Ngày 15 Tháng 9, 2013 | 03:05 PM

Vợ chồng trẻ hơn một năm không quan hệ

Vợ chồng trẻ hơn một năm không quan hệ

Chúng tôi mới cưới được hơn một năm. Kể từ khi tôi có thai tháng thứ tư thì hai vợ chồng không quan hệ nữa. Giờ tôi đã sinh con được 8 tháng nhưng chuyện vợ chồng vẫn vậy.

Tôi nghĩ là do kinh tế khó khăn lại thêm con nhỏ, rất tốn kém nên cả hai không có thời gian để gần gũi và quan tâm nhau.

Nhưng dạo gần đây tôi thấy chồng thay đổi rất nhiều, hay cáu gắt dù tôi không có lỗi. Anh không còn quan tâm tôi như trước. Giữa vợ chồng dường như đang có khoảng cách rất lớn. Chồng tôi lại là người đào hoa. Dù biết anh đã có gia đình nhưng nhiều cô gái vẫn theo đuổi, nói lời yêu thương.

Vợ chồng trẻ hơn một năm không quan hệ 1
  Ảnh minh họa: Sling.

Thật sự tôi không biết phải làm sao. Tôi đã nói chuyện với chồng thì anh ấy chỉ trả lời không có gì. Các cô kia thích anh nhưng anh chỉ có gia đình và vợ con thôi. Dù vậy, trong lòng tôi luôn suy nghĩ, trong khi vợ chồng chẳng mặn mà gối chăn như thế mà lại có nhiều "chân dài" vây quanh anh, tôi không biết chồng có dễ thay lòng đổi dạ mà bỏ rơi mẹ con mình không. Xin hãy cho tôi lời khuyên nên làm gì bây giờ. (Nguyễn Hoa).

Trả lời:

Chào Nguyễn Hoa,

Đúng như bạn chia sẻ, gánh nặng kinh tế và áp lực kiếm tiền để trang trải nhu cầu cần thiết của gia đình là một trong những yếu tố làm giảm đi sự ham muốn chăn gối ở người đàn ông. Cả ngày đã phải vật lộn vất vả mệt nhoài để mưu sinh thì chẳng còn ham muốn nào khác ngoài được ngủ một giấc khi đêm về.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là trong cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay, 1.001 người đàn ông đều không còn ham muốn chuyện chăn gối nữa. Việc nào ra việc đó, mệt thì họ “làm” ít chứ không phải là không làm như ông xã của bạn.

Theo tôi, có lẽ bạn cần nhìn thấy một sự thật, do thời gian cấm vận 7 tháng (từ tháng thứ 4 của thai kỳ đến sau khi sinh 1 tháng), bạn không có cách gì khác giúp đỡ anh ấy giải tỏa “bức xúc khó nói ra” có thể làm cho anh mất đi cảm giác “thèm” đối với bạn. Đó là chưa kể trường hợp xấu nhất có thể anh ấy ra ngoài ăn tạm “phở”.

Rồi sau đó, lại tiếp tục đến giai đoạn bạn bận nuôi con mọn, cảm giác mệt mỏi khiến bạn cũng quên luôn nhu cầu được “yêu” của ông xã. Và thế là anh ấy lại càng thêm “bức xúc” mà không thể nói ra được vì ngại bị vợ nghĩ này nọ...

Việc gối chăn là yếu tố quan trọng củng cố thêm sự yêu thương, khăng khít giữa hai vợ chồng, đem lại nhiều ảnh hưởng tốt về mặt thể chất cũng như tinh thần cho cả hai bên. Khi người chồng được thỏa mãn về mặt chăn gối, anh ta sẽ vui vẻ, dễ thương hơn, ít cau có hơn và hứng thú hơn trong việc kiếm sống mưu sinh hàng ngày, vì anh ta biết rằng sau lưng mình đang có cả một gia đình yêu thương.

Do đó, thay vì nghi ngờ ông xã, lo lắng anh ấy bỏ rơi 2 mẹ con, bạn hãy gấp rút cải thiện tình hình “quan hệ đối tác” lên một tầm cao mới. Cần sắp xếp hợp lý chuyện con cái, nhà cửa, hình thức bản thân… sao cho ngôi nhà thật sự là tổ ấm để chồng bạn cảm thấy thật thú vị và thanh thản khi bước chân vào nhà mình.

Thêm vào đó, bạn đừng quên rằng, chuyện gối chăn không phải chỉ xảy ra khi cả hai cùng lên giường mà nó phải được khởi động từ trước bằng những đụng chạm “vô tình nhưng hữu ý”. Đó có thể là những cử chỉ ấu yếm (ôm nhau, hôn nhẹ nhau một chút, hoặc vuốt ve) trong những lúc bên cạnh nhau, để cảm hứng có thể dâng trào từ từ và đỉnh điểm là khi cả hai hòa nhập thành một.

Hãy cố gắng thổi bùng lại ngọn lửa ấm áp giữa hai vợ chồng trước khi nó tàn lụi bạn nhé. Chúc bạn hạnh phúc.

Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh - Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc
Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC