Ngày 23 Tháng 7, 2015 | 04:46 AM

Á khôi Áo dài Thúy Vân: “Tôi yêu quý và ngưỡng mộ Hoa hậu Ngô Phương Lan”

GiadinhNet - Sau cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014, Á khôi Phạm Hồng Thúy Vân được biết đến trong vai trò MC của nhiều chương trình truyền hình và hiện tại, cô đang nỗ lực tập luyện cho cuộc thi Miss International 2015 sẽ diễn ra tại Nhật Bản vào tháng 11 tới.

 

Á khôi Thúy Vân đã sẵn sàng cho cuộc thi Miss Internationnal 2015 (ảnh nhân vật cung cấp).
Á khôi Thúy Vân đã sẵn sàng cho cuộc thi Miss Internationnal 2015 (ảnh nhân vật cung cấp).

 

Càng đẹp càng phải nỗ lực!

Trong đời sống hiện đại, bạn đánh giá thế nào về giá trị của vẻ đẹp ngoại hình?

- Nhiều người đang cho rằng, ở thời buổi này mình chỉ đẹp khi mặc đồ hiệu, đi xe sang... nhưng tôi không quá coi trọng những giá trị đó. Có câu nói rằng, “gà dù có đôi cánh của chim công cũng không thể hóa chim công được” nên nếu bản thân không tự tạo nên giá trị của mình thì sẽ chẳng được ai xem trọng. Tôi nghĩ vẻ đẹp ngoại hình là đáng quý nhưng ai được tạo hóa phú cho điều đó thì càng phải nỗ lực gấp nhiều lần người khác để ít nhất là xóa bỏ thành kiến rằng người đẹp thường kém năng lực dù biết đó cũng không phải chuyện dễ dàng.

Thúy Vân xuất thân trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, đồng thời theo học ngành Quản trị kinh doanh… Điều đó ảnh hưởng gì đến quan điểm sống của bạn?

- Ngay từ nhỏ, tôi đã được gia đình dạy là phải lao động, phải tự thân vận động để hiểu giá trị của đồng tiền. Năm 15 tuổi, tôi từng đi làm thêm, không hẳn với mục đích kiếm tiền mà công việc còn giúp tôi biết quý trọng sức lao động. Ngay cả khi lựa chọn tham gia cuộc thi Hoa khôi Áo dài, tôi cũng bị lôi cuốn bởi quá trình tập luyện, vượt qua thử thách mang tính đặc thù ở một chương trình truyền hình thực tế. Những trải nghiệm cuộc sống đã giúp tôi phần nào nhận biết được năng lực bản thân mình tới đâu. Tôi nhận thấy tài sản mà tôi đang có là sức trẻ, niềm đam mê, vì thế nên tôi không ngại va vấp.

Nhiều người cho rằng, từ khi đoạt ngôi vị Á khôi, bạn “kén chọn” sự kiện hơn những người đẹp khác?

- Không phải khi tôi đoạt danh hiệu ấy thì mới thay đổi quan điểm mà do tính tôi luôn như vậy. Dù khá cởi mở, xông xáo trong mọi hoạt động nhưng tôi muốn lựa chọn các show diễn hay đại diện các nhãn hàng cho phù hợp. Ngoài ra, việc chọn lựa cũng để tạo điều kiện về thời gian giúp tôi có thể theo đuổi việc học hành, tập luyện và nhiều kế hoạch dài hơi sắp tới.

Xung quanh việc bạn được lựa chọn dự thi Miss International 2015 đang có rất nhiều ý kiến trái chiều. Bạn có suy nghĩ gì không?

- Tôi nghĩ, mỗi cuộc thi có tiêu chí khác nhau. Dù không hoàn toàn tự tin đi thi sẽ đạt danh hiệu cao, nhưng tôi thấy tự hào khi được đại diện Việt Nam tham dự một cuộc thi quốc tế. Trách nhiệm ấy luôn thôi thúc bản thân tôi cố gắng hết sức mình để không phụ lòng những người đã, đang ủng hộ mình. Trong số các người đẹp Việt Nam, tôi rất yêu quý và ngưỡng mộ Hoa hậu Ngô Phương Lan và thấy mình còn phải học hỏi rất nhiều từ chị ấy. Tôi hy vọng, mọi người sẽ dần thay đổi về các nhìn nhận, đồng thời đánh giá cao sự thông minh, duyên dáng của người phụ nữ Việt từ các cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Lối đi không trải mỗi hoa hồng

Thúy Vân đã trang bị những gì để chuẩn bị tham gia cuộc thi sắc đẹp sắp tới?

- Vì cuộc thi diễn ra ở Nhật Bản nên tôi đã đăng kí học tiếng Nhật. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi, có thể tôi không nói trôi chảy được nhưng tôi tự nhủ, sẽ cố gắng để có thể giao tiếp chút ít trong cuộc thi. Sau một thời gian dài rèn luyện, tập Yoga, một số điểm yếu và chỉ số cơ thể của tôi đã có những cải thiện đáng kể và tinh thần cũng thoải mái, lạc quan hơn. Bên cạnh đó, tôi cũng đang tập trung luyện kỹ năng catwalk, ứng xử…

Bên cạnh ưu điểm thì bạn nghĩ đâu là yếu điểm của mình?

- Ai cũng có yếu điểm và dường như chẳng có ai là ngoại lệ. Chẳng hạn, mọi người thường khen tôi giỏi ngoại ngữ, trong cuộc thi Hoa khôi Áo dài cũng trả lời song ngữ khá trôi chảy nhưng thực tình tôi không dám nhận mình có khả năng tiếng Anh tuyệt vời. Đôi lúc, tôi cũng mắc những sai lầm trong phát âm, ngữ pháp… Hoặc khi dẫn chương trình, nhiều phen tôi phát xấu hổ vì lỡ nói một điều gì chưa đúng hay mặc bộ đồ chưa phù hợp. Vì vậy, tôi nghĩ rằng, không ai sở hữu tất cả ưu điểm nhưng yếu điểm lại là điều có thể khắc phục được bằng sự rèn luyện, học hỏi mỗi ngày. Chỉ khi đã trải qua rồi mình mới biết đươc sai lầm nào cũng có nguyên do của nó. Đổ lỗi, bi quan sẽ chẳng giúp ích gì mà cần cố gắng vì đó là cả một chặng đường dài…

Thúy Vân xác định gắn bó với các cuộc thi sắc đẹp, sự kiện showbiz hay nghề MC như hiện tại?

- Với tôi, Hoa hậu, Hoa khôi hay danh hiệu nào khác không phải là một nghề. Đây chỉ là một bước đệm để cho nhiều người biết đến mình hơn, những gì mình nói ra sẽ được nhiều người chú ý. Từ đó động viên họ tham gia vào các hoạt động giúp ích cho xã hội. Công việc MC luôn được tôi xác định một cách nghiêm túc. Vì đây mới chỉ là sự khởi đầu nên tôi đang cố gắng để làm thật tốt để đáp ứng được những tố chất quan trọng của một MC giỏi, đó chính là sự hoạt ngôn, nắm bắt tình huống tốt và duyên dáng, hài hước.

Bạn có cho rằng nhờ danh hiệu Á khôi mà mình được ưu ái trong các cuộc thi quốc tế hoặc mời dẫn các chương trình lớn?

- Thực ra cũng có một số người nói như vậy và sự thật cũng đúng phần nào. Ví như nhờ danh hiệu Á khôi mà tôi được chọn tham gia cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Hay khi tôi dẫn chương trình của Tìm kiếm tài năng châu Á, có người nói rằng, tôi được ưu ái nhưng tôi không thấy buồn phiền gì mà chỉ xem đó một thử thách dành cho mình và đương nhiên trên con đường mà mình đã lựa chọn lối đi không trải mỗi hoa hồng!

Cảm ơn Thúy Vân về cuộc trò chuyện!

Lữ Mai/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC