Ngày 27 Tháng 2, 2011 | 03:05 PM

Ai là mỹ nhân đẹp nhất Việt Nam?

Ai là mỹ nhân đẹp nhất Việt Nam?

Nếu phải chọn một diễn viên để vào vai nàng Kiều trong phim, nhiều khán giả hướng đến Hồng Ánh hoặc Tăng Thanh Hà.

Trong khi đó, một bộ phận nhỏ thì lại đề cử vai diễn này cho Lê Kiều Như.
 
Hồng Ánh vượt Tăng Thanh Hà và Ngô Thanh Vân
 

Hồng Ánh đứng đầu danh sách đề cử cho vai Thúy Kiều (Kết quả do thành viên của một diễn đàn yêu điện ảnh bình chọn)

 
Trước làn sóng Việt hóa phim Hàn đang bùng nổ của điện ảnh Việt Nam, khán giả đang mòn mỏi mong chờ một bộ phim mang bản sắc và được coi là niềm tự hào của người Việt. Nhân dịp Hội điện ảnh thi viết kịch bản cho phim về Truyện Kiều, trên một diễn đàn điện ảnh lớn nhất cả nước đã có một chủ đề sôi nổi bàn luận về việc ai sẽ là diễn viên vào vai nàng Kiều. Với không khí bàn luận hiện tại, có vẻ như khán giả đang rất mong ngóng bộ phim này của Việt Nam dù họ thừa biết rằng kế hoạch thực hiện bộ phim này sẽ còn lâu lắm.
 
Thúy Kiều trong truyện Nguyễn Du được biết đến là một thiếu nữ có vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành, có phần sắc sảo nhưng nhiều ưu tư. Các thành viên của diễn đàn lấy đây là tiêu chuẩn đầu tiên để chọn diễn viên vào vai Thúy Kiều.
 
Bên cạnh đó, hai tiêu chí quan trọng nữa được khán giả đặt ra là khả năng diễn xuất và có khả năng đóng cảnh nóng. Giải thích về điều này, một thành viên cho rằng: “Một bộ phim làm từ tác phẩm văn học tuyệt vời nhất của cả dân tộc cần được làm chu đáo. Trong đó chọn diễn viên có nghề là tiêu chí hàng đầu”.
 
Còn vấn đề đóng cảnh nóng thì một thành viên khác cho hay: “Truyện có nhiều "cảnh nóng” thì phim cũng phải có cảnh nóng. Đây không phải là chiêu câu khách mà là giữ được nguyên tác truyện của Nguyễn Du. Bởi vì Thúy Kiều bị đưa đẩy thành gái lầu xanh và ở đó nhân cách của cô tỏa sáng”.

Từ những tiêu chí đó, các thành viên của diễn đàn này đề cử gần chục diễn viên. Trong đó, đứng đầu danh sách được nhiều người bình chọn nhất là Hồng Ánh, kế đến là Tăng Thanh Hà. Gương mặt được chú ý  nữa là Ngô Thanh Vân.

Sở dĩ Hồng Ánh đứng đầu danh sách bình chọn của khán giả là bởi nữ diễn viên này đã từng thể hiện rất thành công hình ảnh Kiều Nguyệt Nga trong phim “Lục Vân Tiên”. Hơn nữa, Hồng Ánh có vẻ đẹp thuần Việt, nhẹ nhàng và một lối diễn xuất có hồn và rất thật. Tuy nhiên, nữ diễn viên này được cho rằng đã quá tuổi và hợp với vẻ đẹp của Thúy Vân hơn vì chị hơi thiếu sự sắc sảo.

Đứng thứ hai trong danh sách được bình chọn là Tăng Thanh Hà. Về sắc đẹp, Hà Tăng là người được đánh giá cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, về diễn xuất, khán giả chưa thực sự tin tưởng để giao cho cô một vai diễn nặng ký như vậy. Phần đa khán giả cho rằng Tăng Thanh Hà diễn bằng cơ mặt khá nhiều và điều đó không phù hợp với một vai diễn có chiều sâu nội tâm như Thúy Kiều.
 
Tăng Thanh Hà được đánh giá cao bởi vẻ đẹp sắc nước
hương trời
 
Một diễn viên được khán giả đánh giá cao nữa là Ngô Thanh Vân. Cô tạo được niềm tin nơi khán giả bởi khả năng  hóa thân tuyệt vời và một vẻ đẹp lạ, có nhiều khả năng biến hóa. Song những người bình chọn cho Ngô Thanh Vân còn khá e dè bởi họ cho rằng cô đang bị đóng khung vào các nhân vật đả nữ nên hình dáng, khuôn mặt và lối diễn xuất sẽ khó hòa hợp được với nhân dân yểu điệu như Thúy Kiều. Hơn nữa, gương mặt Ngô Thanh Vân sẽ rất đẹp nếu vào vai một cô gái Tây chứ không mang vẻ đẹp thuần Việt như nàng Kiều của Nguyễn Du.
 
Một số diễn viên khác cũng được đề cử cho vai diễn Thúy Kiều là Trương Ngọc Ánh, Như Phúc, Bằng Lăng, Thu Quế....
 

Ngô Thanh Vân cũng được coi là gương mặt triển vọng cho vai Thúy Kiều

Lê Kiều Như được đề cử

Bất ngờ là Lê Kiều Như cũng được một số người bình chọn. Tuy số lượng bình chọn không nhiều nhưng những thành viên đề cử Lê Kiều Như vào vai diễn Thúy Kiều thực sự nghiêm túc với lựa chọn của mình.

Để bảo vệ cho đề cử của mình, một thành viên cho biết: “Cái khó nhất đối với diễn viên Việt Nam là đóng cảnh nóng. Nếu để ý kỹ chúng ta sẽ thấy “Truyện Kiều” Việt Nam rất giống với “Hồi ức của một Geisha”. Cái hay của Truyện Kiều là ở chỗ số phận của Kiều rất đáng thương. Cô phải đi làm gái lầu xanh và sự khổ đau của Thúy Kiều thể hiện rõ ở những phân đoạn đó. Nếu một diễn viên e dè cảnh nóng liệu có hóa thân thành Thúy Kiều trọn vẹn được không?”.
 

Lê Kiều Như là cái tên bất ngờ nhất trong danh sách đề cử

 
Tuy nhiên, ý kiến của một số thành viên này bị phản đối gay gắt. Đa phần đồng ý với việc diễn viên vào vai Thúy Kiều phải diễn được cảnh  nóng nhưng họ không chấp nhận Lê Kiều Như vào vai diễn này. Hai lý do “phe đối lập” đưa ra là vẻ đẹp của Lê Kiều Như chưa đủ và với một series scandal của mình, Lê Kiều Như sẽ “giết chết” hình ảnh đẹp của Thúy Kiều.
 
Có nhiều thành viên còn dứt khoát tuyên bố nếu tác giả của “Sợi xích” đảm nhận vai Thúy Kiều thị họ sẽ tẩy chay bộ phim.
 
Theo 2sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC