Ngày 6 Tháng 7, 2011 | 04:21 PM

Vụ học sinh lớp 6 "dính" bầu": Ứa nước mắt nhìn con sinh cháu

Vụ học sinh lớp 6 "dính" bầu": Ứa nước mắt nhìn con sinh cháu

GiadinhNet - Cháu K.H đã sinh nở thành công. Bé gái nặng 2,7kg chào đời khi người mẹ còn hơn 1 tháng nữa mới bước sang tuổi 12.

Đưa con gái vào phòng đẻ, chị L thắc thỏm như ngồi trên đống lửa. Trước đó, con gái chị đã từng được bác sĩ khuyến cáo về sự nguy hiểm khi cơ thể chưa phát triển toàn diện. Song nhờ sự tận tình của đội ngũ y, bác sĩ BV  Phụ sản TƯ, cháu K.H đã sinh nở thành công. Bé gái nặng 2,7kg chào đời khi người mẹ còn hơn 1 tháng nữa mới bước sang tuổi 12.
 
Bỏ thì thương, vương thì tội

Như Báo GĐ&XH đưa tin (độc giả có thể xem lại trên Giadinh.net.vn), khoảng giữa tháng 3/2011, chị L (công nhân xuất khẩu lao động) về nước làm giỗ cha đã phát hiện ra con gái mình, đang là học sinh lớp 6 Trường THCS Đông Thọ (xã Đông Thọ, TP Thái Bình) mang bầu.
 
Theo lời kể của K.H, em đã bị ông L hàng xóm hãm hiếp nhiều lần. Ngay lập tức, nghi can L bị bắt tạm giam.
Trao đổi với PV Báo GĐ&XH, chị L, mẹ K.H (trú tại Đông Thọ, Thái Bình) cho biết: Theo chẩn đoán của bác sĩ, dự kiến ngày 14/7/2011, K.H mới sinh con. Tuy nhiên, ngay từ những ngày cuối tháng 6, khi thai mới được khoảng gần 37 tuần, K.H đã kêu đau bụng. Sau khi đưa con vào bệnh viện tỉnh, bé H được chuyển lên bệnh viện tuyến đầu sản khoa.

TS. Vũ Bá Quyết, Phó Giám đốc BV Phụ sản TƯ, người trực tiếp phẫu thuật cho bé K.H cho biết: Do bộ phận sinh dục dưới của bé K.H chưa hoàn thiện và khung chậu chưa phát triển đủ rộng để sinh bình thường nên K.H được chỉ định mổ lấy thai. Sau gần 1 tuần theo dõi, sức khỏe hai mẹ con K.H ổn định nên đã được xuất viện. Cũng theo TS. Vũ Bá Quyết, K.H là sản phụ nhỏ tuổi nhất sinh con ở bệnh viện này. 

Trước khi đưa con lên bàn đẻ, chị L đã được nhiều người khuyên can nên cho đứa bé sau khi sinh, vì sự hiện diện của đứa trẻ như "cái gai trong mắt" những người trong gia đình và còn vì nhiều lý do khác nữa. Thoạt đầu, khi nghe mọi người khuyên can, chị L cũng thấy có lý. Nhưng khi bé gái chào đời, ôm cháu trong vòng tay, đôi môi hồng hồng của bé chúm chím, bàn tay nhỏ xíu khua khua như tìm nơi bấu víu khiến chị L không cầm được nước mắt. Lúc ấy, chị lại muốn nuôi đứa trẻ dù nó mang trong mình dòng máu của kẻ bất lương đã hại đời con chị.

Nhưng chị L lại băn khoăn, nếu nuôi đứa trẻ thì có thể lại làm khổ K.H vì tương lai của cháu sẽ ra sao khi đèo bòng thêm một đứa con gái chỉ kém mẹ có 12 tuổi? Chị L đã nghĩ ra một cách mà theo chị là "vẹn cả đôi đường" là sẽ thay K.H làm mẹ của sinh linh bé bỏng vừa chào đời. Từ trong sâu thẳm trái tim, chị L mong ước chính quyền xã và các cơ quan chức năng tạo điều kiện cho bé gái mà K.H vừa sinh được làm giấy khai sinh với tên người mẹ là tên chị, để K.H có thể vẫn được học hành, trưởng thành, sẽ có một gia đình êm ấm.
 
Thông tin về bé gái học lớp 6 phải mang bầu khiến dư luận nhói lòng.
 
Không xin giảm án cho cha đứa trẻ

Cũng theo chị L, ngày 4/7, đại diện gia đình ông L, hàng xóm và cũng là nghi can xâm hại bé H hiện đang bị tạm giam tại Công an tỉnh Thái Bình đã sang nhà chị đưa một phong bì 10 triệu đồng. Ban đầu, chị L định không nhận nhưng do nhiều người động viên hiện cháu bé rất cần tiền để mua sữa và chăm lo sức khỏe cho sản phụ nhí nên chị L đã đồng ý.

Theo chị L, trước đó, khi K.H chưa sinh con, gia đình ông L đã sang nói chuyện sẽ chi 30 triệu đồng và hứa chịu toàn bộ phí tổn để bé K.H phá thai.  "Thực ra, khi đó nghĩ đến tương lai của con nên tôi cũng nhiều lần đưa cháu đi khám và xin tư vấn của bác sĩ. Nhưng vì cái thai đã quá to, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu nên bác sĩ khuyên không nên bỏ. Là người mẹ, tôi không thể đem tính mạng của con mình ra đánh cược để đổi lấy vài chục triệu đồng", chị L kể lại.

Từ khi biết không thể thuyết phục từ bỏ thai, gia đình ông L cũng chẳng buồn qua lại hỏi han dù hai nhà sát vách. Ngay sau khi bé K.H sinh con, Công an tỉnh Thái Bình đã kết hợp với BV Phụ sản TƯ lấy mẫu cuống rốn và máu của bé gái đối chiếu với kết quả ADN của ông L để có kết luận cuối cùng. Dự kiến, cuối tuần này sẽ có kết quả.

Bà Nguyễn Thu Hương, cán bộ TAND quận Thanh Xuân (Hà Nội) nhận định: Trong trường hợp mẫu ADN của em bé trùng với ADN của đối tượng L thì ông này có thể phạm vào Khoản 4, Điều 112 Bộ Luật hình sự, tội hiếp dâm trẻ em. Ông L có thể sẽ phải đối diện với án phạt tù từ 12 - 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Nhận xét về điều này, chị L cho biết: Mặc dù em bé mang trong mình dòng máu của ông L. Nhưng không thể vì thế mà chị sẽ xin giảm nhẹ hình phạt cho kẻ đã hại đời con gái chị. "Tôi nghĩ rằng, với suy nghĩ của một người trưởng thành, con bé sẽ hiểu và thông cảm cho việc làm của tôi ngày hôm nay" -  chị L chùng giọng.

Tháng 9 này, bé K.H sẽ tiếp tục đến trường để học tiếp chương trình phổ thông. Trước đó, để tạo điều kiện cho K.H hoàn thành chương trình lớp 6, Trường THCS Đông Thọ đã sắp xếp cho K.H ngồi học và thi riêng một phòng. Chị L cũng được ưu tiên cho ngồi cùng để động viên con gái.

Theo chị L, hiện sức khỏe của em bé rất tốt. Còn K.H đang bị viêm phế quản. Chị L đã chuyển hẳn về ở cùng bà ngoại để cùng nhau chăm sóc em bé.
 
Mai Thúy  

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC