Ngày 10 Tháng 12, 2011 | 10:14 AM

Vương quốc Chuột Chũi: Nơi mẹ và bé là đôi bạn thân

Vương quốc Chuột Chũi: Nơi mẹ và bé là đôi bạn thân

GiadinhNet - Mẹ nhận thấy đây không chỉ là một trò giải trí mà thực sự còn rất đậm tính giáo dục.

Ngày..tháng..năm

Mẹ bộn bề với công việc, mẹ qua loa với bé trong dăm câu hỏi về trường về lớp trong bữa ăn. Bé ngày càng lặng lẽ với mẹ. Bé hay lủi thủi một mình trong căn phòng. Bé ít trò chuyện hơn, muốn biết gì đó, mẹ phải gặng hỏi thật nhiều.

Ngày..tháng…năm

Một ngày mẹ nhận ra bé và mẹ có quá ít những lần chuyện trò vui vẻ, hoang mang không biết cách để bé lại tíu tít những câu chuyện trẻ thơ như ngày xưa. Một lần đi họp tổ dân phố, chia sẻ với mọi người thì mẹ được cô Thu nhà ở đầu ngõ mách nhỏ một bí kíp. Vui mừng lắm, mẹ thử áp dụng ngay.
 

Dù bận rộn nhưng mẹ nên dành một chút thời gian để chơi cùng bé

Ngày..tháng…năm

Mẹ tranh thủ những giờ giải lao hiếm hoi trên cơ quan, những giờ tan tầm vội vã để tìm địa chỉ trang web của một trò chơi có tên là “Vương quốc chuột chũi” như cô Thu đã mách nước lần trước. Mò mẫm mãi mẹ mới vào được vì chưa bao giờ mẹ thử đụng đến những trò chơi trên internet, mẹ tìm hiểu thật kĩ về trò chơi này. Mẹ hồi hộp lắm chờ đến ngày hôm sau để cùng chia sẻ cho bé điều lí thú mà mẹ mới khám phá.

Ngày..tháng…năm

Đón bé về, mẹ nháy mắt ra hiệu: “Mẹ có bất ngờ dành cho con nè!”. Hướng dẫn bé vào địa chỉ http://idmoly.zing.vn, mẹ hồi hộp chờ đón phản ứng… Bỗng bé reo lên hào hứng khi thấy chú chuột chũi xinh xắn vẫy vẫy cánh tay và đầy hứng thú theo chân chú vào cuộc phiêu lưu trong vương quốc nhỏ bé. Chơi được hơn 45 phút, một chú chuột chũi “ục ịch” bước ra màn hình, vặn vẹo xoay người với những động tác thể dục đáng yêu và rất ngộ nghĩnh. Bé bụm miệng phì cười, mẹ kéo bé đứng dậy và lay bé cùng tập theo.
 

Chuột Chũi hướng dẫn bé tập thể dục

Ngày..tháng…năm

Cứ thế hàng ngày mẹ tranh thủ thu xếp công việc, bé cũng nhanh chóng hoàn tất bài vở để hai mẹ con có thể cùng nhau khám phá Vương Quốc Chuột Chũi. Mẹ hướng dẫn bé cách trồng cây, chăm vật nuôi hay thậm chí là làm chú cảnh sát bảo vệ vương quốc, làm bác sĩ khám bệnh nữa…

Bé còn được cô giáo khen là biết nhiều từ vựng tiếng Anh hơn vì mẹ hay chỉ bé vào Câu lạc bộ tiếng Anh trong Vương Quốc Chuột Chũi đó. Bé làm toán cũng nhanh hơn nữa, được cô cử làm cán sự môn Toán để giúp các bạn học tập tốt hơn. Bé hớn hở khoe, mẹ vui mừng lắm.

Ngày..tháng…năm

Một hôm, đang cùng mẹ nhặt rau thì bé bỗng đố mẹ rằng: “Mẹ có biết sao nào là lớn nhất trong hệ mặt trời không? Sao thủy, sao Hỏa hay sao Mộc?”. Mẹ suy tính hồi lâu rồi cả lời rằng sao Hỏa. Bé phì cười, còn lêu lêu mẹ nữa: “Sao Mộc mới đúng, con học được câu này trong lúc chơi Vương quốc Chuột chũi đó”.
 

Mẹ có thể dạy bé cách trang trí nhà cửa và cách chăm sóc cây trồng

Và cùng bé học anh văn

Ngày..tháng…năm

Bé của mẹ không còn lười trò chuyện cùng mẹ nữa, cười nhiều hơn với mẹ dù là không giải được những phép toán về nhà của cô. Bé thích ở bên mẹ nhiều hơn, lại còn luôn rủ rê mẹ vào những “phi vụ” của mình. Và nghiễm nhiên mẹ trở thành người bạn, người đồng minh của bé.

Mẹ chia sẻ bí kíp của mình cho mẹ của những bạn trong lớp bé. Ngày nào gặp mặt các mẹ cũng hào hứng tiết lộ những thay đổi của bé. Và một cơ số chung chính là bé ngày càng thân thiết với mẹ, lại còn nhanh nhẹn và thông minh hơn nhiều.

Ngày…tháng…năm

Đêm nay mẹ lại viết nhật kí, nhưng tâm trạng của mẹ lại vui vẻ hơn trước rất nhiều. Đã một tuần kể từ khi mẹ và bé làm quen với Vương Quốc Chuột Chũi, và cũng đã một tuần mẹ hiểu bé hơn rất nhiều. Trước đây mẹ vẫn bảo thủ với ý nghĩ rằng internet không tốt cho sự phát triển của bé và luôn hạn chế bé tiếp xúc với internet sớm. Song khi cùng bé phiêu lưu trong thế giới của chú chuột chũi đáng yêu, mẹ mới nhận thấy đây không chỉ là một trò giải trí mà thực sự còn rất đậm tính giáo dục. Bé của mẹ ngày càng học thêm được nhiều kiến thức, kỹ năng giao tiếp của bé cũng ngày tiến bộ lên. Chơi game nhưng bé ngày càng ham học. Và mẹ tự hào về bé nhiều lắm.

“Con của mẹ, hãy tiếp tục đáng yêu như ngày hôm nay và hãy tiến bộ thêm trong ngày mai. Con nhé!”
 
T.Thủy

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC