Ngày 10 Tháng 5, 2013 | 05:00 AM

Dưới mái nhà:

Tình thương và sự chia sẻ

Tình thương và sự chia sẻ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hai thiên thần nhỏ lần lượt ra đời, em và anh bon chen ngược xuôi để lo cho gia đình nhỏ no ấm. Giai đoạn ấy rất gian khổ, nhưng nhờ tình yêu mà hai vợ chồng mình vượt qua được hết.

Các con ngày lớn dần, ngoan ngoãn, khoẻ mạnh và học giỏi. Vợ chồng mình đã có của ăn của để, nhà cửa khang trang hơn, xe cộ được đổi đẹp hơn, còn mua được cả ô tô và mấy năm nay cứ hè là lại đưa bố mẹ hai bên cùng đi nghỉ mát.

Nhưng mọi thứ gần đây không dễ chịu nữa. Mẹ anh thấy hai cháu gái đã lớn, cứ giục em đẻ thêm con thứ ba, với mong mỏi là cháu trai. Em đã bốn mươi, anh cũng ngót 50 rồi. Việc nhà, việc nước bề bộn, trong thời buổi kinh tế khó khăn này gánh vác được gia đình và cả công ty không phá sản đã là may mắn lắm, sức đâu mà nghĩ đến con thứ ba nữa. Lẽ ra anh phải làm gì đó để dẹp cái mong muốn đó của mẹ đi, nhưng anh lại cứ lờ đi, mặc em ứng xử với mẹ.

Nhưng anh ơi, sinh thêm một đứa con đâu có dễ. Hai đứa con lớn em phải tự tay chăm mọi thứ, trong khi anh không động tay… Bây giờ em cũng phải bươn chải như anh, chăm sóc con ăn học, đưa đón học thêm… kiệt sức và hết thời gian rồi. Cả tuần mới lau nổi nhà một lần vào ngày nghỉ. Hôm nào tắm giặt dọn rửa xong cũng đã khuya, sức đâu mà lo cho con thứ ba nữa. Anh thì lúc nào cũng “đặc thù công việc” bận đi uống bia tiếp khách… cả tuần để trốn việc nhà.
 
Cái lỗi lớn nhất của em là chiều anh. Cái lỗi lớn của cả hai vợ chồng mình là chưa làm mẹ hiểu được nam nữ bình đẳng nên giờ mẹ mới giục giã thế. Hãy cùng em vận động để mẹ không thắc thỏm về chuyện cháu trai nữa anh nhé. Em vẫn trách anh vô tâm, chẳng lo gì cho gia đình ngoài hàng tháng thảy mớ tiền lương về. Anh có biết em thèm có những ngày anh về sớm để cùng em chia sẻ việc nhà không? Khi còn trẻ chúng mình cần có “tình yêu”, nhưng đã là vợ chồng mọi người đều cần có cả “tình thương” và sự sẻ chia để cuộc sống gia đình dễ chịu như trước anh à.
 
Hoàng Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC