Ngày 20 Tháng 10, 2019 | 02:44 PM

Xúc động bộ ảnh những người mẹ ngóng chờ chồng, con

  MỚI NHẤT

Mang trong lòng cảm xúc dành cho mẹ đã mất cách đây 9 năm, nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ Phước không thể quên được ánh mắt của những phụ nữ lớn tuổi mong ngóng người thân.

Mang trong lòng cảm xúc dành cho mẹ đã mất cách đây 9 năm, nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ Phước không thể quên được ánh mắt của những phụ nữ lớn tuổi mong ngóng người thân.

Xúc động bộ ảnh những người mẹ ngóng chờ chồng, con - Ảnh 1.

Nguyễn Vũ Phước là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng của Việt Nam. Anh từng giành 300 giải thưởng từ các cuộc thi quốc tế ở nhiều nước như Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha, Serbia... và tác phẩm được trưng bày tại nhiều quốc gia. Trong các chuyến đi sáng tác của mình, Nguyễn Vũ Phước tâm sự rằng anh từng được lắng nghe rất nhiều câu chuyện từ những người phụ nữ lớn tuổi và bị 'ám ảnh' bởi ánh mắt chờ đợi của họ. Bởi vậy, anh thực hiện một bộ ảnh về họ với mong muốn gửi gắm thông điệp: 'Ai có mẹ xin đừng làm mẹ khóc. Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không'.

Xúc động bộ ảnh những người mẹ ngóng chờ chồng, con - Ảnh 2.

Hình ảnh người mẹ già luôn ngóng trông những người thân, chồng, con đi xa trở về, đặc biệt là những ngày gần dịp lễ, Tết đã trở nên rất đỗi quen thuộc trong mỗi gia đình. Càng nhiều tuổi, nỗi khát khao về sự sum họp với người phụ nữ càng lớn lao hơn.

Xúc động bộ ảnh những người mẹ ngóng chờ chồng, con - Ảnh 3.

Với họ, một bữa cơm sum họp với đầy đủ các thành viên là hạnh phúc không diễn tả được bằng lời.

Xúc động bộ ảnh những người mẹ ngóng chờ chồng, con - Ảnh 4.
Xúc động bộ ảnh những người mẹ ngóng chờ chồng, con - Ảnh 5.

'Trong thực tế, cuộc sống vất vả không cho phép hạnh phúc gia đình là cứ mãi ở bên nhau, ăn cơm cùng nhau và sống trong một mái ấm. Nhiều  người buộc phải đi xa để làm việc và có đôi khi vì nghich cảnh họ đã mãi mãi không trở về... Nhưng người mẹ vẫn đợi chờ, ngóng trông và đôi mắt luôn hướng ra ngoài cửa ngõ. Trên khuôn mặt của những người phụ nữ lớn tuổi ấy là 'những niềm đau, những mong đợi thời gian xin đừng trôi nữa', nhiếp ảnh gia viết.

Xúc động bộ ảnh những người mẹ ngóng chờ chồng, con - Ảnh 6.
Xúc động bộ ảnh những người mẹ ngóng chờ chồng, con - Ảnh 7.

Nguyễn Vũ Phước bảo anh yêu những người mẹ Việt Nam lớn tuổi, cả đời vì gia đình và đến cuối đời cũng chỉ mong một mái ấm có chồng, con cùng các cháu.

Xúc động bộ ảnh những người mẹ ngóng chờ chồng, con - Ảnh 8.
Xúc động bộ ảnh những người mẹ ngóng chờ chồng, con - Ảnh 9.
Xúc động bộ ảnh những người mẹ ngóng chờ chồng, con - Ảnh 10.

Bản thân có mẹ đã mất cách đây 9 năm, mỗi lần chụp ảnh những bà cụ ở mọi miền đất nước, Nguyễn Vũ Phước đã gửi cảm xúc của mình dành cho mẹ anh qua mỗi bức ảnh. Anh cầu mong cho những người phụ nữ luôn mạnh khỏe, sống lâu bên con cháu, gia đình sum họp.

Xúc động bộ ảnh những người mẹ ngóng chờ chồng, con - Ảnh 11.

Ảnh: Nguyễn Vũ Phước

Theo Ngôi Sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC