Ngày 27 Tháng 3, 2009 | 02:00 PM

GIA ĐÌNH SAO:

Vợ nhà thơ Trần Đăng Khoa: "Không hiểu sao anh Khoa chọn tôi"

Vợ nhà thơ Trần Đăng Khoa: "Không hiểu sao anh Khoa chọn tôi"

"Cuộc sống của chúng tôi hạnh phúc trong sự bình lặng và yên ổn. Tôi thông cảm và tôn trọng công việc mà anh phải gánh vác vì vậy lo cho công việc gia đình nội ngoại được chu toàn, các con mạnh khỏe, ngoan ngoãn là niềm vui của tôi.

Hạnh phúc vợ chồng, thật ra rất giản dị, là những gì bình thường nhất mà đôi khi chúng ta không để tâm mà thôi" - vợ nhà thơ Trần Đăng Khoa chia sẻ.

Làm vợ của một người đàn ông nổi tiếng chị thấy có gì khác biệt hơn những người vợ bình thường khác không?

- Tôi cho rằng làm vợ của người nổi tiếng hay người bình thường thì người phụ nữ vẫn phải gánh vác vai trò của người vợ, người mẹ trong gia đình. Cái khác biệt chỉ là khi ra ngoài xã hội, cô ta trở thành tâm điểm sự chú ý của đám đông khi được giới thiệu rằng đó là vợ ông XYZ nổi tiếng nào đó.

Chọn một người yêu, và sau đó là một người chồng quá nổi tiếng từ ngày còn bé, chị hẳn có những lý do của số phận ngoại trừ tình yêu đưa đường chỉ lối?

- Tôi nghĩ có lẽ duyên số đã đưa chúng tôi lại với nhau. Trước đây khi còn bé, đọc quyển thơ của "chú" Trần Đăng Khoa, tôi chẳng mảy may có ý nghĩ rằng sau này mình sẽ trở thành vợ của "chú".

Anh Khoa nhà tôi thường đùa: "Khi mình đi bộ đội thì vợ mình mới bắt đầu vào nhà trẻ". Sau này  quen nhau, yêu nhau và quyết định chung sống với nhau, tôi vẫn tin rằng số phận đã đưa chúng tôi đến với nhau.
 

Gia đình hạnh phúc của nhà thơ Trần Đăng Khoa.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa nổi tiếng kén vợ, chắc hẳn chị có những tố chất đặc biệt của một người phụ nữ mà anh Khoa mơ ước?

- Tôi chỉ là một người bình thường, không có gì nổi bật từ ngoại hình đến tính cách. Tôi là người trầm lặng, ưa sự bình lặng, thậm chí còn là ứng cử viên nhẹ ký so với các cô gái trẻ đang nồng nhiệt vây quanh anh. Tôi không có những cử chỉ, những hành động gây sự chú ý tới đối phương, sống đúng với những gì thuộc về bản chất của chính mình.

Mẹ chồng tôi thỉnh thoảng vẫn nhắc lại chuyện về một cô gái khi biết tin anh sắp lấy vợ đã về tận quê để bắt đền mẹ. Cho đến tận sau này, lý do anh chọn tôi làm vợ vẫn còn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp đối với bản thân tôi…

Khi đã là vợ của nhà thơ Trần Đăng Khoa rồi, chị có bị áp lực gì không?

- Chắc mọi người vẫn hình dung ra vợ của người nổi tiếng như Trần Đăng Khoa thì cũng phải có những tố chất đặc biệt hoặc ít ra sự nổi tiếng cũng phải tương xứng với tiếng tăm của người chồng. Ví dụ như cặp vợ chồng anh chị Đỗ Hồng Quân - Chiều Xuân, Anh Trọng Đài - chị Mai Hoa… cho nên nếu biết tôi chỉ là một người bình thường như bao người khác có lẽ họ sẽ thất vọng đôi chút.

Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả, bản tính trầm lặng của tôivốn không thích hợp với những buổi phỏng vấn trên truyền hình, hoặc báo, đài… cho nên tôi thường từ chối không tham gia những cuộc giao lưu đó.

Tôi nghĩ khán giả sẽ tỏ ra thích thú hơn khi được xem hoặc được nghe những câu trả lời dí dỏm, thông minh, ứng đối nhanh nhạy của người được phỏng vấn hơn là những câu trả lời thật thà quá, hỏi sao nói vậy, như thế thì vô hình trung sẽ phá hỏng không khí của buổi phỏng vấn. Bản lĩnh của tôi trong những trường hợp đó có lẽ sẽ không thích nghi nổi cho nên tôi từ chối để tránh cho người phỏng vấn mình những tình huống khó xử.

Những người phụ nữ khác rất tò mò muốn biết nhà thơ Trần Đăng Khoa có chiều vợ không? Có đảm đương tốt vai trò làm người chồng và người bố tuyệt vời không?

- Trong cuộc sống của gia đình tôi, anh là người đàn ông nhân hậu và độ lượng, một người cha hết lòng thương yêu con cái. Trong gần mười năm chung sống, anh chưa lần nào nặng lời với tôi, đó chẳng phải là điều hạnh phúc đối với bất cứ người phụ nữ nào ở vị trí làm vợ, làm mẹ như tôi sao?

Hiện nay, anh đang giữ vai trò phụ trách của hệ phát thanh có hình VOVTV, công việc rất bận rộn nên cũng không có nhiều thời gian để chăm sóc con cái, mọi chuyện trong gia đình đều do tôi lo toan sắp xếp, nhưng hễ lúc nào rảnh rỗi anh cũng hỏi han bài vở hoặc dạy con học.

Cuộc sống của chúng tôi hạnh phúc trong sự bình lặng và yên ổn. Tôi thông cảm và tôn trọng công việc mà anh phải gánh vác vì vậy lo cho công việc gia đình nội ngoại được chu toàn, các con mạnh khỏe, ngoan ngoãn là niềm vui của tôi. Hạnh phúc vợ chồng, thật ra rất giản dị, là những gì bình thường nhất mà đôi khi chúng ta không để tâm mà thôi.
Theo An ninh Thế giới
 
Đón đọc các bài viết về  GIA ĐÌNH SAO tại đây:
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC