Ngày 22 Tháng 4, 2013 | 03:57 PM

Vợ đòi ly thân chỉ vì chồng nghiến răng

Vợ đòi ly thân chỉ vì chồng nghiến răng

GiadinhNet – Sống với nhau đã 5 năm nhưng chị Hiên vẫn không thể quen được “tật” ngủ nghiến răng của chồng. Ngày nào đi làm chị cũng trong tình trạng thiếu ngủ. Mọi biện pháp chị đưa ra sửa “tật” của chồng mà không được nên chị chỉ còn cách ôm gối ra ngủ riêng...

Vợ đòi ly thân chỉ vì chồng nghiến răng 1
Hình minh họa

Chồng ngủ nghiến răng, vợ đòi cách ly”

Chị Hiên và anh Thăng yêu nhau từ những ngày còn học chung Đại học. Từ ngày con gái đến khi lấy chồng, chị vốn là người có tính khó ngủ và dễ tỉnh giấc. Với chị, trước khi đi ngủ mọi thứ phải im lặng như tờ, chị phải tắt đèn, tắt ti vi...

Ngày mới lấy anh, chỉ khi nào mệt anh mới ngủ nghiến răng cũng đã khiến chị “thâm quầng mắt” mỗi sáng thức dậy. Nhưng gần đây, đêm nào chị cũng phải chịu đựng tiếng nghiến răng rất to của anh. Khi thì kẹt kẹt, cót két như tiếng ai cào cửa, lúc thì khẹt khẹt khẹt như có ai cầm dao đứng cạo ở đầu giường, rồi cả cọt kẹt, cọt kẹt như cóc cầu mưa.... Khốn đốn hơn là từ ngày có con, chị vốn đã thính ngủ lại càng thính hơn. Cứ thức dậy ban đêm là chị không tài nào ngủ tiếp được. Lại thêm chồng cứ nghiến răng kèn kẹt bên tai khiến chị hôm nào cũng phải trằn trọc. Ngày nào đi làm chị cũng trong tình trạng thiếu ngủ.

Chẳng biết phải sửa “tật” của chồng thế nào, chị đành tập sống chung với tật xấu ấy. Đủ mọi phương án được chị đưa ra chỉ mong sao tìm được giấc ngủ ngon. Từ nút bông vào tai rồi tới cả những biện pháp mạnh như bịt mũi, cạy miệng để trốn tiếng cót két của chàng nhưng vẫn không ăn thua. Chị vẫn bị thức giấc bởi những âm thanh liên hồi, đều đặn phát ra từ giấc ngủ của chồng. Tức quá, chị bịt miệng, véo cho anh thật mạnh để anh tỉnh dậy. Được yên giấc một chút rồi đâu lại vào đấy.

Có hôm xì-trét quá, chị còn đề nghị dọn giường cho con trai sang phòng bên để hai mẹ con được ngủ riêng. Nhưng chồng chị lại không đồng ý vì cho rằng "vợ chồng ngủ cùng cho tình cảm". Chị cũng tìm hiểu về “bệnh tình” của chồng để tìm ra cách chữa. Nhiều người mách chữa mẹo, chị cũng dặn chị hàng thịt dành cho cái… "pín lợn”. Trong khoảng một tuần, hôm nào chị cũng làm sạch và luộc cho chồng ăn. Chồng thì cứ tưởng được vợ tầm bổ nên hí hửng ăn cho bằng hết mà không hề biết đó là mưu đồ của vợ. Dù vậy, mọi biện pháp chị đưa ra vẫn chẳng ăn thua.

Chị thổ lộ: "Lúc ngủ mà còn bị tra tấn thế thì ai chịu nổi. Dạo này, sáng nào đi làm mình cũng mệt phờ vì đêm trước mất ngủ. Không thể chịu được nữa, tôi đành bế con sang phòng khác ngủ. Cùng giường với nhau được 5 năm, biết chồng cũng buồn vì không được ngủ cùng vợ nhưng tôi vẫn cương quyết tìm giải pháp “cách ly"…

Chỉ mong quay lại thời độc thân
 
Mong chờ lắm mới đến ngày được “quy về một mối” thành vợ thành chồng nhưng chỉ sau một tuần trăng mật, chị Minh đã muốn quay lại cái thời… độc thân, chỉ ngủ một mình. Bởi chị sợ phải chịu đựng tiếng nghiến răng ken két của chồng hàng đêm.

Trước đây chồng chị không có tật nghiến răng này. Nhưng không hiểu từ ngày chuyển sang công ty mới phải làm việc nhiều hơn, thường xuyên thức khuya. Từ đó, cứ tối đến đặt mình ngủ là anh nghiến răng kèn kẹt. Nhiều khi chị Minh ngủ bên cạnh mà rợn hết cả người, giấc ngủ cũng rất chập chờn.

Nhiều hôm, để không phải nghe tiếng nghiến răng của chồng, chị Minh toàn đi nằm nghỉ trước. Nhưng cứ đang ngủ thiếp đi thì chị lại bị tỉnh giấc bởi tiếng nghiến răng của chồng. Anh nghiến răng kèn kẹt hết đợt này đến đợt khác khiến chị không thể ngủ lại được. Sáng nào tỉnh dậy, mặt mũi chị cũng bơ phờ vì bị mất ngủ.

Nhiều đêm đang ngon giấc, anh chồng lại “kéo đàn” khiến chị không chịu nổi. Tức mình, chị đạp mạnh cho chồng một phát lăn xuống giường. Anh lại lổm ngổm bò dậy rồi ngủ tiếp mà không biết rằng vợ đang bực mình nằm bên cạnh. Cưới nhau mới được thời gian ngắn, nhưng chị Minh ngày càng gầy rộc đi. Ai hỏi thăm thì chị bảo do mất ngủ hàng đêm. Mọi người không biết lại cứ trêu anh chị vợ chồng son nên “khỏe” quá, đêm nào cũng “làm việc” đến độ mất ngủ. Nhưng chỉ có chị mới biết lý do thực là do tiếng nghiến răng khi ngủ của vợ.

Chị tâm sự: “Không biết có phải mình số đen lấy nhầm phải cái máy cưa không mà đêm nào nó cũng cưa không ngừng. Giờ chỉ mong được quay lại cái thời một mình. Cứ mãi kiểu này, mình không thể chịu nổi. Có khi phải tập thói quen vợ chồng ngủ riêng mất thôi”.

Hà My

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC