Ngày 10 Tháng 6, 2012 | 07:00 PM

Xấu hổ vì chồng yêu thái quá

Xấu hổ vì chồng yêu thái quá

Không chỉ teen mà ngay cả những cặp vợ chồng cũng tạo ấn tượng trong tình yêu bằng những pha âu yếm cho cả thế giới biết. Điều đó có thật sự lãng mạn?

Nên bày tỏ sự quan tâm tới bạn đời đúng lúc, đúng chỗ (Ảnh minh họa)
Yêu quá cũng khổ

Một buổi chiều mùa hè Hà Nội, trong cái nóng như đổ lửa, hình ảnh một chàng trai đang oằn lưng, ra sức cõng một cô gái béo tròn trùng trục đi đi lại lại trên đường phố cổ.

Dù chàng ta có cố cười nhưng ai cũng có thể nhận ra những giọt mồ hôi tuôn ào ạt trên mặt, trên người. Chẳng hiểu cô gái thấy thế nào, chỉ biết cô ấy cười tít mắt.

Ai nấy cũng hiếu kỳ nhìn theo. Người vì thương chàng, người thì ngưỡng mộ đôi trẻ, người thì bảo họ điên rồ.

Họ là Toàn – Nguyệt. Những hành động của họ trông ''xì tin'' thế nhưng có ai biết rằng, họ đã là vợ chồng của nhau.

Toàn cao cao, gầy gầy. Nguyệt hơi thấp, béo tròn nhưng được cái rất ngọt ngào.

Họ đi ăn uống với bạn bè, đồng nghiệp, ai cũng “nóng mắt” bởi những pha hôn nhau ngay trên bàn ăn và trước mặt mọi người.

Những màn ôm eo rồi “béo” mông, được Toàn thực hành triệt để, Nguyệt lấy làm tự hào lắm trước những câu khen ngợi của bạn bè dành cho: “Nhất mày, chả ai được như mày đâu. Từ khi cưới xong là chồng tao quên luôn cả khoản nắm tay vợ ra đường nữa cơ.”

Họ càng lấy làm hãnh diện lắm.

Đấy là họ may mắn, cùng sở thích “thể hiện” nên vớ được  nhau. Còn không ít hoàn cảnh khác, khi đức ông chồng thể hiện sự quan tâm thái quá, các bà vợ tỏ ra không thoải mái, nhiều khi còn tạo cảm giác khó chịu.

Mỗi lần nghe cô bạn thân tếu táo trêu: “Gớm, thiên hạ chắc không ai ‘ấp’ vợ như anh Cầu nhà mày” là chị Hoa ngượng chín mặt.

Chị Hoa tâm sự: “Người ta bị chồng chán, chồng chê khổ đã đành, mình được chồng yêu, chồng quý nhưng cũng có lúc khổ chẳng kém vì chồng mình vô tư quá nên ngại lắm”.

Nỗi khổ của chị Hoa kể ra, ai cũng phải phì cười. Anh Cầu là người đàn ông tốt bụng, tính tình phóng khoáng, yêu chiều vợ con hết mực.

Dù hai người đã sống với nhau hơn 10 năm, có với nhau hai mặt con xinh như trăng rằm nhưng đôi khi chị Hoa vẫn thấy ngại ngùng, tủi thân kiêm phần chán nản anh chồng.

Có hôm, bố mẹ chồng từ quê ra chơi, cả nhà đang ngồi ăn cơm, anh nói to “Hoa ăn nhanh lên em, vợ chồng mình đi tắm một cái cho mát”.

Khỏi phải nói lúc đó, chị vợ như muốn độn thổ. Không nói lại không được, nói cũng chẳng xong. Chị chỉ biết cười gượng rồi quay đi. Bỏ mặc hai ông bà già nhìn nhau rồi tủm tỉm cười.

Trong từng ấy năm, anh chị to tiếng với nhau, tất tần tật chỉ liên quan tới chuyện chồng vô ý như thế. Chị đã bao lần bảo anh đừng công khai một cách trắng trợn, lộ liễu như vậy, rất lố bịch nhưng anh cười xòa bảo: “Gớm chết, bao đôi khác mong chồng được như anh mà có được đâu”

Chị nói: “Lần nào anh đi làm về, thấy vợ đang lúi húi nấu bếp với các con là y như rằng, anh chỉ kịp chào con qua loa rồi lao ngay vào ôm chầm lấy mình mà hôn chùn chụt. Mình ngượng chín hết cả mặt, đẩy vội anh ra nhưng anh cứ liên miệng 'Để anh thơm cái cho ngọt miệng nào’ khiến đứa bé thì rung rúc cười, đứa lớn phải vờ lảng lên gác tránh”.

Bày tỏ tình cảm đúng lúc, đúng chỗ

Trả lời về vấn đề này, chuyên gia tâm lý Đoàn Thúy Hương (Trung tâm tư vấn Tình yêu Tình dục thành phố Hà Nội) cho biết, bày tỏ tình cảm vợ chồng là việc hết sức tự nhiên và đáng quý của mỗi con người. Tuy nhiên, khi những âu yếm thông thường bị biến tướng trở thành hành động thô lỗ sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan nơi công cộng.

Đối với những trường hợp trên, nếu phụ nữ thẳng thắn góp ý rất có thể các đức ông chồng sẽ tự ái mà… không thèm yêu thương vợ nữa.

Vì vậy, để là một người vợ tinh tế, vừa giữ được tình cảm nồng thắm của chồng, vừa dung hòa được các mối quan hệ trong gia đình, người phụ nữ cần lựa lời phân tích cho chồng hiểu.

Thể hiện cho chồng biết rằng bạn cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi nhận được sự ngọt ngào từ anh ấy nhưng tình cảm vợ chồng là chuyện riêng tư, hãy dành nó vào những khoảng thời gian thích hợp nhất.

Và hứa hẹn với anh ấy rằng, nếu làm thế chắc chắn anh ấy cũng sẽ nhận lại từ vợ những bất ngờ đầy thú vị.
 
Theo TTVN

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC