Ngày 3 Tháng 3, 2019 | 08:00 AM

"Tiền nhiều để làm gì?": 4 yếu tố này mới là chìa khóa vàng giúp hôn nhân bền vững

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên, không ít người đã nhận ra một lẽ thật rằng, tiền vô cùng quan trọng nhưng không phải là yếu tố quyết định một cuộc hôn nhân hạnh phúc, thậm chí nó còn là nguyên nhân gián tiếp gây nên mọi sự bất hòa, đổ vỡ. Vậy, một cuộc hôn nhân bền vững cần phải có những yếu tố nào?

Câu chuyện ly hôn của cặp vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên trong thời gian qua đã để lại nhiều suy ngẫm trong dư luận. Một cuộc hôn nhân bắt đầu từ một tình yêu đẹp nhưng vẫn tan vỡ khi cả hai đã có đủ những điều kiện thuận lợi từ tiền bạc và danh vọng.

Từ vụ ly hôn nghìn tỷ này, không ít người đã nhận ra một lẽ thật rằng, tiền vô cùng quan trọng nhưng không phải là yếu tố quyết định một cuộc hôn nhân hạnh phúc, thậm chí nó còn là nguyên nhân gián tiếp gây nên mọi sự bất hòa, đổ vỡ. Cái nghèo vào nhà, tình đi ra ngõ. Nhưng cái giàu vào nhà cũng tiềm tàng ẩn chứa nhiều nỗi bất trắc không thể lường tới được.

Ảnh internet

Ảnh internet

Vậy, một cuộc hôn nhân bền vững cần phải có những yếu tố nào?

Theo chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh, có 4 yếu tố không thể thiếu trong mối quan hệ hôn nhân, chúng được xem như là “chìa khóa vàng” để giúp cho tình yêu và hôn nhân bền vững.

1. Trở thành người bạn tâm giao

Hãy trở thành người bạn tâm giao, tri kỉ của người ấy. Để họ có nơi chia sẻ những điều khó nói và được thấu hiểu những cảm xúc điên rồ. Chấp nhận con người thật của họ mà không phán xét, không yêu cầu họ phải thay đổi. Sự đồng cảm và thái độ chân thành sẽ giúp tình bạn này trở nên bền vững. Sự tha thứ là điều không thể thiếu, đặc biệt sau những sai lầm.

2. Làm đối tác tin cậy trọn đời

Bạn đã trở thành đối tác trọn đời khi bạn đồng ý kí vào “giấy đăng ký kết hôn”. Đây giống như một thương vụ kinh doanh mua bán thân thể hợp pháp, cho phép người kia vừa khai thác, vừa sử dụng trọn đời mà không lấy bất kì chi phí hay không phải bảo hành khi sản phẩm xuống cấp trong quá trình khai thác. Cái duy nhất là lòng tin tuyệt đối về đối tác của mình. Bạn đã tin như vậy rồi thì hãy tiếp tục tin nữa đi và nâng cao niềm tin này trong lòng đối tác của mình.

Hãy tập trung vào nâng cấp và gia tăng giá trị cho sản phẩm là mình, để khích lệ họ tục tiếp khai thác và sử dụng.

Nguyên tắc để trở thành đối tác tin tưởng là luôn cho đối tác của mình cái cảm giác “thua trên thế thắng, không phải thắng trên thế thua” bạn nhé.

3. Làm người tình không thể thay thế

Nếu ai đó ở ngoài kia làm tốt hơn bạn, kĩ năng hơn, am hiểu hơn và thay thế bạn trong chuyện ấy thì điều gì sẽ xảy ra? Bởi thế hãy cho bạn đời cái điều người ấy muốn không phải cái điều bạn có. Vì bạn có thì người khác cũng có, nhưng điều người ấy muốn thì không phải ai cũng đáp ứng được.

4. Làm người thầy vĩ đại

Mỗi chúng ta đều là một người thầy vĩ đại, hãy kiên nhẫn huấn luyện đào tạo cho người ấy hiểu được tầm nhìn chung và giá trị văn hóa gia đình cũng như bám vào mục tiêu cuối cùng là gì.

Hãy luôn truyền cảm hứng, truyền năng lượng tích cực cho người ấy, để họ tin vào bản thân họ là người tuyệt vời.

Xuân Vi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC