Ngày 15 Tháng 3, 2016 | 12:45 PM

Vụ "nuôi nhầm con" suốt 42 năm: Đã có kết quả xét nghiệm ADN của 2 gia đình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hôm nay, gia đình chị Tạ Thị Thu Trang hồi hộp chờ đợi kết quả giám định ADN. 11h10 phút sáng, phía giám định cho biết: Chị Trang không phải là người thân của gia đình mà ngày hôm qua đã liên hệ để kiểm tra.

Nhầm con 42 năm: Tôi chỉ muốn tìm con ruột cho mẹ Nhầm con 42 năm: "Tôi chỉ muốn tìm con ruột cho mẹ"

Bà Hạnh day dứt suốt thời gian dài, cố đợi chị Trang trưởng thành và có con rồi mới dám nói ra sự thật. Còn trong lúc đau khổ nhất, chị Trang từng nghĩ: ‘Nếu đã giấu được hơn 40 năm rồi, sao mẹ không cố giấu đến cùng?’

* Việc công khai tên và hình ảnh đã được nhân vật chấp thuận với PV Báo Gia đình & Xã hội

Gần đây, câu chuyện của gia đình bà Tạ Thị Mai Hạnh nhận nhầm con 42 năm luôn thu hút sự quan tâm của dư luận.

Năm 1974, bà Nguyễn Thị Mai Hạnh sinh con gái tại nhà hộ sinh Ba Đình (Hà Nội) và xảy ra sự cố hy hữu là bị trao nhầm con. Người mẹ được đánh số 33 trong khi đứa bé nhận lại được đánh số 32.

Sau nhiều năm giấu kín, bà Hạnh đã 2 lần đi xét nghiệm ADN và đã nói sự thật với chị Trang vào ngày 10/10/2015 - sinh nhật lần thứ 41 của chị. Từ đó, gia đình bà Hạnh vẫn luôn cố gắng tìm kiếm, lật lại hồ sơ nhưng mọi chuyện vẫn rất khó khăn.

Thông qua một người bạn, chị Đặng Thị Dần (Đông Anh) là đã liên hệ với gia đình chị Trang vì cũng nghi ngờ khi thấy mình không giống người thân trong nhà.

Đồng thời, thấy em gái mình là chị Đặng Thị Ngọ có nhiều điểm rất giống với chị Trang, từ đó, mối hoài nghi càng lớn và hai gia đình đã thống nhất sẽ xét nghiệm ADN.

Chia sẻ với PV Báo Gia đình và Xã hội khi đang đợi kết quả, chị Trang nói: “Tôi đã gặp Dần và em gái của cô ấy. Quả thực cô em gái đó rất giống tôi và tôi đã rất hy vọng. Nếu như là con gái thật thì tôi rất cảm động vì họ đã rất chào đón mình. Khi xác nhận về ngoại hình giống nhau thì bác Được (bố của chị Dần) đã đến tận nhà và đưa mẫu đề nghị xét nghiệm ADN”.


 

Chị Đặng Thị Ngọ (áo hồng) và chị Tạ Thị Thu Trang (áo nâu), hai người có khuôn mặt rất giống nhau. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chị Đặng Thị Ngọ (áo hồng) và chị Tạ Thị Thu Trang (áo nâu), hai người có khuôn mặt rất giống nhau. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo thông tin ban đầu, mẹ của chị Dần đến sinh con gái đúng ngày 10/10/1974 tại nhà hộ sinh Ba Đình. Sau đó, sản phụ này phải đi thi và bé gái được bà ngoại đưa về nhà. Từ chi tiết này, mối nghi ngờ và cũng là hy vọng của gia đình chị Trang càng lớn, bởi "biết đâu, bà ngoại đã bế nhầm đứa bé đó?".

Vì thế, chị Trang và gia đình đã rất hy vọng lần này sẽ tìm được người thân của mình. Nhưng một mối lo không thể tránh khỏi là: nếu chị Trang là con của ông Được thì chị Dần sẽ là người phải tiếp tục đi tìm bố mẹ đẻ của mình.


 

Đơn đề nghị xét nghiệm ADN của hai phía gia đình. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Đơn đề nghị xét nghiệm ADN của hai phía gia đình. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm ADN thông báo: kết quả không trùng khớp và cô chị Dần chính là con đẻ của bố mẹ hiện tại.

“Từ hôm qua đến giờ, cả hai gia đình đều rất hồi hộp. Nhìn ánh mắt của Dần, tôi biết cô ấy cũng đang rất lo, và quả thực là tôi rất thán phục cô ấy vì đã dũng cảm liên hệ với tôi để xác nhận.

Bây giờ tôi chúc mừng cô ấy vì vẫn là con đẻ của bố mẹ, còn tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm người thân của mình. Tuy kết quả không khớp nhưng tôi vô cùng cảm kích họ vì đã quá nhiệt tình giúp đỡ tôi", chị Trang nói.

Chị Tạ Thị Thu Trang xúc động khi nhận thông báo kết quả ADN

N.Thuyết/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC