thương cho những người từng giúp đỡ.

Đồng thời người này nhấn mạnh: “Ai là người mời nghệ sĩ dạy cho Khánh hát cải lương? Ai là người tạo mối quan hệ cho Khánh? Ai là người tìm Hội Hoa nhân ái để Khánh làm từ thiện để quay hình ảnh? Vậy mà Khánh nói tôi chỉ là người gieo duyên cho Khánh gặp Phúc Nguyễn để đến Miss Earth 2018. Đó là sự vô ơn”.

Anh trai Phương Khánh - người đóng vai trò quan trọng trong câu chuyện này cho biết: “Khi Phương Khánh còn chưa về nước, phía anh Kiệt đã gọi điện nói rằng đã âm thầm chi những khoản này khoản kia để Phương Khánh có được ngày hôm nay. Đó là một cách đòi khéo. Nhưng có nên chăng những việc này nên làm rõ ràng từ ngay khi chúng tôi đi thi, sẽ chi bao nhiêu tiền cho bao nhiêu giải thì chúng tôi mới có cơ sở chứ thi xong rồi mới nói thì câu chuyện lại khác”.


HH Phương Khánh bận rộn nhiều kê hoạch từ khi về nước

HH Phương Khánh bận rộn nhiều kê hoạch từ khi về nước

Đặt ngược vấn đề có thể do thời điểm đó mối quan hệ hai bên đang thân thiết, tốt đẹp nên phía anh Kiệt không đề cập, Phương Khanh - anh trai Phương Khánh cho biết do đã có khoảng thời gian đồng hành Miss Earth 2010 cùng Hoa hậu Diễm Hương nên biết Kiệt là lão làng trong nghề nên khi muốn em gái có sự chuẩn bị tốt nhất anh đã tìm đến những người có nhiều kinh nghiệm để xin chỉ bảo, ý kiến.

“Thật sự chúng tôi cũng rất biết ơn anh Kiệt nhưng Phương Khánh chưa về nước thì cũng phải từ từ. Chúng tôi vừa đặt chân về Việt Nam đã nghe rất nhiều tin đồn thì thật sự khó chấp nhận. Người khéo léo thì chuyện trong "gia đình" có thể giải quyết với nhau nhưng anh ấy nhưng tung lên báo chí thì còn gì nữa. Tôi chỉ là chuyên gia makeup, Khánh là một cô sinh viên mới ra trường, còn họ là người hoạt động nghệ thuật hơn 20 năm, thì họ làm gì cũng phải có sự rõ ràng chứ không thể nào chỉ là lời nói suông được. Ngay từ ban đầu, NTK Linh San, bác sĩ Chiêm Quốc Thái giúp gì là tôi nắm rõ”, anh trai Hoa hậu nói.

Về việc Trần Kiệt tố đã “cơ cấu” BGK khi mời bà Chủ tịch Miss Earth cùng cựu hoa hậu Trái đất 2015 tới tham dự cuộc thi “Ngôi sao danh vọng” và thu hút sự chú ý tới Phương Khánh; gặp gỡ nhà thiết kế Linh San tạo tiền đề quan trọng để Phương Khánh đăng quang Miss Earth 2018, anh trai Phương Khánh chia sẻ: “Vấn đề được hiểu khá đơn giản, mỗi nước cử người đẹp dự thi thì BTC Miss Earth đều cử đại diện đến quốc gia đó tham dự vào phần tuyển chọn thí sinh, tất nhiên là không phải đến tất cả các nước mà họ sẽ đến những quốc gia mạnh về nhan sắc. Vì Phương Khánh đang là Tân Hoa hậu Miss Earth nên cũng đã nhận được lời mời đến một số nước châu Âu làm BGK cuộc thi Miss Earth”.


Phương Khánh cùng 2 vị khách: Á hậu Trái đất 2016 Michelle Gomez và Hoa hậu Trái đất 2017 Karen Ibasco

Phương Khánh cùng 2 vị khách: Á hậu Trái đất 2016 Michelle Gomez và Hoa hậu Trái đất 2017 Karen Ibasco

Không bàn đến chuyện Phương Khánh vô ơn hay không nhưng với những gì đã công bố, chẳng phải chính anh Kiệt đang tự tố cáo mình, chi phối BGK và tác động đến kết quả cuộc thi, anh trai Phương Khánh cho biết: “Tôi không rõ họ suy nghĩ gì, có thể do nóng giận bực bội mà làm vậy. Nhưng trong buổi tiệc của Phương Khánh, có 2 người trong BTC Miss Earth tham dự, tôi có đề cập việc họ có muốn phát biểu gì không? Thì họ nói: Đây là việc nhỏ và việc trong nước nên họ không lên tiếng vì nếu như thế người thiệt thòi nhất là Phương Khánh và Việt Nam sẽ bị thế giới đánh giá. Khánh về Việt Nam thì hãy làm gì đó tốt đẹp cho đất nước mình, còn chuyện bên lề đừng quan tâm”.

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC