Ngày 3 Tháng 1, 2017 | 02:26 PM

Xem phụ nữ qua giọng nói, đoán đàn ông khi ứng xử với tiền

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chỉ cần nghe giọng nói của phái đẹp, người ta biết được cô ấy là người như thế nào, có chu toàn cho gia đình hay không? Xem đàn ông tiêu tiền, ta cũng có thể đoán được phần nào anh ta là người cao thượng hay mạt hạng.

Đàn ông luôn dùng tiền để giải quyết mọi việc là người đàn ông lạnh lùng đến tàn nhẫn (ảnh minh họa).
Đàn ông luôn dùng tiền để giải quyết mọi việc là người đàn ông lạnh lùng đến tàn nhẫn (ảnh minh họa).

Xem phụ nữ qua giọng nói

Công-dung-ngôn-hạnh, ấy là bốn đức lớn của người đàn bà. Chữ “ngôn” còn được đặt trước cả chữ “hạnh”. Chẳng phải vô cớ mà người xưa sắp xếp như thế. Lời nói không bao giờ chỉ là lời nói mà là lời âu yếm, là tiếng thét, lời nguyền rủa, là tiếng hát… tất cả được xuất phát ra từ trái tim, khối óc. Nghe người đàn bà đang yêu nhau trò chuyện với người đàn ông của họ, ta thấy giọng nói của cô ấy thật ngọt ngào, âu yếm. Ngược lại, khi người đàn bà đấu khẩu, ta nghe như giọng nói của họ có vị gắt của giấm, của chanh, có người nghe đanh như có thép, có lửa, có tiếng nói nghe như tiếng đạn bắn. Nghe giọng nói của đàn bà, ta có thể biết được người ấy thuộc loại người nào.

Người hay nói to: Giọng nói lúc nào cũng “bô lô ba la” là người nông nổi, tuệch toạc, ruột để ngoài da và rất dễ tự bằng lòng với bản thân, với mọi chuyện diễn ra trong cuộc sống. Những người này có lối sống đơn giản nên việc nuôi dạy con cái, chăm sóc gia đình cũng không được nề nếp.

Người có giọng nói rin rít: Người đàn bà có giọng nói rin rít như tiếng xé vải là người “cắn cơm không vỡ, cắn tiền vỡ đôi”. Những người này có tính cách cực đoan, quyết liệt “ghét ai thì như xúc đất đổ đi, yêu ai thì củ ấu, củ gai cũng tròn”. Tuy vậy, những người đàn bà có giọng nói rin rít lại là người rất biết vun đắp gia đình và là người vợ rất chung thủy.

Người có giọng nói nhỏ nhẹ, trong trẻo, ấm áp: Người đàn bà có giọng nói nhỏ nhẹ, trong trẻo và ấm áp thường là người sâu sắc, tế nhị, là người vượng phu ích tử. Các nhà doanh nghiệp thường rất tin dùng họ, nhất là trong lĩnh vực market- ing, tiếp thị, đối ngoại. Tuy nhiên, những người đàn bà này thường thù lâu, nhớ dai.

Người chưa mở miệng đã toét miệng cười: Người đàn bà chưa nói đã cười là người vô duyên, tính cách lả lơi, dễ tính.

Người có giọng nói mềm, nũng nịu uốn éo: Nếu không phải là con một, con hiếm thì cũng là cô em út ít ở trong nhà quen được chiều chuộng.

Người hay văng tục: Người đàn bà hay văng tục là người không được giáo dục quy củ từ bé, là con cái của những gia đình không có nề nếp.

Đoán đàn ông khi ứng xử với tiền

Tiền với đàn ông cực kỳ quan trọng. Đàn ông không kiếm ra tiền thật tội nghiệp, đã không có uy ngoài xã hội mà còn chẳng có thế trong gia đình. Đàn ông có tiền nói năng mạnh bạo, đàn ông không tiền như kỵ sĩ không ngựa, như võ tướng không gươm. Ta có thể phần nào đoán được con người của họ thông qua cách ứng xử với tiền. Đàn ông ra khỏi nhà là quên vợ: Những người ra khỏi nhà là quên vợ là những người đàn ông không do dự khi rút ví, tiêu tiền không tiếc là người nông nổi, bốc giời, tính tình lăng nhăng, ra khỏi nhà là quên vợ, đi một bước có một đám phụ nữ “đào mỏ” bám theo.

Đàn ông khiến vợ thấy khó chịu: Làm vợ của những người đàn ông này, bạn sẽ thấy rất khó chịu vì họ tiêu tiền chi li từng cắc, từng đồng, ra chợ mặc cả từ mớ rau con cá, về nhà hoạnh họe vợ từ tiền chi việc nhà nội, việc nhà ngoại đến tiền mua bỉm, sữa cho con… Loại đàn ông này không ưa giao thiệp, rất ít bạn bè. Tuy vậy, các bà vợ của những ông chồng này rất ít khi phải lo giữ chồng, vì những ông chồng này hiếm khi bồ bịch, khác hẳn với những người đàn ông rút ví không do dự, vì đa phần phụ nữ không để mắt đến hạng đàn ông này.

Đàn ông chịu khổ, không chịu nhục: Đó là những người đàn ông dùng trí tuệ uyên bác để kiếm tiền. Họ là những người đàn ông đầy kiêu hãnh, quý nhân cách hơn cả vàng ngọc. Họ có thể chịu nghèo, chịu khổ nhưng không bao giờ chịu nhục.

Đàn ông lạnh lùng: Những người đàn ông lạnh lùng đến tàn nhẫn là những người luôn dùng tiền để giải quyết mọi việc. Họ là những người đàn ông cứng cỏi, dứt khoát, tài ba, nhưng nếu làm vợ những người này thì đôi khi bạn cũng phải khóc thầm vì sự lạnh lùng của họ.

Đàn ông sắc sảo, tháo vát: Đàn ông sắc sảo, tháo vát là những người biết làm cho đồng tiền khi vào tay mình sinh sôi, nảy nở. Tuy vậy, cũng giống như những người đàn ông lạnh lùng, những người đàn ông sắc sảo, tháo vát sẽ khiến cho vợ con họ có cuộc sống sung túc, nhưng các bà vợ đôi khi cũng phải khóc thầm vì những ông chồng này sẽ không thể chu toàn hết mọi việc trong gia đình.

Đàn ông cao thượng, giàu lòng nhân ái: Là những người đàn ông biết quý đồng tiền nhưng không lụy tiền, dám bỏ tiền ra cứu giúp người nghèo khổ hơn mình. Loại đàn ông này khác hẳn với những hạng đàn ông luôn rút ví sau bạn nửa phút, đi ra ngoài nghe điện thoại mỗi khi thanh toán tiền hay vay tiền mà không nhớ trả.

Nhật Linh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC