Ngày 1 Tháng 12, 2013 | 05:40 PM

Vợ phải xin "giống" của bạn thân tôi

Vợ phải xin "giống" của bạn thân tôi
  MỚI NHẤT

Dù có đau đớn nhưng tôi vẫn phải làm điều đó, vì tôi không thể sinh con.

Với tôi lúc này, dù có dằn vặt nhưng đó lại là niềm vui và là niềm an ủi với tôi. Tôi phải cám ơn vợ vì hành động đó, vì em đã chấp nhận làm vợ của người chồng vô sinh, chấp nhận xin con của người đàn ông khác để có thể duy trì mái ấm này với tôi. Tôi thực sự đau khổ vô cùng.

Lấy vợ được 3 năm, vợ chồng đã có những ngày tháng vui vẻ mặn nồng. Chỉ có một điều khiến chúng tôi lo lắng đó là chuyện con cái. 3 năm trôi qua nhưng hai vợ chồng vẫn không thể có con. Tôi lo lắng quá nhiều. Cái chuyện này chúng tôi đã lo vô cùng vì thời đại này, chuyện con cái không phải dễ.

Và tôi với vợ đã bàn nhau đi khám bác sĩ. Sau đó, tôi hốt hoảng vì phát hiện, mình chính là nguyên nhân của chuyện này. Tôi không thể sinh con. Tôi đã bị vô sinh do ngày bé tôi bị quai bị. Lúc đó tôi mới nghĩ về quá khứ của mình, đúng là ngày bé tôi đã bị bệnh đó và bệnh ấy rất dễ khiến đàn ông bị vô sinh.

Vợ phải xin "giống" của bạn thân tôi 1
Lấy vợ được 3 năm, vợ chồng đã có những ngày tháng vui vẻ mặn nồng (Ảnh minh họa)

Tôi đã đau khổ, khóc suốt bao ngày. Tôi mệt mỏi và vợ luôn bên tôi lúc ấy. Vợ động viên, an ủi tôi rất nhiều. Dù sao thì hai vợ chồng cũng rất thương yêu nhau. Thế nên, chuyện này dù là một cú sốc nhưng vợ vẫn không nản lòng, vợ quyết cùng chồng vượt qua khó khăn này. Thật may là tôi có vợ, nếu không, tôi không biết mình sẽ tiếp tục sống thế nào đây.

Thời gian đó, tôi lạnh lùng với vợ, vì tôi sợ em sẽ thương hại tôi mà cố gắng sống bên tôi. Tôi có nói với em rằng, nếu như em muốn, chúng tôi có thể chia tay nhau, để em có thể tìm hạnh phúc mới. Tôi đâu có thể ích kỉ giữ em lại bên mình để em chịu sự thiệt thòi này được. Nghe tôi nói vậy, em buồn lắm. Em đã khóc rất nhiều vì dù sao, chúng tôi cũng đã rất yêu nhau và cho đến giờ vẫn vậy.

Em nói tôi, hãy giữ bí mật này và cho đó là bí mật của hai chúng tôi. Em sẽ xin con nuôi và chúng tôi sẽ giấu bố mẹ chuyện này, hoặc là thừa nhận với bố mẹ. Có sao đâu, vì con nuôi mà chúng tôi chăm sóc yêu thương con thì cũng như con đẻ của mình thôi. Tôi thấy cảm phục vì sự cao thượng của em. Vì quá yêu em và thương em nên tôi cũng suy nghĩ về lời đề nghị đó. 

Nhưng cuối cùng, tôi nói với em rằng, tôi không muốn thế, xin con nuôi sẽ không phải là đứa con em mang nặng đẻ đau, rồi tình cảm mọi thứ sẽ nhạt nhòa hơn. Em kiên quyết không chịu, em nói dù gì em cũng ở bên tôi và chúng tôi không chia tay.

Vì sự kiên cường của em nên tôi đã bàn với em, xin tinh trùng của cậu bạn thân. Chúng tôi sẽ làm cách đó, và em cũng vẫn có bầu. Như vậy, chúng tôi có thể giấu bố mẹ, giấu tất cả mọi người và em vẫn là người mẹ của con. Tôi đã không có con rồi thì con nào cũng là con cả. Tôi sẽ yêu thương con của em và bạn tôi, vì đó là người anh em thân thiết của tôi. Em sợ tôi tổn thương nên không đồng ý nhưng tôi nhất định làm thế, vì tôi muốn cho em có cảm giác được làm mẹ hơn. Đó đã là một sự ích kỉ quá lớn rồi.

Cuối cùng, em chấp nhận và bạn thân tôi cũng chấp nhận. Bây giờ thì em đã có bầu, cả nhà tôi mừng rỡ, ai cũng phấn khởi. Chỉ có tôi là có chút buồn nhưng không sao, dù sao đó cũng là sự may mắn của tôi rồi. Có được em và con, có được người vợ tốt như em, tôi đâu dám đòi hỏi gì thêm nữa. Tôi sẽ không bao giờ phụ lòng tin của em.

Đây sẽ mãi là bí mật của 3 người chúng tôi. Chỉ hi vọng em và tôi sẽ mãi hạnh phúc bên nhau như lúc này. Tôi sẽ cố gắng gạt bỏ tất cả để sống tốt, để yêu thương vợ con và trở thành một gia đình hạnh phúc nhất trên đời. Đúng là, thật may mắn cho tôi vì đã cưới được người vợ như em!

Theo Khám phá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC