Ngày 16 Tháng 9, 2013 | 04:05 PM

Xuất huyết khi “lên giường”

Xuất huyết khi “lên giường”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Năm nay tôi 31 tuổi, mới lấy chồng được 4 tháng. Những ngày đầu chúng tôi “yêu”, tôi thường có cảm giác đau. Tuy nhiên, thời gian gần đây tôi không chỉ đau mà còn bị ra máu. Tôi lo quá, mong chuyên mục tư vấn giúp.

Lệ Hà (Hưng Yên)

Có khá nhiều phụ nữ có cảm giác đau đớn khi gần gũi với chồng trong những lần đầu tiên và có thể kéo dài tới các lần sau.Tuy nhiên, kéo dài tới hơn vài tháng như trường hợp của bạn thì rất có thể là cấu tạo bộ phận “cô bé” của bạn bị hẹp, ngắn do phát triển không đúng mức trong tuổi trưởng thành, vì vậy dễ bị đau đớn khi vợ chồng “quan hệ”. Khi bị hẹp và ngắn “chỗ ấy” bạn sẽ có cảm giác đau đớn vô cùng.

Về việc bạn bị xuất huyết sau mỗi lần “quan hệ”, rất có thể bạn bị chứng polip cổ tử cung. Bởi nếu bị rách, “cô bé” sẽ rỉ máu không chỉ sau mỗi lần quan hệ. Polip cổ tử cung là u có cuống mọc ra từ cổ tử cung, nằm trong âm đạo, có hình tròn hoặc hình bầu dục, kích thước to nhỏ khác nhau. Polip thường là lành tính, mọc ra từ các hốc tự nhiên của cơ thể như ở mũi, vòm họng, đường tiêu hóa, bộ phận sinh dục… như là một dạng “thịt thừa”.  Tuy nhiên, nguy hiểm ở chỗ nếu polip quá to, làm chật cả âm đạo thì bác sĩ phải chỉ định mổ cắt bỏ cả tử cung, khi ấy, bệnh nhân sẽ không còn khả năng sinh nở nữa.

Vì những lý do trên, bạn nên đến các phòng khám hay bệnh viện chuyên khoa để được khám và can thiệp kịp thời.

BS Liên Hồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC