Ngày 29 Tháng 3, 2013 | 10:19 AM

Vợ “yểm bùa” chồng

Vợ “yểm bùa” chồng
  MỚI NHẤT

Vợ từng nghĩ ra nhiều cách để lôi kéo chồng về phía mình. Chẳng hạn, vợ siêng làm đẹp, chịu khó nấu nướng, chiều chuộng chồng, thậm chí cả làm mình làm mẩy mà chồng vẫn chứng nào tật nấy.

Hết cách, vợ được người hàng xóm mách nước: “yểm bùa là chồng sẽ quay trở về ngay!”. Nghe lời bà thầy bói, vợ lấy một tấm hình chân dung của chồng đưa cho bà “làm phép”, sau đó mang về đặt dưới bếp gas. Thầy bói giải thích: làm như vậy để chồng lúc nào cũng cảm thấy nóng ruột, xong việc là lo thu xếp trở về với vợ con, còn cam kết chồng sẽ không lông bông như trước. Vợ chắc mẩm phen này sẽ “cải tạo” được chồng. Vợ ngấm ngầm quan sát công hiệu của “lá bùa”. Đôi lúc vợ tự an ủi: phải có thời gian thì lá bùa kia mới phát huy tác dụng. Vợ chờ đợi trong niềm hy vọng, sự háo hức và cả tự tin.
 
Vợ từng nghĩ ra nhiều cách để lôi kéo chồng về phía mình. Chẳng hạn, vợ siêng làm đẹp, chịu khó nấu nướng, chiều chuộng chồng, thậm chí cả làm mình làm mẩy mà chồng vẫn chứng nào tật nấy. Hết cách, vợ được người hàng xóm mách nước: “yểm bùa là chồng sẽ quay trở về ngay!”. Nghe lời bà thầy bói, vợ lấy một tấm hình chân dung của chồng đưa cho bà “làm phép”, sau đó mang về đặt dưới bếp gas. Thầy bói giải thích: làm như vậy để chồng lúc nào cũng cảm thấy nóng ruột, xong việc là lo thu xếp trở về với vợ con, còn cam kết chồng sẽ không lông bông như trước. Vợ chắc mẩm phen này sẽ “cải tạo” được chồng. Vợ ngấm ngầm quan sát công hiệu của “lá bùa”. Đôi lúc vợ tự an ủi: phải có thời gian thì lá bùa kia mới phát huy tác dụng. Vợ chờ đợi trong niềm hy vọng, sự háo hức và cả tự tin.
Vợ “yểm bùa” chồng 1
  

Nhưng chồng vẫn vậy, miệt mài đi sớm về khuya. Tròm trèm ba tháng mà chưa thấy sự hiệu nghiệm của lá bùa. Lúc này, người cảm thấy nóng nảy trong lòng không phải chồng, mà chính là vợ! Khi vợ tỏ ra đứng ngồi không yên cũng là lúc mẹ chồng vào thăm chơi. Mẹ vốn hay lam hay làm, siêng dọn dẹp. Khi mẹ lau chùi căn bếp, phát hiện ra “lá bùa”. Mẹ đợi con dâu trở về với vẻ mặt “đằng đằng sát khí”. Vợ phân bua: “Con không bao giờ có ý hại chồng. Đó chỉ là cách giữ chồng, vì anh ấy quá đào hoa!”. Gương mặt mẹ giãn ra, thậm chí nhìn con dâu đầy cảm thông lẫn xót xa. Rồi mẹ kể sự tình cho chồng nghe. Cũng chẳng biết mẹ đã thủ thỉ những gì mà từ dạo ấy, chồng đi muộn về sớm, tranh thủ về nhà ngay khi có thể. Có lẽ, chồng đã hiểu nỗi lòng của vợ, cảm thấy có lỗi và muốn bù đắp tình cảm. Chồng tiến thẳng vào bếp, một tay nhấc bếp, tay với lấy “lá bùa”. Vừa cười, vừa lắc đầu, ra điều chẳng thể nào hiểu nổi tại sao vợ lại tin lời bói toán, chồng phủi bụi trên tấm hình, bảo vợ giữ kỹ để làm... kỷ niệm.

Theo PNO

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC