Ngày 12 Tháng 10, 2010 | 08:08 AM

GIA ĐÌNH SAO:

Vợ cũ Huy Khánh trần tình cùng con

Vợ cũ Huy Khánh trần tình cùng con

Sau cuộc hôn nhân tan vỡ với nam diễn viên đào hoa Huy Khánh, "Diễm cuối" của nhạc sĩ họ Trịnh - Lương Hoàng Anh cuối cùng đã đoàn tụ cùng các con bên trời Tây.

 
Trả lời cho thắc mắc của các con về người cha, vợ cũ Huy Khánh đã chia sẻ những dòng suy nghĩ xúc động trên blog cá nhân của mình.
 
Hai con gái của mẹ lớn lên không có cảm giác thật sự về người cha. Đến khi mẹ quyết định lấy chồng và sinh thêm một bé trai, mẹ đã dạy con rằng anh chị em là người thân thiết nhất trong đời này. Không biết con nhớ không, một buổi tối, hồi con học lớp 1, con gái nhỏ hỏi: “Mẹ ơi, sao các bạn con ai cũng có một ông nội, thế mà con có 1 ông nội, em con có 1 ông nội, rồi bà nội của em có phải là bà nội của con không?”.
 
Mẹ biết các con đã đến lúc nhận thức những việc như vậy và mẹ bắt đầu câu chuyện với con.
 

Mẹ kể cho con, xưa mẹ được dạy rằng, mỗi người chúng ta được sinh ra trên thế gian là do ông Trời quyết định và mỗi người sinh ra sẽ được ban tặng một món quà. Con có những món quà mà các bạn khác không có và ngược lại. Trong cuộc sống hàng ngày, nếu mình luôn cố gắng sống tốt, hoàn thiện bản thân, luôn dũng cảm nhận lỗi khi có khuyết điểm và sửa chữa, làm lại cho đúng, ông Trời sẽ tiếp tục mang đến cho mình những món quà bất ngờ thú vị khác! Nếu chúng ta không biết gìn giữ những món quà đấy, ông sẽ lấy lại từ chúng ta…

Cũng có những món quà, ông lấy lại không phải vì lỗi của chúng ta, mà vì ông thấy cuộc sống của chúng ta thực sự không cần đến những món quà đó mà vẫn tốt đẹp. Khi đấy, con dù có nhớ thương cũng đừng buồn, hãy vui lên vì con đúng là không cần đến nó lắm, con nên dành tặng món quà đó cho người cần nó hơn con. Và như thế, các con của mẹ thường đi vào giấc ngủ với những giấc mơ đẹp, những yên lành trong niềm tin của mình, những điều bí mật sẽ được mẹ kể cho con nghe ngày hôm sau.
 
Đến khi vợ chồng mẹ chia tay một thời gian, con gái lớn Lulu của mẹ nói: “Mẹ ơi, tìm ba khác cho con đi, con muốn có ba như các bạn!”, thì lập tức con gái Lili trả lời: “Chị này không biết gì hết, khi nào ông Trời cho thì mình mới có”.
 
Đúng rồi đấy, khi nào ông Trời thấy các con ngoan và ông tìm thấy một người cha tốt sẽ tặng cho các con, các con phải biết chờ đợi nhé. Mẹ không chủ trương che đậy sự thật với các con, mẹ thường chuẩn bị tư tưởng và tập cho các con nhìn vào cuộc sống với mặt tích cực của sự thật để chấp nhận mặt tiêu cực của nó như một lẽ thường. Cũng với suy nghĩ như vậy, mẹ đã vượt qua rất nhiều những tình huống mà rất nhiều người đặt ra, phải làm thế nào để bảo vệ con trẻ không bị tổn thương bởi những trục trặc trong mối quan hệ của người lớn.
 
Mẹ có ba đứa con, hai con gái sinh đôi 7 tuổi và con trai 4 tuổi. Bao nhiêu đấy là bấy nhiêu thăng trầm trong đời sống của mẹ. Nhưng các con mẹ không bị ảnh hưởng cũng như không có một dấu hiệu hạn chế bất cứ phương diện phát triển nào vì những vui buồn, tan vỡ hôn nhân của mẹ. Ông Trời (lại nhắc về ông nữa đấy) đã cho mẹ sức khỏe để dành thời gian tự chăm sóc cho các con từ khi mới sinh ra,. Mẹ đủ sức khỏe để ghi nhận tất cả sự phát triển tâm sinh lý hàng ngày của các con, mẹ đủ sức khỏe để nhận ra sức khỏe của từng đứa, thói quen, sở thích của từng đứa…
 
Càng lớn, ông Trời đã cho các con của mẹ trở nên đặc biệt “giỏi giang”, các con đã biết tự học, biết làm việc nhà như hút bụi, rửa chén, xếp áo quần theo đúng thời khóa biểu cam kết với mẹ. Các con biết chơi đàn piano, giao tiếp được tiếng Anh tốt, các môn học luôn trên 8/10 điểm. Các con đã biết tự lập, tự chịu trách nhiệm với hạnh phúc của bản thân, học cách sống hạnh phúc. Không được đổ lỗi vì người này hay người kia không hạnh phúc mà mình không được hạnh phúc, điều này nghe thật vô lý!
 
Nhưng dù sao, món quà to nhất mà ông Trời cho mẹ là các con đấy, điều không thể chối cãi được.
 
Trích Blog Hoàng Anh
Vũ (theo Xzone.vn-T.H)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC