Ngày 9 Tháng 9, 2016 | 02:20 PM

Á hậu Thanh Tú: Người đẹp giờ không cần phụ thuộc vào đại gia

  MỚI NHẤT

"Người đẹp bây giờ đã khác, họ không cần phải phụ thuộc vào đại gia nữa"- Á hậu Thanh Tú trò chuyện cởi mở sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Á hậu Thanh Tú
Á hậu Thanh Tú

Đảm nhận vai trò Á hậu 1 đồng nghĩa, Thanh Tú sẽ phải tham gia nhiều sự kiện trong làng giải trí. Vậy em có e ngại ko khi bước chân vào môi trường showbiz vốn nhiều thị phi và đố kỵ?

Theo tôi, nếu nhìn nhận ở một khía cạnh nào đó thì showbiz không hẳn là nơi nhiều thị phi và đố kỵ. Điều gì cũng có hai mặt và nếu chưa bước chân vào thì sẽ không khẳng định được điều gì hết. Bản thân Tú mới đăng quang Á hậu 1, dĩ nhiên sẽ có nhiều e ngại, nhưng e ngại chính vẫn là thấy mình còn quá non trẻ, thiếu kinh nghiệm trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Tuy nhiên rất may là bên cạnh Tú đã có các anh chị của ban tổ chức hết lòng giúp đỡ, định hướng. Hơn nữa, trong thời gian tới tôi cũng muôn tập trung vào các hoạt động xã hội nhiều hơn. Mong mọi người ủng hộ các hoạt động của tôi.

Bản thân Tú khi vừa giành ngôi Á hậu cũng đã có lời đồn thổi. Tú nghĩ gì về những lời đồn thổi đó?

Lời đồn thổi xung quanh các cuộc thi sắc đẹp, nhất là một cuộc thi lớn và nổi tiếng như Hoa hậu Việt Nam là điều bình thường. Là một thí sinh tham gia cuộc thi thì bản thân tôi không tránh được điều đó.

Nếu không may vấp váp hay dính scandal, Tú làm gì để bước qua những khó khăn ấy?

Sai lầm, vấp váp trong cuộc sống là điều không ai có thể tránh khỏi được. Và bản thân tôi cũng không dám chắc mình có thể hoàn toàn không dính tới sai lầm. Vì vậy, tôi luôn xác định bản thân phải thật mạnh mẽ và luôn đối diện mọi việc một cách bình tĩnh nhất có thể, đã là điều không thể tránh khỏi thì mình nên trực tiếp bước qua. Còn ngay lúc này đây, bản thân tôi tin tưởng vào giá trị của mình và những nỗ lực tôi đang xây dựng để mọi người có thể nhận thấy và công nhận.

Trước câu trả lời đầy tự tin của Tú trong phần thi ứng xử đã dấy lên hai luồng ý kiến. Một ý kiến cho rằng Tú như được biết trước câu hỏi nên trả lời trôi chảy và thuộc lòng đến vậy. Một luồng ý kiến thì cho rằng, bản tính con người là ghen ghét, đố kỵ, nên mới ko hài lòng trước câu trả lời của Tú. Vậy Tú nghĩ sao về hai luồng ý kiến này?

Mỗi người có một quan điểm riêng, tôi luôn tôn trọng quan điểm cá nhân của người khác ấy nên xin không bình luận thêm về những ý kiến trái chiều. Chỉ xin chia sẻ một chút là ngay sau khi trả lời câu hỏi ứng xử của mình, khi quay về cánh gà tôi đã không kìm được mà bật khóc. Thực sự lúc đó tôi cũng không hiểu sao lại khóc, chỉ là cảm xúc không kìm lại được.

Có ý kiến nói rằng, các người đẹp giành giải tại các cuộc thi sắc đẹp cũng chỉ để phục vụ các đại gia. Tú nghĩ như thế nào về ý kiến này?

Đối với tôi định kiến này cũng lỗi thời như việc nhìn nhận các người đẹp chỉ là bình hoa di động. Trong thời đại hiện tại, các tiêu chí dành cho một người đẹp đạt giải ngày càng khắt khe, đòi hỏi người đẹp phải có trình độ, kiến thức. Đặc biệt tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, người đoạt giải hội tụ cả về vẻ đẹp nhan sắc, trí tuệ và tâm hồn, cũng như được trang bị đủ kĩ năng và bản lĩnh để bước trên con đường sự nghiệp của mình mà không cần phụ thuộc vào đại gia.

Ước mơ của Tú trước khi trở thành Á hậu là gì?

Trước khi trở thành Á hậu thì ước mơ của Ttôi là trở thành một cán bộ ngoại giao, được đi thật nhiều nơi trên thế giới, học hỏi và biết đến thật nhiều nền văn minh khác nhau. Và kể cả khi đã trở thành Á hậu thì tôi vẫn giữ giấc mơ này và cố gắng biến nó thành hiện thực.

Cám ơn Thanh Tú!

Theo Thanh Hà

Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC