Ngày 7 Tháng 8, 2015 | 07:30 PM

Á hậu Huyền My: Tôi hạnh phúc với những gì Kỳ Duyên nhận được

  MỚI NHẤT

"Tôi nghĩ mối quan hệ của hoa hậu và á hậu không như mọi người nghĩ. Tôi, Kỳ Duyên cũng như rất nhiều đàn chị khác thường xuyên gặp gỡ trong các sự kiện cũng như trong cuộc sống hàng ngày. " - Huyền My chia sẻ.

Tôi hạnh phúc với những gì Kỳ Duyên nhận được

- Thời điểm tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, chị được đánh giá rất cao. Thế nhưng vào phút cuối, Kỳ Duyên mới là người được xướng tên. Cảm giác lúc đó của chị thế nào?

- Tôi là người được đọc tên trước với ngôi vị Á hậu. Lúc đó, tôi cảm thấy rất vui mừng và hãnh diện vì nghĩ, đó là điều không phải ai cũng có.

Đương nhiên, trong cùng một cuộc thi, độ tuổi gần nhau và ngôi vị cách nhau ko nhiều, việc mọi người so sánh là không thể tránh được. Tuy nhiên, tôi là chị, lại hay nói chuyện với Kỳ Duyên, tôi phải hạnh phúc với những gì em ấy nhận được, thay vì nhận xét một cách phiến diện.

Dù là hoa hậu hay á hậu, độ tuổi của chúng tôi cũng còn rất trẻ, còn nhiều thiếu sót nên cần những lời động viên và cái nhìn bao dung hơn từ phía khán giả để mọi người làm tốt hơn công việc của mình.

- Chị nghĩ sao về những ý kiến trái chiều sau cuộc thi của khán giả, đặc biệt là quan điểm, Kỳ Duyên chưa xứng với ngôi vị?

- Tôi cảm ơn khán giả vì đã dành cho mình rất nhiều tình cảm. Dù sao kết quả cũng đã có rồi, ai là hoa hậu, á hậu cũng xứng đáng với nỗ lực mọi người bỏ ra.

Còn lại, mọi người hãy trông chờ xem hoa hậu và á hậu sẽ đóng góp được gì cho xã hội.

Tôi nghĩ mối quan hệ của hoa hậu và á hậu không như mọi người nghĩ. Tôi, Kỳ Duyên cũng như rất nhiều đàn chị khác thường xuyên gặp gỡ trong các sự kiện cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Chúng tôi hay đi cà phê trò chuyện hoặc chỉ đơn giản là nhắn tin tâm sự. Những lời nhận xét của người ngoài có thể góp phần phá vỡ đi mối quan hệ đó. Khán giả nên ủng hộ để chúng tôi làm tốt công việc của mình chứ không nên nhận xét người này hơn người kia.

Huyền My: Quan hệ với Hoa hậu không như mọi người nghĩ Á hậu Huyền My đọ sắc bên hoa hậu Kỳ Duyên. Ảnh: FBNV.

 

- Sau cuộc thi, Kỳ Duyên vướng nhiều lùm xùm. Chị nghĩ sao về những vấp ngã của hoa hậu?

- Dù là hoa hậu hay á hậu, độ tuổi thật của chúng tôi còn rất trẻ, mới chỉ 19, 20 thôi, lại mang bên mình những trọng trách to lớn, cần rất nhiều thời gian để hoàn thiện bản thân. Những lời nhận xét khắt khe của công chúng là động lực để thay đổi. Còn tôi không nhận xét về những vấp ngã của Duyên. Mỗi người một hướng đi, suy nghĩ riêng. Biết đâu, đó lại là bước đà để em ấy phát triển sự nghiệp hơn nữa. Chuyện gì cũng có hai mặt và chúng ta không nên nhìn quá nhiều vào mặt xấu.

Tôi đang độc thân

- Chuyện tình cảm với một thiếu gia của chị cũng được khán giả quan tâm. Hiện, mối quan hệ của cả hai phát triển như thế nào?

- Tình cảm là chuyện tôi không muốn công khai và chia sẻ nhiều. Đây là vấn đề cá nhân. Tôi chỉ có thể tiết lộ, tôi đang độc thân.

- Người đàn ông như thế nào là lý tưởng với chị?

- Trước đây, tiêu chuẩn của tôi khá trẻ con. Tôi thích những anh chàng đẹp trai, lãng mạn như phim Hàn Quốc. Tức là tôi quan tâm với bề ngoài. Nhưng sau khi giành ngôi vị á hậu 1 và có nửa năm thực hiện vai trò mới, tôi nghĩ tiêu chuẩn đầu tiên cần phải có là thông cảm và bao dung cho công việc của tôi. Người đàn ông đó sẽ quan tâm, yêu thương, chăm sóc và chung thủy. Còn một điều nữa là, anh ấy không chỉ yêu mỗi tôi, còn phải yêu cả gia đình, bố mẹ tôi nữa.

- Người ta nói, người đẹp phải đi cùng đại gia mới xứng. Chị nghĩ sao về quan niệm này?

- Mỗi người một cách sống và suy nghĩ, chúng ta không nên và cũng không có quyền phán xét ai cả. Trong chuyện tình cảm, tôi không đặt nặng chuyện tiền nong. Bản thân tôi và gia đình không tới mức quá thiếu thốn để phải sống dựa dẫm vào người khác. Tôi hoàn toàn có thể độc lập về tài chính và tôi nghĩ, đó là điều hấp dẫn nhất của con gái.

- Đồng hành cùng con gái trong mọi hoạt động, bố mẹ chị tác động như thế nào tới chuyện tình cảm và lựa chọn bạn trai?

- Bố mẹ tôi khá tâm lý nên không cấm đoán hay ủng hộ mà chỉ góp ý, nhận xét để tôi tiếp thu và lựa chọn. Bởi đó là cuộc sống của tôi, sướng hay khổ tôi là người hưởng đầu tiên. Là người đi trước bố mẹ sẽ cho tôi những lời khuyên. Đương nhiên, phụ huynh nào cũng muốn tốt cho con cái.

Trong mắt những người thân thiết, dù có lớn đến đâu, là hoa hậu hay á hậu, tôi vẫn như thế. Với bạn bè, tôi vẫn là Mỳ. Với bố mẹ, tôi vẫn là cô con gái cần sự bảo ban, chỉ dạy. Bản thân tôi luôn nhớ tuổi thật của mình là 19, 20 tuổi. Còn chuyện thay đổi quan niệm về người bạn đời, danh hiệu á hậu chỉ tác động một phần, còn lại là do sự trải nghiệm và trưởng thành của bản thân tôi.

Huyền My: Quan hệ với Hoa hậu không như mọi người nghĩ
Huyền My đang trong tình trạng "độc thân vui vẻ". Ảnh: Chí Linh.

Tự tin với vai trò dẫn dắt chương trình

- Thời gian này, chị được chú ý trong vai trò MC trên sóng trực tiếp của Bữa trưa vui vẻ. Cơ duyên nào đưa chị tới với vai trò mới?

- Sau khi giành ngôi vị á hậu của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam khoảng một tháng, tôi nhận được lời mời tham gia chương trình Bữa trưa vui vẻ trên VTV6. Sau đó khoảng 2 tháng, vì có rất nhiều khán giả yêu cầu nên Huyền My trở lại lần hai. Cũng từ đây, hai anh - bếp trưởng Thanh Tùng và bếp phó Quang Minh - gợi ý cho tôi thử sức ở một vai trò mới là người dẫn dắt, kết nối khách mời với khán giả.

Khi nhận được lời mời, cảm xúc đầu tiên của tôi là vui mừng. Năm nay, tôi dự định sẽ thử sức ở rất nhiều vai trò khác nhau, ví dụ như người dẫn chương trình hay diễn viên, để hướng bản thân với hình ảnh đa sắc màu, thay vì chỉ đơn thuần thực hiện công việc của một á hậu, đi làm từ thiện, chụp hình, quảng cáo, dự sự kiện…

Tôi nghĩ, mình khá phù hợp với công việc mới. Tất nhiên, là lính mới và vạn sự khởi đầu nan, tôi còn phải học hỏi rất nhiều vì chưa có kinh nghiệm. Nhưng tôi tin, bản thân sẽ làm được và làm tốt vai trò này.

- Có nhiều hoa hậu, á hậu bị chê trách khi cầm mic dẫn dắt. Điều này ảnh hưởng như thế nào tới quyết định của chị?

- Bản thân tôi cũng nhận được phản ứng trái chiều từ dư luận. Có những ý kiến hơi nặng nề khiến tôi buồn và suy nghĩ rất nhiều. Không ai là hoàn hảo nên đương nhiên sẽ có những lời khen và tiếng chê. Những nhận xét của khán giả sẽ là động lực để tôi cố gắng nhiều hơn nữa. Nếu đọc những bình luận “ngược” mà gục ngã ngay thì đó không phải tính cách của tôi. Tôi cũng không muốn hướng tới ý nghĩ tiêu cực.

Theo Tiểu Uyên

Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC