Ngày 30 Tháng 7, 2015 | 10:00 AM

Yếu tố nào thực sự quyết định chất lượng món ăn?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đã từ lâu, nấu ăn được ví như một môn nghệ thuật đòi hỏi không chỉ sự khéo léo mà còn cả sự tinh tế, nhạy cảm của người đầu bếp. Và đặc biệt, cảm xúc của người nấu cũng quan trọng không kém trong việc quyết định chất lượng món ăn.

Cảm xúc - nguyên liệu đặc biệt cho món ăn ngon

Bên cạnh nguyên liệu tươi ngon, gia vị chất lượng, cảm xúc của người nấu cũng ảnh hưởng không kém đến chất lượng của món ăn. Đầu bếp nổi tiếng Martin Yan từng chia sẻ: “Dù nguyên liệu bạn chọn có tươi ngon, xa xỉ nhất thế giới đi chăng nữa, thành phẩm sau cùng vô vị, không cảm xúc thì bạn cũng vẫn không phải một đầu bếp giỏi”.

Rất nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh, tâm trạng vui vẻ của người nội trợ lúc vào bếp tỉ lệ thuận với sự thơm ngon của món ăn. Đây cũng là một điều dễ hiểu, đơn giản vì nấu ăn hay tất cả các bộ môn nghệ thuật khác đều cần đến nguồn cảm xúc như một loại nguyên liệu đặc biệt làm chất xúc tác cho những tác phẩm thăng hoa. Phan Thắng Thái Hòa, Top 3 MasterChef Việt Nam mùa đầu tiên cũng từng chia sẻ: “Những lúc tâm trạng không thoải mái, tôi thường không vào bếp. Vì tôi biết chắc rằng mình không thể nấu được những món ăn ngon và đầy ắp tình yêu thương với tâm trạng như vậy”.

D:\Linh Huong\PROJECT\2015\MARVELA\PHOTO\THAI HOA\MARVELA_THAIHOA\5.JPG

Tâm trạng vui vẻ của người nội trợ lúc vào bếp tỉ lệ thuận với sự thơm ngon của món ăn

Để “nguyên liệu cảm xúc” được đậm đà hơn

Một món ăn ngon được làm ra từ bàn tay tài hoa của người đầu bếp và cả sự đam mê, rung động. Khi nấu ăn trong tâm trạng vui vẻ, thư giãn, nghĩ đến tình cảm yêu thương dành cho người thân và sự hạnh phúc của người thưởng thức món ăn, chính bản thân bạn cũng đã truyền niềm cảm hứng vào món ăn. Với phụ nữ, được tự tay chăm sóc bữa ăn và sức khỏe cho gia đình chính là một động lực, một niềm vui khiến chị em tích cực vào bếp.

Có rất nhiều cách để nấu nướng luôn là một thú vui tươi mới, giúp phụ nữ đảm nhiệm tốt vai trò “người giữ lửa” cho gian bếp nói riêng và tổ ấm gia đình nói chung: Nghe nhạc và hát khi nấu ăn, sáng tạo những món ăn mới, “mix” ngẫu hứng các nguyên liệu thay vì luôn làm theo công thức, hay “rủ rê” chồng, con cùng tham gia làm bếp,… Một bí quyết hiệu quả không kém để phụ nữ luôn yên tâm, hạnh phúc khi nấu nướng, đó là lựa chọn những nguồn nguyên liệu có ích cho sức khỏe của gia đình, để thông qua những bữa ăn thơm ngon, sức khỏe của mọi thành viên được phát triển toàn diện.

Bên cạnh rau củ quả, thịt cá... tươi ngon, đừng quên lựa chọn loại dầu ăn cao cấp, uy tín, giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe cả nhà. Dầu ăn thực vật cao cấp Marvela A & D3 được chiết xuất và tinh chế từ nguồn dầu cọ Malaysia là “người bạn” đắc lực trong gian bếp, giúp tăng cường Vitamin A và D3 giúp sáng mắt, khỏe xương cùng Omega 3-6-9 kiểm soát cholesterol, bảo vệ sức khỏe tim mạch, giúp bữa ăn gia đình không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng. Chỉ cần vài muỗng dầu ăn Marvela A & D3 trong mỗi bữa ăn, chị em phụ nữ có thể yên tâm “sáng tạo” những thành phẩm đầy chất lượng và gửi gắm tình yêu thương từ gian bếp.

D:\Linh Huong\PROJECT\2015\MARVELA\PHOTO\THAI HOA\MARVELA_THAIHOA\VF9A7296.JPG

Dầu ăn thực vật cao cấp Marvela A & D3 cho cả gia đình tăng cường Vitamin A và D3 giúp sáng mắt, khỏe xương

PV/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC