Ngày 30 Tháng 8, 2019 | 07:00 AM

Từ vụ chồng bạo hành vợ dã man, phụ nữ cần biết thời điểm nào li hôn là đúng đắn nhất

GiadinhNet – Quyết định ly hôn với mỗi người phụ nữ là rất khó khăn, kể cả khi bị chính những người chồng bạo hành. Tuy nhiên, phụ nữ cần biết thời điểm nào nên li hôn để buông cuộc sống không hạnh phúc.

Vụ việc võ sư vung những cú đấm mạnh mẽ như đang "trên sàn đấu" với người vợ ôm con nhỏ 2 tháng tuổi những ngày này đang khiến dư luận vô cùng căn phẫn. Nhưng day dứt hơn cả khi nghe chính người vợ chia sẻ về việc đã chịu đựng người chồng vũ phu này suốt 9 năm trời với những trận đòn mà không phản kháng.

Theo lời chị L – vợ của võ sư chia sẻ, chị lấy chồng khi mới 19 tuổi. Vừa về một thời gian, chị đã bị chồng đánh thậm tệ. Nhưng vì con nhỏ, vì sợ mang tiếng bỏ chồng nên vẫn gắng chịu đựng. Chị từng làm đơn ra tòa muốn ly hôn nhưng sau đó nghe chồng năn nỉ lại mềm lòng quay về.

Cũng vì thương con còn nhỏ không có bố nên chị lại quay về sống chung với chồng. Và chị L. lại tiếp tục bị chồng đánh, dù mới sinh con nhỏ. Và clip chồng đánh chị tàn bạo khi đang ôm con chỉ là một lần trong rất nhiều lần bị đánh của chị.

Từ vụ chồng bạo hành vợ dã man, phụ nữ cần biết thời điểm nào li hôn là đúng đắn nhất - Ảnh 2.

Vụ võ sư bạo hành vợ ở Long Biên, Hà Nội đang gây bức xúc dư luận

Theo các chuyên gia tâm lý, có thể lỗi ở đây không phải chỉ ở mình người chồng nhưng việc ra tay bạo hành với một người phụ nữ, nhất là ở một người vừa mới sinh lại càng không chấp nhận được. Tâm lý của chị L cũng là tâm lý chung của hầu hết những phụ nữ khác vì tính cam chịu. Có nhiều người phụ nữ còn bị chồng đánh thừa sống thiếu chết nhiều năm, đánh đến thương tích đầy mình, khắp người toàn sẹo, chân tay gãy vài lần mà vẫn chịu đựng.

Chuyện "cơm không lành, canh chẳng ngọt" là chuyện thường tình trong cuộc sống gia đình. Nhưng đến một mức nào đó, người phụ nữ nên học cách mạnh mẽ, đừng cố níu kéo mà nên xem xét quyết định ly hôn. Thời điểm người phụ nữ nên xem xét chuyện này là:

Vợ chồng đã cạn tình, cạn nghĩa

Cuộc hôn nhân không hạnh phúc, chưa bao giờ đem lại điều gì ngoài việc "góp gạo thổi cơm chung" thì ly dị có thể là giải pháp đúng. Bởi vì hôn nhân là sự gắn kết của hai con người cho một mục đích chung. Hôn nhân là sự vun đắp, tôn trọng, yêu thương phải có từ hai phía. Người vợ hi sinh, chồng không ngại vất vả cùng nhau vun vén thì hôn nhân mới có thể duy trì lâu dài.

Sự an toàn bị đe dọa

Gia đình vốn được coi là tổ ấm nhưng có người chồng thường xuyên dùng bạo lực với vợ và con cái thì hãy tìm cách ly hôn càng nhanh càng tốt. Dù bạn có thể nhẫn nhịn nhưng sự an toàn, sức khỏe, sức chịu đựng của bạn đã vượt ranh giới cho phép, ly hôn là cách để giúp bạn lấy lại một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn. Khi chồng có những hành động sai trái, hành xử tội lỗi, bạo hành thì gia đình đã không còn là nơi an toàn cho sự phát triển của con. Đừng cố giữ một người chồng như thế, vì người bị ảnh hưởng nhất chính là con.

H.My

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC