Ngày 18 Tháng 2, 2020 | 07:00 PM

Á hậu Diễm Trang: Tham vọng trở thành MC thành công và doanh nhân thành đạt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vừa muốn “xây tổ ấm”, vừa muốn phụ chồng “xây nhà”, Á hậu Diễm Trang muốn đứng trên đôi chân của mình. “Trở thành MC thành công và một nữ doanh nhân thành đạt là tham vọng của tôi trong vài năm tới”, Diễm Trang cho biết.

Á hậu Diễm Trang: Tham vọng trở thành MC thành công và doanh nhân thành đạt - Ảnh 1.

Diễm Trang và con gái.

Đi ngược với các người đẹp khác

Diễm Trang là một trong những Á hậu khiến nhiều người nuối tiếc khi vừa đạt được danh tiếng đã vội vã kết hôn. Chia sẻ về việc bỏ lỡ sức nóng tên tuổi thậm chí chưa kịp tham gia một cuộc thi nhan sắc quốc tế, người đẹp cho biết trái ngược với suy nghĩ của người hâm mộ, cô chưa bao giờ tiếc nuối.

"Tôi đã dành cả thanh xuân đi thi nhan sắc, bắt đầu cuộc thi nhan sắc đầu tiên là năm 2010 với Miss Teen, Nữ hoàng cà phê… đến Hoa hậu Việt Nam 2014 giành Á hậu 2. Tôi tự hào vì đã có thời sinh viên rực rỡ, tham gia nhiều chương trình, đồng hành cùng nhiều chuyến đi trong và ngoài nước. Vì thế tôi không hề hối tiếc điều gì. 

Có thể tôi đi ngược với các bạn Hoa hậu và Á hậu khác, bỏ qua giai đoạn đương nhiệm thu hút sự chú ý của khán giả để lập gia đình và xây dựng sự nghiệp riêng. Nhưng bù lại tôi có hậu phương vững chắc là một gia đình hạnh phúc luôn bên cạnh", người đẹp tâm sự.

Cô bày tỏ: "Đúng ra thì cũng có chút khá tiếc khi chưa được tham gia cuộc thi quốc tế nào, nhưng cuộc sống là thế, mọi việc xảy ra đều có lý do. Giờ có tiếc cũng không giải quyết được gì nên tôi chấp nhận và xem như mỗi một quyết định đều có hệ quả".

Đặt ngược vấn đề, nếu năm đó cô nhiệt huyết, tận dụng sức nóng danh hiệu thì vị trí của cô hiện nay trong làng giải trí sẽ thế nào? Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2014 bình thản chia sẻ: "Có thể tôi sẽ hot hơn nhưng chưa chắc tôi viên mãn như hiện tại".

Theo Diễm Trang, danh vị Hoa hậu, Á hậu rất khác so với diễn viên hay ca sĩ vì nếu chỉ đi sự kiện thì cố gắng cũng chỉ được vài năm. Trong làng giải trí, phải có tài năng, ekip chuyên nghiệp, sản phẩm tốt mới có thể duy trì sức ảnh hưởng của mình. Cô cho rằng, cuộc sống không chỉ một thời điểm mà nó là một chặng đường dài. Hiện tại cô đang nỗ lực dùng tài năng để vươn lên xây dựng sự nghiệp riêng dù có "lỡ nhịp" một chút nhưng chậm mà chắc.

"Nhiều người từng hỏi tôi, nếu được chọn lại, tôi sẽ làm gì? Tôi không muốn chọn lại vì tôi không phải là người sống trong quá khứ. Tôi rất thực tế. Mình đang đi trên con đường này thì phải làm sao cho mình tốt hơn mỗi ngày chứ không bao giờ nhìn lại lẽ ra mình phải thế này thế kia, như thế chỉ làm bi quan thêm, đánh mất cuộc sống hiện tại. 

Có thể nếu xét trên cương vị người đẹp bước ra từ cuộc thi nhan sắc thì tôi có sự chậm nhịp so với các bạn, hào quang cũng không bằng. Tuy nhiên, hiện tại tôi đã gặt hái nhiều thành công với với lĩnh vực mà mình đang theo đuổi và đặc biệt là một gia đình nhỏ hạnh phúc", Diễm Trang chia sẻ.

"Chồng là Google của tôi"

Á hậu Diễm Trang: Tham vọng trở thành MC thành công và doanh nhân thành đạt - Ảnh 2.

Á hậu Diễm Trang. Ảnh: TL

Đặt câu hỏi về việc từ một Á hậu trở thành người mẹ khi còn rất trẻ, sau 5 năm Diễm Trang thay đổi thế nào? Người đẹp cho hay đôi khi chính cô cũng không nhận ra mình đã thay đổi nhiều đến thế.

"Tôi kiên nhẫn, chịu khó, đảm đang hơn vì biết lo nghĩ cho chồng con. Ngày đầu còn ngô nghê, không thích nấu ăn hay làm việc nhà mà chỉ thích tham gia việc ngoài xã hội, phát triển bản thân. Giờ tôi cũng không ngờ mình chịu khó làm bánh, nấu món nọ món kia cho chồng. Tôi nghĩ, đó mới là cuộc sống thực tế khi mình làm được nhiều điều cho tổ ấm. 

Khi không có vú nuôi, tôi cũng làm hết mọi việc trong gia đình. Tôi trở thành người mẹ vừa nhu vừa cương. Tôi rèn con vào nếp từ cách cư xử, cách ăn nói, tính độc lập. Tôi thương con thì thương hết lòng, hay đùa giỡn cùng bé nhưng khi mẹ nghiêm, bé biết mình đã làm sai nên cũng sợ mẹ", người đẹp sinh năm 1991 tâm sự.

Diễm Trang cho biết thêm, còn với chồng, cô là người vợ nhẹ nhàng và luôn được che chở. Người đẹp chia sẻ, mặc dù bên ngoài cô khá độc lập nhưng ở bên gia đình thì ngược lại. Phụ nữ càng mạnh mẽ bao nhiêu thì ở bên chồng càng mong manh, yếu đuối bấy nhiêu vì đó là nơi cô cảm thấy được sự yên tâm, được là chính mình, được che chở, vỗ về.

"Tôi hay đùa anh là "Google của tôi", vì anh giúp tôi nhiều trong việc định hướng cuộc sống, những vướng mắc trong công việc hay mối quan hệ bên ngoài xã hội. Anh tâm lý, hỗ trợ công việc gia đình những lúc vợ bận, về trễ. Tôi và anh luôn cố gắng cân bằng, tìm tiếng nói chung trong việc nuôi dạy con. Tôi muốn tự tay giúp con có nhiều trải nghiệm trong tuổi thơ. 

Nhiều người phó mặc con cho vú nuôi hay bà ngoại nhưng tôi muốn con mình do chính tay mình nuôi dạy. Đi làm xa, tôi sẽ bay chuyến sớm nhất về với con nên bé không xa cách mà luôn gần gũi với mẹ. "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm", gia đình tôi cũng vậy. Chỉ có tính tôi hơi tham lam, vừa xây tổ ấm vừa muốn góp phần xây nhà, vợ chồng cùng đi sẽ gắn bó và bền vững hơn", Diễm Trang thẳng thắn tâm sự.

Trước câu hỏi cho rằng có lẽ vì thế mà hiện tại ngoài hoạt động nghệ thuật cô còn làm kênh Youtube, Diễm Trang phủ nhận điều này. Người đẹp gốc Vĩnh Long cho biết, cô không phải vì quá áp lực kinh tế mà đơn giản chỉ muốn kênh Youtube là nơi để cô ghi lại khoảnh khắc của hai mẹ con. Còn ý định kinh doanh là con đường dài, cô đã có gia đình và con gái, không thể nhận nhiều show liên tục mà để con và chồng ở nhà được.

Á hậu sinh năm 1991 bày tỏ: "Tôi luôn phải cân bằng để bảo vệ gia đình nhỏ của mình. Chồng ủng hộ tôi trong công việc thì tôi cũng phải hiểu ý chồng mà giữ gia đình. Chồng tôi không để vợ vất vả hay áp lực, chỉ bản thân tôi tự gây áp lực vì muốn đứng trên đôi chân của mình. Đi làm khiến tôi vui hơn, tự tin hơn. Tôi sợ cảm giác lệ thuộc hoàn toàn, sống tầm gửi vào người khác".

Người đẹp cũng cho biết, trong năm tới cô vẫn muốn tiếp tục gắn bó và phát triển công việc truyền hình; đặc biệt là sẽ đồng hành cùng Hoa hậu Việt Nam 2020.

Diễm Trang cho biết thêm: "Tôi nghĩ, mình làm tốt điều đang làm và ngày một giỏi hơn đã khó rồi. Tôi đang học tiếng Ba Lan vì muốn sẽ có cơ hội phụ giúp chồng bên đó. Thêm một thứ tiếng sẽ giúp tôi nhiều trong cuộc sống. Trở thành MC thành công và một nữ doanh nhân thành đạt là tham vọng của tôi trong vài năm tới".

 Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC