Ngày 22 Tháng 1, 2016 | 04:00 PM

Á hậu Diễm Trang: 'Tôi đang học cách để hoà hợp với nhà chồng'

  MỚI NHẤT

Người đẹp cố gắng để cân bằng sự khác biệt vùng miền với gia đình ông xã.

- Đang trong khoảng thời gian phù hợp để phát triến sự nghiệp, chị lại quyết định lập gia đình. Điều này có ảnh hướng gì đến công việc của chị?

- Tôi vẫn luôn quan niệm, mỗi bước ngoặt cuộc sống đều do duyên. Trước đây, tôi nghĩ mình phải làm việc theo kế hoạch đã được vạch định. Sau đó tôi nhận ra việc cứng nhắc như vậy khiến mình mệt mỏi và quên đi cuộc sống hiện tại. Từ ngày yêu ông xã, tôi học cách lắng nghe con tim mình, cuộc sống cũng nhẹ nhàng hơn và đây là quyết định của con tim nên hãy cứ sống vui với nó.

Tôi không xem việc kết hôn nghĩa là hy sinh sự nghiệp, làm như thế tôi càng thêm nuối tiếc mà anh ấy thì không có lỗi khi mang lại hạnh phúc cho tôi. Tôi xem nó như một khởi đầu khác. Giờ đây tôi tham gia các hoạt động với sự ủng hộ của chồng, quan trọng là mình biết đâu là cái nên ưu tiên.

Á hậu Diễm Trang.
Á hậu Diễm Trang.

- Sau đám cưới hoành tráng, cuộc sống của chị ra sao?

- Chúng tôi lao vào công việc ngay sau đám cưới. Cả hai vẫn chưa có thời gian để vạch các kế hoạch lâu dài vì tôi và anh liên tục di chuyển. Tết này là lúc chúng tôi dành cho gia đình hai bên, sau đó sẽ sang Ba Lan tổ chức tiệc báo hỷ. Đến giờ, nhiều lúc tôi vẫn không tin mình là người đã có gia đình, lấy nhau rồi mà đôi khi ngỡ như chưa. Tôi thấy cuộc sống không khác trước nhiều, anh vẫn thương yêu, chiều tôi như ngày mới quen. Có khác chăng là việc cả hai phải sống có trách nhiệm hơn.

- Chị làm quen với cuộc sống hôn nhân như thế nào ?

- Trước khi kết hôn, qua lời của bạn bè thì tôi nghĩ hôn nhân rất đáng sợ. Tôi sợ mình mất tự do, sợ mất đi những cảm xúc, sợ phải đè nén không được thể hiện bản thân... Tôi tâm sự với chồng về những điều mình nghĩ, cả hai nói chuyện thẳng thắn và cùng thống nhất đó là nỗi sợ vô hình. Tôi thấy, nếu muốn cuộc sống hôn nhân dễ chịu, mình hãy sống trọn vẹn với nhau trước, tôn trọng những nguyên tắc của đối phương. Bên cạnh đó, tôi hoạt động nghệ thuật có chọn lọc để ưu tiên cuộc sống gia đình. Tôi làm việc trong giới showbiz nên hiểu, chuyện của mình có thể là đề tài cho cuộc vui của người khác, nên tôi chọn cách không chia sẻ nhiều để không ai biết quá rõ về cuộc sống của chúng tôi. Tôi nghĩ đây sẽ là lần hiếm hoi tôi chia sẻ về câu chuyện gia đình.

- Chị gặp khó khăn gì khi cố gắng hòa nhập với gia đình chồng vốn là người Bắc, còn chị lại Nam "rặt"?

- Tôi vẫn đang học cách để hoà hợp với các thành viên trong gia đình chồng. Cũng hơi khó vì gia đình anh theo kiểu truyền thống miền Bắc còn tôi là người miền Nam. Trước đây, tôi quen sống một mình, tự do làm những gì mình thích, giờ phải tập làm quen với cuộc sống có trách nhiệm với nhiều người. Tuy nhiên, nhờ vậy mà tôi thấy mình đảm đang, phụ nữ hơn và hiểu nhiều về giá trị gia đình.

Tôi cũng học hỏi thêm nhiều thứ như nấu ăn, các công việc nhà và nhất là quản lý chi tiêu trong gia đình. Anh rất chiều tôi nhưng không vì thế mà tôi sử dụng tiền bất hợp lý. Chúng tôi không phân biệt là việc chi tiêu trong gia đình theo kiểu Tây hay ta, miễn làm anh cảm thấy thoải mái, còn tôi vẫn chủ động được.

Sau đám cưới, ông xã vẫn thương yêu, chiều chuộng Diễm Trang. Tuy nhiên, cô vẫn cố gắng để hoà hợp với gia đình chồng.
Sau đám cưới, ông xã vẫn thương yêu, chiều chuộng Diễm Trang. Tuy nhiên, cô vẫn cố gắng để hoà hợp với gia đình chồng.

- Vậy còn kế hoạch sinh em bé thì sao?

- Tôi không thay đổi quan niệm con cái là Trời cho. Hiện tại chúng tôi muốn có nhiều thời gian cho nhau trước khi bắt đầu có em bé. Gia đình hai bên cũng nhắc, nhưng thôi, cứ để thời gian trả lời.

- Đang là mùa cuối năm, sự kiện nhiều, ông xã nói gì khi chị liên tục di chuyển trong Nam ngoài Bắc?

- Anh là người hiểu chuyện nên anh không trách gì tôi, nhưng tôi và anh có thỏa thuận là đi đâu cũng phải có nhau nên chúng tôi luôn cố gắng sắp xếp thời gian, công việc. Tôi thuộc tuýp phụ nữ hiện đại, năng động, nhiệt huyết với công việc nên tôi rất cố gắng để cân bằng, sao cho vẫn đảm đang việc nhà và vẫn theo đuổi được công việc mình thích.

Theo Hoàng Trọng Vỹ

Ngôi Sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC