Ngày 27 Tháng 6, 2011 | 08:00 AM

Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch

Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch

GiadinhNet - Ngày 26/6, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) và UBND TP. Hồ Chí Minh đã kỷ niệm 10 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2011) và phát động Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch".

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội LHPNVN, sau 2 năm triển khai thí điểm cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" bao gồm: "5 không": Không đói nghèo; không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; không có bạo lực gia đình; không sinh con thứ 3 trở lên; không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học và "3 sạch": Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ đã đạt kết quả với 100% các tỉnh, thành trong cả nước bước đầu xây dựng mô hình gia đình phù hợp với từng địa phương.

Chủ tịch Hội LHPNVN cũng kêu gọi các cấp Hội và hội viên phụ nữ cần nghiên cứu, vận dụng sáng tạo nội dung và hình thức tổ chức Cuộc vận động phù hợp với điều kiện địa phương và đặc điểm đối tượng nữ; tổ chức tập huấn cán bộ và tuyên truyền, phổ biến nội dung đến phụ nữ và từng gia đình.

Đại diện cho tầng lớp phụ nữ cả nước nói chung và phụ nữ TP. Hồ Chí Minh nói riêng, bà Đinh Thị Bạch Mai, Chủ tịch Hội LHPN thành phố cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các cấp Hội, đến tận Chi hội về xây dựng gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa; tìm những giải pháp cụ thể trong việc triển khai các đề án chăm lo, giáo dục phẩm chất đạo đức sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, hỗ trợ dạy nghề và tạo việc làm cho phụ nữ từ 2010 - 2020. Đồng thời thành phố sẽ phấn đấu đạt chỉ tiêu 100% cơ sở Hội triển khai và thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch".                        
 
Gia Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC