Ngày 17 Tháng 3, 2013 | 08:04 AM

Góc Lê Vương Văn Vệ:

Vợ đòi ly hôn vì yếu sinh lý

Vợ đòi ly hôn vì yếu sinh lý
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vợ chồng em cưới nhau được 3 năm. Trong "chuyện ấy" em toàn là người chủ động nhưng không được lâu vì mỗi lần gần vợ em hứng quá nên không kiểm soát được nên đã xuất tinh sớm.

Em đã tâm sự với vợ, mong cô ấy cùng em chủ động để kìm hãm sự hưng phấn, khắc phục chứng xuất tinh sớm để cả hai vợ chồng cùng thăng hoa. Vì hoàn cảnh, em giờ hai tuần mới được gặp vợ nên em rất muốn làm vợ vui. Nhưng cô ấy lại không hợp tác, vì chuyện đó mà cô ấy đòi ly hôn. Em không biết phải làm thế nào để khắc phục tình trạng yếu sinh lí của mình để cô ấy thay đổi quyết định. Mong bác sĩ cho em lời khuyên.

Nguyễn Hồng (Lập Thạch - Vĩnh Phúc)

Việc nam giới bị yếu sinh lí có rất nhiều lí do, về cả sức khỏe lẫn tâm lí.Và nếu không may mắc phải chứng bệnh xuất tinh sớm, nam giới sẽ phải đối diện với một số khó khăn nhất định trong chuyện chăn gối vợ chồng.

Trước hết, điều em cần làm bây giờ là nên đi khám bác sĩ để xác định rõ nguyên nhân em bị chứng yếu sinh lí. Khi đó, em sẽ có phác đồ điều trị, khắc phục tình hình một cách cụ thể và hiệu quả. Về mặt tâm lí, đúng là giai đoạn này, sự hỗ trợ từ phía vợ em là điều cực kì cần thiết. Nếu như cô ấy không hợp tác, tỏ ra khó chịu và thái độ với em khi em xuất tinh sớm, sẽ tạo cho em một áp lực vô hình và càng khiến cho quá trình chữa trị của em thêm khó khăn.

Việc em và vợ lâu ngày được gặp nhau cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh sớm của em. Em hãy thử một lần nữa nói chuyện với vợ về vấn đề này, phân tích cho cô ấy hiểu rằng đây không phải là vấn đề không thể khắc phục.Là vợ chồng, nên cùng nhau giải quyết vấn đề trong trường hợp này. Nếu như cô ấy vẫn không tán thành, có lẽ chia tay là giải pháp không thể tránh khỏi khi mà người bạn đời của em không có sự thông cảm và bao dung.

Chúc em mạnh khỏe và sớm giải quyết được vấn đề của mình.

TS. Lê Vương Văn Vệ
Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội
 

Bạn đọc có thắc mắc về những vấn đề liên quan đến sức khỏe tình dục muốn được TS. Lê Vương Văn Vệ giải đáp xin gửi câu hỏi về theo địa chỉ: Báo Gia đình & Xã hội, số 138A Giảng Võ, Hà Nội (Đề rõ gửi Báo Gia đình & Xã hội Cuối tuần) hoặc địa chỉ thư điện tử: chuyenmuctsve@gmail.com.  

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC