Ngày 31 Tháng 5, 2018 | 11:30 AM

Vợ tôi từng vào nhà nghỉ với nam đồng nghiệp

  MỚI NHẤT

Cô ấy và người tình từng vào nhà nghỉ năm 2015, giờ vẫn còn qua lại với nhau.

Vợ chồng tôi có 2 con, trai 10 tuổi, gái 6 tuổi. Gần đây tôi phát hiện vợ có tình cảm với một nam đồng nghiệp. Khoảng 5-6 lần tôi bắt gặp họ nhắn tin cho nhau. Tôi đã nhắc nhở vợ nhiều lần nhưng cô ấy không nói gì, rồi tôi cũng bỏ qua.

Hôm vừa rồi, một người bạn của vợ kể cho tôi nghe chuyện vợ tôi ngoại tình. Anh ta biết được là do người tình của vợ tôi - cũng là người quen của anh ta - tâm sự và thừa nhận đang qua lại với vợ tôi. Cô ấy và người tình còn từng vào nhà nghỉ năm 2015. Giờ tôi không biết nên làm thế nào. Mong chuyên gia và độc giả cho tôi xin lời khuyên.

Tiến

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Xuân gợi ý:

Chào bạn Tiến,

Điều đầu tiên bạn cần làm là nói chuyện thẳng thắn với vợ, yêu cầu cô ấy giải thích rõ ràng chuyện này. Nếu vợ hợp tác, nói rõ mọi chuyện, có thái độ thành thật, hối lỗi, xin tha thứ, thì tùy vào mong muốn của bạn mà giải quyết. Còn thương vợ con thì nên cho cô ấy cơ hội sửa lỗi.

Nếu cô ấy thú nhận hết tất cả nhưng kiên quyết ra đi thì bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân và người tình của vợ. Bạn không muốn gia đình đổ vỡ thì phải tìm cách thuyết phục vợ để cô ấy suy nghĩ lại. Nếu cô ấy vẫn khăng khăng đòi ra đi thì lúc này buông tay là lựa chọn duy nhất để cả hai nhẹ lòng.

Trong trường hợp vợ bạn có thái độ bất hợp tác, bạn có thể hẹn người tình của vợ ra nói chuyện trực tiếp, thậm chí là ba mặt một lời.

Nhưng dù trong trường hợp nào thì bạn cũng nên nhìn lại xem bản thân có thiếu sót gì khiến vợ phải bước vào con đường ngoại tình không. Bởi qua cách bạn giải quyết khi phát hiện tin nhắn tình cảm của vợ cũng phần nào cho thấy bạn hơi nhu nhược, thiếu quyết đoán. Là đàn ông, hãy dứt khoát và mạnh mẽ.

Chúc bạn bình tĩnh, quyết đoán.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC