Ngày 10 Tháng 4, 2018 | 03:30 PM

Vợ khui được chỗ hiểm chồng giấu "quỹ đen", dân mạng cùng bàn nhau cách xử lý

  MỚI NHẤT

"Đi đêm lắm có ngày gặp ma", câu chuyện về quỹ đen của ông chồng được chia sẻ trên mạng xã hội đang khiến nhiều người dở khóc dở cười.

"Quỹ đen" luôn là câu chuyện nhạy cảm trong đời sống vợ chồng. Không chỉ liên quan tới vấn đề tài chính, "quỹ đen" còn khiến người ta hụt hẫng bởi sự giấu giếm, mờ ám, thiếu minh bạch. Mới đây, trên diễn đàn, một phụ nữ trẻ đã chia sẻ câu chuyện của mình về việc bất ngờ phát hiện "quỹ đen" của chồng:

"Một buổi tối mát giời, trước khi đi làm đêm, chồng em bảo: "Ví anh còn mỗi 71 nghìn thôi".

Em nghe cũng thương nên bảo anh mở ví em ra, lấy thêm tiền đổ xăng. Câu chuyện chắc chẳng có gì nếu thằng con giai không lon ton đi ra bàn máy tính của bố và làm đổ hộp ổ cứng. Em ra nhặt lên, thấy bị bung nên mở ra định đóng lại thì thấy như thế này đây các mẹ ạ!

Đây là chỗ chồng em giấu quỹ đen, nhìn thế thôi chứ mấy tầng mấy lớp liền, em đếm xong rồi để lại như cũ. Cũng được hơn chục triệu chứ không ít, theo các mẹ giờ em nên xử lý như thế nào cho nó ngầu nhỉ?".

Đăng kèm lời kể của người vợ là hình ảnh chiếc ổ cứng máy tính được nhét đầy các tờ tiền bên trong.


Chiếc ổ cứng nhét đầy tiền quỹ đen của người chồng phía bên trong

Chiếc ổ cứng nhét đầy tiền 'quỹ đen' của người chồng phía bên trong

Câu chuyện của người vợ ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Có 2 luồng ý kiến được đưa ra: một là khuyên cô nàng nên để nguyên số tiền ở chỗ cũ rồi hỏi chồng sau, hai là khuyên cô vợ tịch thu ngay và xử lý anh chồng vì dám có quỹ riêng giấu vợ.

Facebooker Hồng Thu đưa ra lời khuyên: "Theo mình, hai vợ chồng nên minh bạch với nhau về tài chính. Tốt nhất mẹ nó cứ giữ nguyên hiện trường và hỏi rõ chồng xem tại sao anh ấy lại làm thế. Bạn cũng nên chia sẻ với chồng rằng mình không tiếc tiền gì với anh, mà chỉ muốn anh đừng che giấu vợ. Bởi vì che giấu một chuyện nó kéo theo nhiều chuyện khác".

Trong khi đó, nhiều chị em lại mách chị vợ "hù cho chồng sợ" bằng cách tịch thu số tiền và mua quà cho chồng, hoặc tặng chồng "cho sang".

Facebooker Minh Mít viết: "Theo em tốt nhất tịch thu luôn rồi bảo chồng: "Chồng ơi, em mới trúng quả, em chia cho anh 2 triệu này. Dọa cho ông ấy một phen hú hồn luôn".

Facebooker Thương Hoàng thì chia sẻ: "Theo mình, mẹ nó cứ im lặng lấy tiền coi như không có chuyện gì xảy ra, để xem khi phát hiện mất tiền, ông ấy sẽ nói gì. Hoặc sau một tháng, chồng vẫn im lặng chịu trận thì mình mới nhẹ nhàng giải thích".

Hiện tại, câu chuyện này vẫn là chủ đề được chị em bàn luận sôi nổi.

Theo Mộc Linh/Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC