Ngày 22 Tháng 12, 2012 | 04:18 PM

Ức chế vì bị trai lạ... sờ ngực, rủ lên giường

Ức chế vì bị trai lạ... sờ ngực, rủ lên giường
  MỚI NHẤT

Công ty em làm về sự kiện, tiệc tùng với em không có gì lạ. Tại những nơi này, nhiều người đàn ông đã lộ rõ bộ mặt đểu giả khi hết lần này tới lần khác rủ em lên giường.

Hỏi:

Em sinh ra trong một gia đình hạnh phúc, gia giáo, em tự dặn bản thân rằng sau này mình cũng sẽ cố sống tốt để làm hài lòng cha mẹ. Tốt nghiệp một trường đại học có tiếng, em dễ dàng được nhận vào làm thư ký của sếp lớn trong tập đoàn.

Sau một thời gian đi làm, em càng ngày càng thất vọng về đàn ông, em nhận ra con người đối xử với nhau bạc bẽo, cảnh đời bon chen, giành giật, dối trá, lọc lừa nhau chỉ vì từng miếng cơm manh áo. Đặc biệt, nghề của em tiếp xúc với khá nhiều đàn ông, đa số toàn là trai có vợ nhưng vẫn có ý đồ sàm sỡ, đụng chạm (mông, ngực), họ thích em chỉ bởi em xinh đẹp, chứ nào có tình yêu thật lòng.

Công ty em làm về sự kiện, tiệc tùng xa hoa với em không có gì lạ, tại những nơi này, nhiều người đàn ông đã lộ rõ bộ mặt đểu giả, "Sở Khanh" khi hết lần này tới lần khác rủ em lên giường.

Em là người sống khá nghiêm túc trong tình cảm, em không bao giờ chấp nhận là người câu kéo, gạ gẫm ai, em cũng mong đừng ai xem thường, sàm sỡ mình.

Bao nhiêu đứa bạn hỏi em: "Sao mày xinh đẹp, ngon lành thế kia mà giờ  29 tuổi không chịu lấy chồng?". Đơn giản bởi em căm ghét bọn đàn ông bây giờ. Em mong mỏi có người chồng tử tế, đàng hoàng lắm chứ nhưng hình như xã hội bây giờ chỉ cần tiền chứ không trọng tình cảm.

Nhìn bạn bè tấp nập lên xe hoa, rồi gia đình đang thúc giục em chuyện chồng con nhưng hiện giờ em đã mất hết lòng tin vào con người, vào đàn ông. Ngộ nhỡ sau này chồng mình cũng tán tỉnh người khác như những người đàn ông hiện tại tán em thì sao ạ? Em sợ cuộc sống gia đình mình sẽ chẳng hạnh phúc... Em phải làm sao đây?

(Thanh Ngọc, An Dương Vương, TP HCM)

Trả lời:

Thanh Ngọc thân mến!

Dù cuộc sống gia đình không phải lúc nào cũng hạnh phúc nhưng hạnh phúc hay không còn do cả người vợ, người chồng, thêm vào đó, hạnh phúc lứa đôi là khát vọng của bao người.

Cuộc sống còn rất rất nhiều điều tốt đẹp, vẫn còn biết bao trái tim nhân hậu, biết chia sẻ và yêu thương đang hiện hữu ngoài xã hội. Em nên biết rằng mỗi ngày có biết bao đôi nam nữ yêu nhau, nguyện gắn bó với nhau, và làm đám cưới như sự cam kết lâu dài cho tình yêu của họ. Họ đến với nhau phần lớn là vì tình yêu.

Việc em nói ngày nay con người không cần tình cảm có lẽ em đang vơ đũa cả nắm, chỉ suy diễn từ số ít những anh chàng đến tán tỉnh, sàm sỡ em. Như vậy thật không công bằng.

Niềm tin chẳng ai có thể cho em mà tự em phải xây dựng. Em muốn yêu thương nhưng trong lòng còn bao cảm xúc tiêu cực, nhìn đời đen tối thì làm sao có thể rung động được.

Chị nghĩ, em nên dành thời gian để theo các lớp học kỹ năng, câu lạc bộ, giao lưu thêm nhiều bạn bè. Em nên mở rộng mối quan hệ xã giao, tiếp xúc với nhiều người. Chị tin em sẽ gặp được người tử tế.
Theo Afamily/TTVN

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC