Ngày 19 Tháng 8, 2019 | 05:47 PM

Vụ tài xế taxi đuổi sản phụ xuống xe: Thực hư việc gặp xui xẻo khi sản phụ sinh trên xe?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Thấy sức khỏe sản phụ yếu, tài xế taxi đuổi sản phụ xuống xe chỉ vì sợ xui xẻo. Hậu quả là đứa trẻ sau đó đã tử vong khi vừa chào đời. Có hay không việc sản phụ sinh trên xe sẽ gặp xui xẻo?.


Dư luận đang vô cùng bức xúc trước hành động thiếu nhân văn của người tài xế nhất quyết đuổi sản phụ xuống xe ở Bình Phước. Theo thông tin ban đầu vào sáng sớm ngày 19/8, thai phụ V.T.Y ở xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng bất ngờ đau bụng và có dấu hiệu chuyển dạ.

Gia đình đã thuê nhà xe tên N để đưa sản phụ đi viện. Tuy nhiên đi giữa đường thấy sức khỏe chị Y. ngày càng yếu, lo sợ gặp xui xẻo nên tài xế đã quyết đuổi sản phụ cùng người nhà đi cùng xuống bên đường, lót một tấm nilông cho chị Y. nằm rồi đạp ga rời đi. Khi vừa nằm xuống bên vệ đường, chị Y. đã sinh một bé trai. Tuy nhiên con chị Y. vừa chào đời đã tử vong thương tâm. Được biết, đứa bé trước khi chào đời mới ở trong bụng mẹ khoảng 7 tháng. Sức khỏe chị Y đến nay đỡ hơn, vẫn đang được theo dõi tại Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước.

Trước sự việc đau lòng tài xế taxi đuổi sản phụ xuống xe ở huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, ông Vũ Thế Khanh (Tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA ) cho rằng, hành động của người tài xế này xuất phát từ ích kỉ cá nhân. Tâm lý mê tín mù quáng nên mới có hành động như vậy.

Vụ tài xế taxi đuổi sản phụ xuống xe: Thực hư việc gặp xui xẻo khi sản phụ sinh trên xe? - Ảnh 2.

Sản phụ Y bị tài xế bỏ rơi bên đường đang gây phẫn nộ dư luận

Có nhiều tài xế rất ngại chở bà bầu trên xe hay chở người chết với quan niệm "có kiêng, có lành". Nguyên nhân được đưa ra khá đa dạng là do tránh xui xẻo, ảnh hưởng đến việc kinh doanh, gặp rắc rối phát sinh trong quá trình chở người cần cấp cứu… Nhưng đây chỉ là quan niệm về dân gian, không có cơ sở khoa học.

"Ở đây, nếu người tài xế có lòng từ bi sẽ sẵn sàng giúp đỡ sản phụ mà chẳng sợ ảnh hưởng. Thậm chí việc sẵn sàng giúp đỡ những hoàn cảnh trong cơn hoạn nạn còn là việc công đức, gieo quả phúc lâu dài cho gia đình. Gieo nhân lành sẽ gặt được điều thiện. Nếu sau này có khó khăn, chắc chắn cũng có người khác giúp đỡ theo luật nhân quả.

Việc làm ngơ trước tình thế nguy cấp của sản phụ mà người tài xế vô tình đã khiến cho đứa trẻ vừa chào đời đã mất, người tài xế này đã nhận ngay nhân quả. Đó là nhận sự chỉ trích của dư luận và ngay bản thân tài xế cũng sẽ luôn ám ảnh, day dứt suốt cuộc đời về hành động của mình. Tâm lý ảnh hưởng, làm việc gì cũng không được suôn sẻ, lại còn mang tiếng thất đức" – ông Khanh cho hay.

Chuyên gia phong thủy Linh Quang (Tư vấn đào tạo Phong thủy Thực hành) cũng cho rằng, cứu một mạng người còn hơn xây 7 tầng tháp. Việc làm phúc bao giờ cũng tạo ra nhân quả lớn. Sự mê muội của người tài xế taxi lo lắng có sự rủi ro xui xẻo nên đã đuổi sản phụ xuống làm cháu bé mới ra đời tử vong là đã gây một tội nghiệt rất lớn. Không những sau này gặp càng nhiều xui xẻo mà còn tạo ra những oán niệm ảnh hưởng tới hậu vận của người tài xế này. Việc việc cứu người, giúp đỡ người khó khăn luôn tạo được phước báo tốt, còn vì lý do huyễn hoặc mê tín lo sợ mà bỏ qua làm việc tốt thì suốt đời sẽ phải ăn năn hối hận.

Trong thực tế đã có không ít những tài xế tốt bụng đã trực tiếp đỡ đẻ cho những sản phụ khi đi trên xe mình. Nhiều người đã được biểu dương nhờ đỡ đẻ thành công cho khách hàng ngay trên taxi. Và khi mẹ tròn con vuông, những gia đình đó cũng đã cảm ơn người tài xế. Chính vì vậy, quan niệm xui xẻo hoặc gặp rắc rối khi chở bà bầu, người tai nạn đi cấp cứu là một dạng mê tín cần được loại bỏ.

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC