Ngày 12 Tháng 11, 2018 | 09:00 AM

Xu hướng cho con tham gia hoạt động cộng đồng của bố mẹ cấp tiến

  MỚI NHẤT

Cuộc sống xã hội nhiều phức tạp khiến bố mẹ có xu hướng giữ con an toàn trong nhà, ít giao tiếp với cộng đồng xung quanh. Không được ra ngoài thỏa sức khám phá, vui chơi cùng chúng bạn, các bé chỉ có thể chọn làm bạn với chiếc TV hay những thiết bị công nghệ. Các bậc phụ huynh đâu nhận ra rằng mình đang vô tình ‘nhốt’ các con sau hai lớp tường: lớp tường của ngôi nhà và lớp tường công nghệ. Vậy những ông bố, bà mẹ cấp tiến sẽ làm thế nào để giúp con trẻ trở nên năng động, hòa đồng hơn với mọi người và thế giới xung quanh?

Con trẻ như một cái cây vậy, không thể phát triển toàn diện nếu chỉ ở mãi trong nhà, đón ánh sáng từ đèn điện, nhìn thấy thiên nhiên qua màn hình, giao tiếp quẩn quanh với từng ấy người thân. Bố mẹ biết điều gì không? Nếu biết cách giúp con hòa nhập với cộng đồng, một ngày được tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ dạy bé rất nhiều bài học hay, chẳng hạn như cách giao tiếp với mọi người hay văn hóa ứng xử nơi công cộng, cách sẻ chia với những người xung quanh,... Nhờ đó, bé sẽ trở nên tự tin, mạnh dạn hơn trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, có một xu hướng dần thành hình trong thời gian qua, nhiều ông bố bà mẹ cấp tiến đã cho các bé tham gia các hoạt động cộng đồng như một cách dạy con. Đặc biệt là các sự kiện cộng đồng vừa mang ý nghĩa nhân văn, giúp tạo sự kết nối, phù hợp với các thành viên trong gia đình lại giúp rèn luyện thể chất luôn là những điểm đến mà các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn để cả gia đình có thể tận hưởng những ngày nghỉ cuối tuần đầy ý nghĩa.

Ví dụ điển hình là sự kiện chạy bộ từ thiện “Chạy Vì Trái Tim” diễn ra suốt 5 năm qua tại khu đô thị Celadon City, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh thu hút hàng trăm gia đình, hàng nghìn người tham gia mỗi năm, nhằm gây quỹ giúp các trẻ em nghèo được phẫu thuật tim miễn phí. Sự kiện này do nhà kiến tạo đô thị Gamuda Land đến từ Malaysia đồng tổ chức cùng Quỹ Nhịp Tim Việt Nam, toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tim bẩm sinh trên khắp cả nước, giúp các em tìm lại sự sống và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

Lý giải cho sức hút của sự kiện cộng đồng này, đó là ngoài các yếu tố tổ chức thân thiện với gia đình như không gian xanh mát an toàn ở Celadon City và Gamuda City, hoạt động chạy bộ giúp rèn luyện sức khỏe, phù hợp mọi lứa tuổi, thì những bài học cuộc sống bổ ích mà bé nhận được khi tham gia chính là yếu tố chinh phục nhiều ông bố bà mẹ khó tính. Không cần phải thuyết giảng nhiều lời, Chạy Vì Trái Tim đã giúp bố mẹ truyền đạt đến con một thái độ sống tích cực với cộng đồng, những câu chuyện mà hơn hết, không chỉ các bé, mà các bố mẹ cũng có thể “truyền” cho nhau.

Hoàn cảnh không làm nên con người

Nhịp sống gấp gáp cùng trào lưu sống ảo khiến chúng ta dễ vội đánh giá người khác qua dáng vẻ bề ngoài, tài sản họ sở hữu, hoàn cảnh của họ. Đưa các bé đến sự kiện cộng đồng như Chạy Vì Trái Tim để bé được lắng nghe câu chuyện về nhiều bạn nhỏ dù phải chống chọi với bệnh tim bẩm sinh cùng cơ thể yếu ớt, lại không có quần áo đẹp, đồ chơi mới như các bé, nhưng vẫn luôn mạnh mẽ chống lại những nỗi đau do bệnh tật gây ra và nuôi ước mơ đến trường. Khi bé biết cảm thông với những tấm gương vượt khó có điều kiện kém may mắn hơn mình và bày tỏ mong muốn được giúp đỡ các bạn, ấy là bạn đã thành công khi dạy con biết rằng hoàn cảnh không bao giờ tạo nên số phận, chỉ cần chúng ta biết cách sẻ chia, cố gắng nỗ lực và nhận được sự hỗ trợ từ những người xung quanh, tất cả chúng ta đều có thể thực hiện ước mơ của mình. Đó cũng là khi bạn và con góp phần giúp thêm nhiều em bé có hoàn cảnh khó khăn trong số 16.000 – 20.000 trẻ có vấn đề tim bẩm sinh mỗi năm (theo Viện Tim Mạch) được phẫu thuật miễn phí. Đóng góp của bạn và con có ý nghĩa rất to lớn, vì mỗi năm chỉ có một nửa số trẻ em có điều kiện phẫu thuật, còn lại các em phải sống chung với bệnh tim vì số tiền phẫu thuật bằng cả gia tài của một gia đình nghèo, từ 60 đến 130 triệu đồng.

Sức mạnh lớn đến từ hành động nhỏ

Có thể các bé sẽ thắc mắc rằng bé chẳng phải là bác sĩ, cũng chưa làm ra tiền, vậy vì sao những bước chạy của bé lại giúp được các bạn nhỏ khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh? Câu trả lời nằm ở sức mạnh to lớn mà cộng đồng tạo ra khi tất cả thành viên chung tay vì một mục đích cao cả. Hãy giúp bé hình dung 100.000 đồng bé đóng góp khi tham gia Chạy Vì Trái Tim, kết hợp với 100.000 đồng từ bố mẹ, ông bà, các bạn bè xung quanh sẽ tạo nên một số tiền lớn đến nhường nào để giúp các bạn được phẫu thuật tim miễn phí và được trở lại trường để học tập, vui chơi như bé. Và chính hình ảnh bé tham gia đóng góp vì cộng đồng dù ở độ tuổi rất nhỏ sẽ truyền cảm hứng đến rất nhiều người đăng ký chạy vào những năm tới. Ngoài ra, các bậc phụ huynh còn chia sẻ nhờ sự kiện này mà bé học được thói quen tiết kiệm, bớt một phần tiền tiêu vặt mỗi ngày để sẻ chia với cộng đồng.

Đến đây thì các bố mẹ đã sẵn sàng cho con tham gia Chạy Vì Trái Tim năm nay chưa? Hãy cho con một ngày được chơi mà học, học mà chơi ở Chạy Vì Trái Tim nhé.

Sự kiện sẽ diễn ra vào lúc 6:00 - 11:00 sáng Chủ Nhật ngày 16/12/2018 tại Celadon City, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM. Dự kiến sẽ có khoảng 17.000 người tham gia, với sự góp mặt của những gương mặt nổi tiếng như: MC Vĩnh Phú, diễn viên Kim Lý, MC Hồng Phúc, hoa hậu Phan Ngọc Diễm, nghệ sĩ Violin Jmi Ko, ca sỹ Phương Vy, ca sỹ Y Kroc,...

Trang web sự kiện http://chayvitraitim.gamudaland.com.vn/#

Gamuda Land là bộ phận phát triển bất động sản của tập đoàn Gamuda Berhad - một trong những tập đoàn phát triển cơ sở hạ tầng và bất động sản hàng đầu tại Malaysia. Ở Việt Nam, nhà đầu tư này đã xây dựng và quản lý hai dự án lớn là Celadon City tại thành phố Hồ Chí Minh và Gamuda City tại Hà Nội. Gamuda Land là một nhà kiến tạo đô thị có trách nhiệm, rất quan tâm đến việc xây dựng, gắn kết cộng đồng không chỉ thông qua việc quy hoạch các khu vực nội đô tạo sự kết nối cho cư dân mà còn qua các hoạt động, chương trình ý nghĩa. Website: https://gamudaland.com.vn/

Hành trình nhân ái "Chạy Vì Trái Tim 2018" do Công ty Cổ Phần Gamuda Land (TP.HCM) kết hợp với Quỹ Nhịp Tim Việt Nam tổ chức nhận được sự đồng hành của các nhà tài trợ chính: Công ty TNHH Thang máy Thyssenkrupp Việt Nam, Ngân hàng Public Bank VN, Bệnh viện Hoàn Mỹ, CHOO Communication, Công ty TNHH Lioz Việt Nam, Edelman Việt Nam, Công ty TNHH Thang Máy Hyundai Thành Công VN, Công ty TNHH J. Roger Preston Việt Nam, Công ty TNHH Truyền thông tích hợp PDA & Partner, Công ty Tài chính TNHH HD Saison, Công ty CP Đầu tư Hoa Hồng, Công ty TNHH FPS Việt Nam.

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH "CHẠY VÌ TRÁI TIM"

1/ Đăng ký bằng hình thức chuyển khoản: 15/10/2018 - 11/12/2018

- Số tài khoản: 089704073456789 Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh (HD Bank) – PGD Nguyễn Ảnh Thủ

- Tên tài khoản: Công ty CP Gamuda Land (HCMC).

- Nội dung chuyển khoản: [Họ tên người đăng ký & SĐT] - CVTT 2018

2/ Đăng ký qua mạng: 15/10/2018 - 11/12/2018

Tại trang Ticket Box: https://ticketbox.vn/event/chay-vi-trai-tim-run-for-the-heart-73421/50171

3/ Đăng ký trực tiếp: 03/12/2018 - 15/12/2018 (từ 8:30 – 17:30, Thứ 2 đến Thứ 6)

Văn phòng Công ty CP Gamuda Land (HCMC)

Địa chỉ: Số 68, Đường N1, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP. HCM

Tel: (028) 6252 9999 Fax: (028) 6267 3906

Nhà mẫu Gamuda Land

Địa chỉ: Số 199A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3, TP.HCM

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC