Ngày 22 Tháng 11, 2013 | 07:15 PM

6 chân dài 'xấu lạ' vẫn nổi như cồn

6 chân dài 'xấu lạ' vẫn nổi như cồn
  MỚI NHẤT

So với quy chuẩn nhan sắc Việt, Hà Anh, Thảo Trang, Đoan Trang, Mai Khôi, Trang Trần, Lê Thúy đều sở hữu nét... xấu lạ, nhưng những cô nàng này đều nổi như cồn.

Nhan sắc xưa nay được ngầm định là 'tấm vé' đầu tiên để phái nữ tiến thân vào showbiz. Bởi theo quy luật thông thường, một ngôi sao bên cạnh tài năng, sắc đẹp cũng là một yếu tố giúp họ 'được lòng' fan hâm mộ.

Điều đó giải thích vì sao không dưng những người đẹp xứ kim chi lại được cuồng mộ đến vậy. Và cũng phần nào lý giải vì sao nhiều người đẹp đôi khi chẳng cần tài năng gì vẫn 'lên như diều gặp gió' khi bước chân vào showbiz trong một thời gian ngắn.

Thế nhưng, đẹp mà thành công là chuyện quá thường trong làng giải trí Việt. Nhiều người có biệt danh xấu lạ, thậm chí, vẻ đẹp đi ngược lại với quan niệm của số đông vẫn 'nổi như cồn' giữa rừng sắc đẹp mới là chuyện hiếm.

Kỳ thực, trong thế giới showbiz, một vài cái tên đã khiến nhiều fan hâm mộ bất ngờ và không ít người ghen tị khi chẳng sở hữu nét ưa nhìn nào (theo cách nhìn cố hữu của người Việt nói chung, châu Á nói riêng) thế nhưng lại vẫn trở thành ngôi sao nổi tiếng và họ vô cùng tự tin về nhan sắc của mình.

Chẳng phải ở đâu xa, những cái tên như Hà Anh, Thảo Trang, Đoan Trang, Mai Khôi, Trang Trần, Lê Thúy đều sở hữu những đường nét, thế mạnh khác biệt so với 'chuẩn' thường thấy theo quan niệm của người Việt từ xưa đến nay là da trắng, mũi dọc dừa, miệng nhỏ nhắn, xinh xắn, mắt bồ câu, lông mày lá liễu...

Người mẫu Hà Anh sở hữu thân hình, chiều cao lý tưởng nhưng gương mặt chẳng hề ưa nhìn theo chuẩn mẫu. Khẩu hình không đẹp, gò má cao khiến gương mặt cô ít nhiều giảm thiện cảm đối với những người thích vẻ đẹp truyền thống:

6 chân dài 'xấu lạ' vẫn nổi như cồn 1
  
6 chân dài 'xấu lạ' vẫn nổi như cồn 2
  Tuy nhiên, cô vẫn nổi lên như một hiện tượng chân dài bốc lửa và có học vấn

Trang Trần sở hữu chiều cao vừa tầm của người mẫu. Dáng người không hẳn quá chuẩn, gương mặt cô cũng không dễ thương, ưa nhìn hay sắc nét như những người đẹp khác trong làng giải trí:

6 chân dài 'xấu lạ' vẫn nổi như cồn 3
  
6 chân dài 'xấu lạ' vẫn nổi như cồn 4
... nhưng lại rất nổi với vai trò người mẫu và giữ vị trí vedette trong nhiều show quan trọng bởi sự tận tụy với nghề mẫu

Top 3 Vietnam's Next Top Model 2011 - Lê Thị Thúy không sở hữu gương mặt đẹp theo quan niệm của người Việt. Thậm chí, trán của cô hơi to so với cấu trúc gương mặt, gò má cao, cằm bành rộng.

Tuy nhiên, với chiều cao 1m85 và là học trò 'cưng' của Đỗ Mạnh Cường, cô luôn được lăng xê trong nhiều show thời trang lớn:

6 chân dài 'xấu lạ' vẫn nổi như cồn 5
  Lê Thúy

Thảo Trang có biệt danh là xấu lạ trong showbiz Việt. Cô vừa không cao, da nâu, khẩu hình không bắt mắt, đường nét gương mặt cũng chẳng hài hòa. Vậy mà, cô vẫn hàng ngày khiến giới hâm mộ xuýt xoa vì thân hình đẹp và giọng hát có lửa:

6 chân dài 'xấu lạ' vẫn nổi như cồn 6
  Thảo Trang

Mai Khôi sở hữu gương mặt trung bình. Mũi tẹt, mắt hí theo đúng nghĩ của người châu Á nhưng cô luôn được nhắc đến với chất 'điên' trong giọng hát và phong cách gợi cảm nổi loạn trong showbiz:

6 chân dài 'xấu lạ' vẫn nổi như cồn 7
  Mai Khôi

Đoan Trang cũng không cao, da nâu, gương mặt nhiều khiếm khuyết nhưng vẫn nổi như cồn nhờ tài năng, sự nỗ lực của cô trong nghề hát:

6 chân dài 'xấu lạ' vẫn nổi như cồn 8
  Đoan Trang

Theo Khampha.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC