Ngày 11 Tháng 9, 2013 | 02:19 PM

Vợ lại mang bầu

Vợ lại mang bầu

Ngày vợ hí hửng báo tin thằng lớn nhà họ sắp được làm anh, mặt gã tái mét, đôi mắt long lanh như muốn khóc vì xúc động, vì sợ, chứ chẳng hẳn vì sung sướng. Sau giây phút loạng choạng, gã lấy lại được bình tĩnh, chấp nhận số mình một cổ phải ba tròng.

Vợ lại mang bầu 1
  

Kể từ giây phút này, tất cả những bóng bánh, cầu lông rồi thì cà phê hay bia bọt gã quẳng hết vào một góc, cẩn thận đề chữ “một thời đã xa”. Từ nay gã phải trở lại thời kỳ đỉnh cao của sự nghiêm chỉnh, thời gian và cả cuộc đời này sẽ dành tất cho vợ con.

Mà vợ gã thế quái nào, bình thường vẫn đi phăm phăm, lên bờ xuống ruộng suốt mà biết tin có bầu một phát là ủ dột, nằm bẹp luôn ngay được. Thế nên gã đành nhận phần “gian khổ” về mình, sáng sáng gã đặt chuông rồi bật dậy, tập thể dục nửa tiếng để có sức cho một ngày bận rộn. Sau đó gã về rửa đám bát, nồi vẫn chất ngất từ bữa tối qua, để lấy dụng cụ còn nấu ăn sáng hoặc đi mua sẵn tùy theo “đơn đặt hàng” của vợ từ hôm trước. Gã bắt vợ phải ăn sáng ở nhà, đơn giản vì phải nhìn tận mắt mới thấy yên tâm, sợ vợ bỏ bữa rồi hạ đường huyết thì nguy. Gã sắp các món đâu ra đấy rồi gọi vợ và đứa lớn dậy rửa mặt mũi còn ăn sáng, gã cũng ăn vội gì đó rồi phóng ra chợ mua thực phẩm cất tủ lạnh cho tươi ngon, chiều về bớt vội. Xong xuôi đâu đó gã mới lên xe đi làm.

Trong giờ làm thi thoảng gã lại a lô xem vợ mệt không, thích ăn gì để tiện đường mua. Vừa hết giờ hồn gã đã ở gọn dưới nhà để xe, nhanh nhanh còn về, tấp tỏa thu dọn chiến trường ban sáng bày ra, sẵn sàng cơ sở vật chất để nấu nướng bữa tối. Vắt óc nghĩ ra món gì đủ chất, món gì lạ lạ để mẹ con nhà nó ăn cho ngon miệng. Trong lúc đặt nồi xương hay món kho thì tranh thủ tắm cho con rồi giục vợ đi thay quần áo để còn quẳng vào máy giặt, kịp trước khi đi ngủ thì phơi…

Đơn giản thế thôi mà công nhận bà bầu dễ xúc động, hôm ấy giở giời thế nào mà sau một ngày tất bật, gã ôm vợ rồi rõ âu yếm nói gì đó, khả năng là lời lẽ tình cảm yêu thương, để động viên bà bầu, thế mà tối hôm ấy lưng gã cứ ướt đầm không biết là nước mắt hay… nước mũi.

Không còn những buổi chơi cờ hay duyệt bóng đã thâu đêm, gã phải đi ngủ đúng giờ để giữ sức khỏe, làm chỗ dựa theo đúng nghĩa đen, vì vợ gã không gác chồng thì không ngủ nổi, máu xuống chân rồi.

Đôi lúc thấy vợ phởn chí, thánh thót buông câu: “Đời là mấy tí đâu, em cũng chỉ có bầu hai đến... ba lần thôi chứ mấy” gã nghe mà run lẩy bẩy, bởi thú thực gã còn sợ và ngại vợ mang bầu còn hơn cả vợ gã.

Theo TSL
Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC