Ngày 4 Tháng 4, 2020 | 09:20 PM

Vợ chồng trẻ và những ngày ở nhà cách ly: Chưa kịp ngỡ ngàng vì chồng "biến hình" thì đã phải bận bịu trong hàng tá trò vui

  MỚI NHẤT

Chuyện ở nhà mùa dịch cũng đem đến rất nhiều niềm vui đấy chứ. Ít nhất, gia đình có thêm cơ hội để gắn kết với nhau.

Bình thường, nhiều người thường than thở rằng cuộc sống thật tất bật và quá lắm việc. Chuyện công sở, chuyện bạn bè, xã hội, kinh tế khiến ai ai cũng bận rộn, chẳng có mấy thời gian chăm lo cho gia đình.

Trước đó, khi dịch chưa bùng phát, rảnh rỗi các cặp vợ chồng có thể đi ăn, đi xem phim, dạo ngắm phố phường. Trong những ngày cách ly này, làm gì có phương án nào khác ngoài chuyện ở nhà cùng nhau. Đi ra đi vào, vợ chồng đều thấy mặt, vậy làm gì cho đỡ chán đây nhỉ?

Vợ chồng trẻ và những ngày ở nhà cách ly: Chưa kịp ngỡ ngàng vì chồng biến hình thì đã phải bận bịu trong hàng tá trò vui - Ảnh 1.

Chồng "lên trình" về chuyện chăm con

Với nhiều ông chồng, họ đương nhiên không có nhiều thời gian ở cạnh con bằng các bà vợ. Chắc cũng bởi vậy mà họ bị cho là vụng về trong chuyện chăm con, muốn có thời gian "nâng cao tay nghề" cũng khó bởi điều kiện công việc không cho phép. Bởi vậy, thời gian cách ly xã hội này đã tạo điều kiện cho nhiều ông chồng trổ tài.

Vợ chồng Quỳnh Như - Thế Sơn kết hôn được 2 năm. Hiện tại, vợ chồng Như đang sinh sống ở khu chung cư Tecco Skyville Thanh Trì, Hà Nội. Vợ chồng cô đã có một bé trai hiện 10 tháng tuổi.

Vợ chồng trẻ và những ngày ở nhà cách ly: Chưa kịp ngỡ ngàng vì chồng biến hình thì đã phải bận bịu trong hàng tá trò vui - Ảnh 2.

Chồng Như trổ tài vào bếp.

Như cho hay, thời gian cách ly này gia đình cô không có nhiều sự thay đổi. Chồng không làm ở văn phòng nhưng vẫn làm việc tại nhà, sinh hoạt gia đình cũng không có nhiều sự đảo lộn.

Như kể: "Chồng được ở nhà nên hai vợ chồng mình cũng có thời gian để chăm sóc con cái, dọn dẹp, làm mới nhà cửa. Con mình được vui chơi và gần gũi với ba hơn thay vì trước đó chỉ được chơi với ba một lúc buổi tối. Giờ cả ngay hai ba con quấn lấy nhau thôi. Hai vợ chồng mình thoải mái lắm, coi những ngày này là kỳ nghỉ dưỡng tại gia".

Vợ chồng trẻ và những ngày ở nhà cách ly: Chưa kịp ngỡ ngàng vì chồng biến hình thì đã phải bận bịu trong hàng tá trò vui - Ảnh 3.

Hai bố con có nhiều thời gian bên nhau.

Vợ chồng Như đối mặt với những ngày cách ly xã hội này với tâm thế rất vui vẻ. Cô vẫn thoải mái làm những điều mình thích và hằng ngày, có sự trợ giúp lớn từ anh chồng.

"Mình tạm thời được nghỉ công việc bỉm sữa vì đã có chồng làm giúp. Chồng cũng tạm thời được nghỉ công việc ngoài xã hội. Sau đợt cách ly này chồng mình chăm con giỏi hơn đấy. Giờ anh có thể thay vợ dỗ con, chơi với con, tắm cho con… Giờ bé ở nhà còn quấn ba hơn quấn mẹ. Chồng có nhà thì mình được nghỉ ngơi nhiều, có thời gian chăm sóc bản thân sau sinh mà trước đó là điều khá xa xỉ vì cả hai vợ chồng đều bận rộn", Như tâm sự.

Vợ chồng trẻ và những ngày ở nhà cách ly: Chưa kịp ngỡ ngàng vì chồng biến hình thì đã phải bận bịu trong hàng tá trò vui - Ảnh 4.

Thế Sơn bế con giúp vợ.

Thay vì tất bật với đủ việc nội trợ, chăm con như trước đó, bây giờ Như có thời gian nấu nướng, chăm sóc cây cảnh, đọc sách, dạy con chơi, tập thể dục. Chồng cô cũng hiểu hơn về những công việc "không tên" khi vợ ở nhà, từ đó biết cách chia sẻ hơn cho vợ.

Như cũng tâm sự thêm rằng bé con được gần gũi với cả ba và mẹ sẽ phát triển hơn về mặt ngôn ngữ và hình thể.

Đúng là câu chuyện đầy lạc quan của một cặp vợ chồng trẻ tuổi. Họ đã tự biến những ngày cách ly chồng dịch trở thành kỳ nghỉ ngắn sau những thời gian tất bật với guồng quay của cuộc sống.

Vợ chồng trẻ và những ngày ở nhà cách ly: Chưa kịp ngỡ ngàng vì chồng biến hình thì đã phải bận bịu trong hàng tá trò vui - Ảnh 5.

Có thời gian rảnh Như mới được đọc sách, cắm hoa.

Chồng bỗng dưng "biến hình" vừa đảm đang vừa trẻ con hết mức

Không giống vợ chồng Như đã có con nhỏ, vợ chồng Trang, Cường lại có cách tận hưởng những ngày cách ly rất khác. Họ vừa kết hôn và chuyển sang sống chung, chưa có con nên vẫn còn nhiều điều cần hiểu hơn về nhau.

Cường nấu ăn rất ngon. Tuy nhiên, vì công việc và thời gian nên anh không mấy khi được vào bếp, nấu những món ăn do vợ "đặt hàng". Những ngày này, anh lại càng có cơ hội thể hiện bởi thứ sẵn có nhất bây giờ chính là thời gian.

Vợ chồng trẻ và những ngày ở nhà cách ly: Chưa kịp ngỡ ngàng vì chồng biến hình thì đã phải bận bịu trong hàng tá trò vui - Ảnh 6.

Anh chồng này rất thích nấu cơm cho vợ.

Vợ chồng trẻ và những ngày ở nhà cách ly: Chưa kịp ngỡ ngàng vì chồng biến hình thì đã phải bận bịu trong hàng tá trò vui - Ảnh 7.

Một bữa cơm do Cường nấu.

"Vẫn biết anh Cường nấu ăn ngon từ hồi mới yêu nhưng sau khi về chung một nhà, mình mới biết anh ấy đa tài và biết làm rất nhiều món đến vậy. Ngày ngày mình chỉ ngủ dậy rồi nghĩ ngợi hôm nay ăn gì để 'order'. Anh Cường đặc biệt thích nấu cơm cho vợ ăn. Trước đó, anh đi làm suốt ngày, về cũng muộn nên cuối tuần mình mới được ăn cơm chồng nấu, bây giờ ăn mấy ngày liền luôn đây", Trang chia sẻ.

Mới về chung một nhà nên vợ chồng Trang, Cường rất muốn có nhiều thời gian và hoạt động tham gia cùng nhau hơn. Những ngày nghỉ vì cách ly, ngoài thời gian làm việc, họ cùng nhau chơi game, chơi Mèo nổ hay xem phim.

Vợ chồng trẻ và những ngày ở nhà cách ly: Chưa kịp ngỡ ngàng vì chồng biến hình thì đã phải bận bịu trong hàng tá trò vui - Ảnh 8.

Vợ làm việc, chồng ngồi chơi.

Vợ chồng trẻ và những ngày ở nhà cách ly: Chưa kịp ngỡ ngàng vì chồng biến hình thì đã phải bận bịu trong hàng tá trò vui - Ảnh 9.

Chồng chơi game tại nhà.

Trang kể: "Khi còn yêu, bọn mình đã rất thường xuyên đi xem phim rồi nhưng đều là xem ở rạp. Bình thường có nhiều những phim bộ hay, tivi serie hấp dẫn nhưng hai vợ chồng chẳng sắp xếp nổi thời gian. Bây giờ bọn mình không ra ngoài đi chơi, chẳng đi xem phim rạp được nên cùng nhau 'nghiền' phim bộ, cũng rất thú vị".

Ngoài việc làm ở công sở, Trang còn buôn bán thêm mặt hàng mĩ phẩm. Ngày nghỉ, không thể ship hàng cũng tạo điều kiện cho cô kiểm kê lại hàng hóa, xem xét các đơn hàng cũ và mới, đồng thời nhắn tin hỏi han các khách hàng đã mua sản phẩm của mình.

Vợ chồng trẻ và những ngày ở nhà cách ly: Chưa kịp ngỡ ngàng vì chồng biến hình thì đã phải bận bịu trong hàng tá trò vui - Ảnh 10.
Vợ chồng trẻ và những ngày ở nhà cách ly: Chưa kịp ngỡ ngàng vì chồng biến hình thì đã phải bận bịu trong hàng tá trò vui - Ảnh 11.

Hai vợ chồng ngồi kiểm kê và đóng hàng mĩ phẩm.

Cô cũng coi đây là thời gian ngơi nghỉ để chăm sóc khách hàng được kỹ càng hơn. Ngoài ra, với những đơn hàng đã được đặt trước đó, cả hai vợ chồng cùng nhau lên đơn, đóng hàng sẵn để chờ ngày gửi đi cho khách.

Vợ chồng trẻ và những ngày ở nhà cách ly: Chưa kịp ngỡ ngàng vì chồng biến hình thì đã phải bận bịu trong hàng tá trò vui - Ảnh 12.
Vợ chồng trẻ và những ngày ở nhà cách ly: Chưa kịp ngỡ ngàng vì chồng biến hình thì đã phải bận bịu trong hàng tá trò vui - Ảnh 13.

Xong xuôi sẽ là thời gian chơi bài búng tai hoặc tẹt mũi.

"Bình thường, mỗi mình làm tất cả mọi việc vì anh Cường bận lắm. Tuy nhiên, đợt này vì nghỉ ở nhà nên anh ấy giúp đỡ nhiều cho mình. Hai vợ chồng cứ đi ra đi vào nhìn thấy nhau, cùng làm việc, cùng chơi mình thấy rất vui vẻ. Những ngày nghỉ ngơi và được làm việc tại nhà thế này quý giá thật đấy chứ", Trang chia sẻ.

Nhiều người đã có những ngày cách ly xã hội, ở nhà mùa dịch thật sự vui vẻ. Thế còn bạn, trải nghiệm về những ngày qua như thế nào?

Theo Nhịp sống việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC