Ngày 3 Tháng 8, 2013 | 02:45 PM

Vợ luôn miệng kể công, chồng ngoại tình

Vợ luôn miệng kể công, chồng ngoại tình
  MỚI NHẤT

Tin anh Hoàng có bồ nhí không khiến nhiều người ngạc nhiên. Chỉ chị Hà, vợ anh, bù lu bù loa kêu khóc ầm ĩ, rằng chồng bạc nghĩa, rằng nhờ chị lo toan đủ đường anh mới được như ngày hôm nay, vậy mà anh lại phản bội chị…

Một lô một lốc công lao của chị đối với chồng được chị kể lại rành mạch. Tội nghiệp hai đứa trẻ thấy mẹ vậy nên cứ nem nép trong xó nhà. Thực lòng vừa là hàng xóm lại vừa là đồng nghiệp với nhau, nhưng tôi thấy trong chuyện này chị đáng trách nhiều hơn.
 
Anh chị lấy nhau khi cả hai đều có công ăn việc làm ổn định. Công việc của anh tuy vất vả nhưng bù lại thu nhập tương đối cao. Còn chị chỉ dạy học một buổi nên thời gian chăm sóc gia đình con cái khá nhiều. Chị cũng đảm đang, biết chăm chồng chăm con. Chỉ có điều làm được đến đâu chị kể công đến đó.
 
Vợ luôn miệng kể công, chồng ngoại tình 1

Khi anh đi học cao học cũng là lúc chị sinh bé thứ hai. Để tiện bề chăm sóc, mẹ chị đón mấy mẹ con chị về nhà ngoại. Bà giúp đỡ nhiều, nhờ đó anh đi học khá thoải mái. Rồi con đường mới mở đi qua nhà, khiến nhà ngoại bỗng chốc nằm ở mặt tiền có giá. Chị Hà được nhà ngoại chia một phần khá lớn. Từ cơ quan đến hàng xóm chị luôn miệng rằng anh có phúc lắm mới lấy được chị, chỉ mỗi đi làm không phải lo gì việc nhà, rằng nhờ có chị, có nhà ngoại anh mới đi học cao học được, rằng chả có bà vợ nào được như chị, suốt ngày chồng quần là áo lượt đi làm…

Nghe một lần, thấy chị đảm đang, nhưng đến lần thứ hai, thứ ba, nói thật chúng tôi cảm thấy nhàm chán. Gặp chị, nghe cái điệp khúc kể công mà nẫu ruột. Và, mỗi lần gặp chị, tôi lại phải nghe chị phàn nàn nhà nội chả giúp gì. Chị thản nhiên bảo bà nội khi xuống trông con cho chị chỉ làm cho chị tốn kém, không như bên ngoại. Bố chồng chị đã mất từ lâu, bà ở cùng con trai út, kinh tế còn rất khó khăn, với lại lương của một cô giáo cấp III về hưu như bà cũng không nhiều. Từ hôm biết chuyện đó, gặp chị là tôi thấy e ngại.

Rồi chồng chị lên chức, nhưng phải làm việc xa nhà. Vẫn điệp khúc ấy, chị bảo làm gì có ai được như chị, cứ cuối tuần chị giặt ủi đủ sáu bộ quần áo cho chồng, thức ăn, đồ uống chị chuẩn bị không thiếu món gì. Công việc ở nhà, chị lo hết để anh chuyên tâm vào công việc… Và có lẽ vì vậy mà nhiều người cứ nhìn thấy chị là muốn tránh để khỏi nghe bài ca kể công sẵn sàng vang lên mọi nơi mọi lúc.

Khi cái việc chị bắt được bồ nhắn tin cho anh loan ra, tôi ở đó thấy anh ngồi im lặng, nhưng tôi về nhà thì nghe họ to tiếng. Ông chồng của tôi, vốn dĩ rất ghét tham gia vào chuyện nhà người, bỗng buông một câu: “Khổ thân thằng Hoàng, đến người ngoài còn chả chịu được nữa là...”.

Các cụ đã dạy rằng: gái có công chồng chẳng phụ. Chị có nhất thiết phải suốt ngày la toáng công lao của mình lên để đến nỗi anh phải chán nản và đi tìm sự chia sẻ từ bên ngoài không?

Đinh Hương
Theo PNO

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC