Ngày 6 Tháng 7, 2013 | 09:12 AM

Vợ tôi... hết thuốc chữa?

Vợ tôi... hết thuốc chữa?
  MỚI NHẤT

Bà xã tôi có tật nói năng bỗ bã, không giữ ý. Mỗi lần tôi phê bình, cô ấy lại cười bảo “tại quen rồi”. Sống với nhau 10 năm, tôi rất nhiều lần bị “quê” với mọi người vì cái tật này của vợ.

Nói ra thì ba má vợ tôi bảo bệnh chữa được chớ tật thì không có thuốc men nào trị.
 
Tôi nản quá nên dần cũng ngại đi ra ngoài với bà xã. Lâu dần, tình cảm vợ chồng cũng lợt lạt. Ngoài chuyện đó ra thì vợ tôi cũng bình thường, không xuất sắc cũng không quá tệ. Tuy nhiên, có lẽ vì cái sự chán ngán ấy mà tôi đã có người thứ ba. Tôi muốn ly hôn nhưng vì thương con nên nấn ná.... Trần Minh (huyện Củ Chi , TP HCM)

Bạn thân mến,

Trong cuộc sống, đúng là bệnh thì có thể có thuốc chữa nhưng tật thì đôi khi đành bó tay. Tôi nói “đôi khi” là vì vẫn có trường hợp khắc phục được nếu đúng phương pháp và kiên trì. Trong trường hợp của vợ bạn, ngoài tật ấy ra thì không thấy bạn nói cô ấy có tính xấu nào khác. Điều đó có nghĩa ưu điểm của cô ấy có thể nhiều hơn so với khuyết điểm mà bạn than phiền.

Bạn thấy không, mỗi lần bạn phê bình, bà xã chỉ cười và nói “tại quen rồi”. Tôi hình dung khi nói điều này, trông cô ấy rất hiền lành, dễ thương. Gặp người phụ nữ khác, có khi bạn sẽ nhận được những lời gay gắt, nói như hắt nước vô mặt cũng không chừng.

Vợ tôi... hết thuốc chữa? 1
  
Vấnn đề của vợ chồng bạn bây giờ chính là sự nhàm chán. Lỗi này chia đều cho cả hai. Các bạn đã không chăm sóc cuộc hôn nhân của mình mà để nó phát triển tự nhiên. Bạn có thấy cái cây nào mọc hoang mà tươi tốt không? Hiếm lắm đấy! Vì vậy, khuyên bạn hãy rời xa “những phút xao lòng”, tập trung chăm sóc gia đình, vợ con. Bạn thử “dỗ ngọt” bà xã bằng cách treo thưởng cho cô ấy thật to nếu trong một ngày, một tuần, một tháng... không phát ngôn gây sốc. Tôi tin rằng cô ấy sẽ hiểu được tấm lòng của bạn mà dần sửa đổi.
 
Chuyên gia tư vấn Nguyễn Thu Mai
Người lao động

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC