Ngày 17 Tháng 7, 2014 | 06:57 AM

"Á hoàng" cuộc thi Hoa hậu "ao làng": Buồn nhưng không hối hận

"Á hoàng" cuộc thi Hoa hậu "ao làng": Buồn nhưng không hối hận
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Không tiếp tục giữ sự im lặng, người đẹp đoạt ngôi vị Á hoàng 2 cuộc thi “Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014” quyết định mở lời với dư luận về vụ việc ồn ào vừa xảy ra.

-   Sự việc thí sinh Trần Ngọc Bích tố cáo BTC không công bằng có khiến bạn chạnh lòng khi là 1 trong 3 người đẹp đoạt ngôi vị cao nhất?

-   Tôi nghĩ mỗi cuộc thi đều có quy chế riêng và sự bất đồng là điều không tránh khỏi. Ai càng hi vọng mình dành ngôi vị cao nhất thì đến khi không được như ý muốn lại càng buồn. Bản thân tôi, tôi không chạnh lòng gì cả vì tôi cũng đã cố gắng hết mình.

-   Theo bạn vì sao Trần Ngọc Bích lại có thái độ bức xúc như vậy?

-   Tôi nghĩ đó là do cô ấy quá tự tin với nhan sắc của mình và trên thực tế tôi cũng thấy Ngọc Bích có ngoại hình ưa nhìn, có kỹ năng trình diễn… có thể vì lẽ đó mà cô ấy nhận được lời hứa hẹn. Nhưng xét cho cùng lời hứa vẫn chỉ là lời hứa. Kết quả cuộc thi là chuyện của nhiều người, không phải một, hai người là có thể quyết định. Mọi thứ đều có thể thay đổi vào giờ chót.

-   Vậy bạn có nhận được lời mời gọi hay hứa hẹn?

-    Không hề! Tôi biết đến cuộc thi cũng rất tình cờ, do tìm kiếm trên mạng những cuộc thi sắc đẹp. Hơn nữa, tôi xác định đi thi cho vui, cũng là cơ hội để giao lưu, thể hiện mình nên nếu ai đó có mời gọi, hứa hẹn gì tôi cũng không dại mà tin. 

"Á hoàng" cuộc thi Hoa hậu "ao làng": Buồn nhưng không hối hận 1
"Á hoàng " 2 Đặng Thu Hằng

-    Chi phí bạn đầu tư cho cuộc thi này có lớn lắm không?

-    Mức chi phí tôi bỏ ra khá lớn, gồm tiền đầu tư trang phục, thuê chuyên gia make up, phương tiện đi lại… Tôi trang trải bằng khoản tiền mình dành dụm cộng với sự hỗ trợ, động viên của gia đình. Tất cả đều rõ ràng minh bạch. Ngoài ra tôi không chịu thêm mức phí nào nữa.

-    Có ý kiến cho rằng người đăng quang ngôi vị cao nhất không đẹp, ứng xử không hay. Bạn nghĩ sao?

-    Riêng về chuyện nhan sắc, tôi quan niệm mỗi người một vẻ. Các cuộc thi hoa hậu đã chứng minh rằng, người có thân hình chuẩn như người mẫu chưa chắc đăng quang. Nhiều hoa hậu Việt Nam cũng có thân hình đầy đặn, gương mặt bầu bĩnh, Yến Hoa mang vẻ đẹp tương tự. Còn về ứng xử, khi lọt vào top ấy thí sinh nào cũng hồi hộp và xúc cảm là điều khó che giấu. Nó thể hiện rõ trong cử chỉ, lời nói… nhưng quan trọng nhất là nội dung trả lời phải đầy đủ, đúng trọng tâm. Tôi cho là Yến Hoa đã đáp ứng được.

-    Nếu biết trước cuộc thi chưa được cấp phép bạn có nhận lời tham gia không?

-    Khi dự thi tôi không hề biết đây là cuộc thi chưa được cấp phép vì nghe nói đây là lần thứ 2 cuộc thi được tổ chức. Nếu vi phạm thì từ năm 2013 có lẽ đơn vị tổ chức phải bị xử phạt chứ? Tôi nghĩ người dự thi và khán giả luôn cần được tôn trọng. Quy mô cuộc thi thế nào thì nên công khai ngay từ đầu, kể cả đó chỉ được tổ chức dưới dạng một buổi “offline” tôi vẫn vui vẻ. Ngày còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, tôi cũng dự thi hoa khôi cấp trường, quy mô giải thưởng nhỏ bé nhưng vui lắm. Niềm vui ấy rất trong sáng. 

-    Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, nếu cuộc thi phạm vào quy định thì danh hiệu bạn có được cũng không được ghi nhận chính danh. Lúc đó, bạn có cảm thấy hối hận?

-    Hối hận thì không vì tôi không lường trước được sự việc. Tôi chỉ hối hận khi biết rồi mà vẫn lao vào. Nhưng tôi có buồn vì đó là điều không ai mong muốn cả. Những người tổ chức họ cũng có cái khó của họ, Ban giám khảo cũng có nỗi thất vọng riêng và thí sinh chúng tôi, mỗi người một kiểu.


Lữ Mai (thực hiện)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC