Ngày 8 Tháng 8, 2007 | 12:13 AM

218 người cùng chụp ảnh khoả thân

218 người cùng chụp ảnh khoả thân

218 người cùng chụp ảnh khoả thân

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Jan Saudeck (72 tuổi) vừa tổ chức buổi chụp ảnh khoả thân ngoài trời lớn nhất trong lịch sử CH Séc. Để nhận được sự hưởng ứng của những người tham gia, nhiếp ảnh gia này đã là người đầu tiên cởi bỏ xiêm y của mình.

Jan Saudeck bày tỏ, những bức ảnh này đã mang đến cho chúng tôi niềm hân hoan mãnh liệt. Người với người xích lại gần nhau hơn, đó là niềm hạnh phúc lớn trong cuộc đời làm nghệ thuật của tôi. Jan Saudeck đã mời được 218 người tham gia vào sáng tác nghệ thuật của mình.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh và những người mẫu cùng chung một trang phục. Ảnh : Welt

Mọi người đã cùng tề tựu về một lâu đài cổ gần Krelov. Để khuyến khích các người mẫu, nhiếp ảnh gia Jan Saudeck  đã nhanh chóng cởi bỏ trang phục của ông một cách không do dự. Và ngay lập tức trên thảm cỏ xanh mướt trước bức tường đá của lâu đài đã có một kỷ lục: 134 nam giới trong trang phục Adam và 84 kiều nữ trong trang phục Eva cùng nhau nhún nhảy thả hồn vào không gian.

Nhiếp ảnh gia Jan Saudeck là người đầu tiên cởi bỏ trang phục của mình. Ảnh : Welt

Ông Jan Saudeck cho biết: “Tôi muốn rằng, mọi người cùng có được cảm giá thăng hoa như thể họ đang bay”. Người cao tuổi nhất tham gia vào tác phẩm độc đáo này năm nay đã 74 tuổi.

Nhiếp ảnh gia CH Séc Jan Saudeck đã nổi tiếng thế giới từ những năm 70 của thế kỷ trước bởi nghệ thuật chụp ảnh khoả thân . Ông thường hay chụp ảnh nghệ thuật đen trắng để sau đó tô màu cho chúng. Mỗi bức ảnh trên thảm cỏ này chỉ có một bản duy nhất – Ông cho hay. Theo Tiền Phong/Welt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC