Ngày 2 Tháng 8, 2013 | 08:50 AM

Thói “đỏng đảnh“ của một người vợ đẹp

Thói “đỏng đảnh“ của một người vợ đẹp
  MỚI NHẤT

Ngày anh lấy vợ, có người ghé tai bảo: Đàn bà đẹp như thành yếu, dễ chiếm nhưng khó giữ. Lúc đó, không hiểu vì say tình hay còn trẻ người non dạ mà anh bỏ qua lời nhắc nhở đó.

 
Thói “đỏng đảnh“ của một người vợ đẹp 1
Ảnh minh họa

Chị không đẹp theo tiêu chí người mẫu, hoa hậu, nhưng vẻ đẹp của chị cũng khiến nhiều người ngẩn ngơ. Một gương mặt sáng sủa thông minh, thân hình cân đối, đặc biệt là cặp mắt. Nó trong veo, nâu hạt dẻ, ánh lên đầy vẻ sắc sảo nhưng cũng rất đỗi ngây thơ đàn bà - một thứ “đặc sản” mà đàn ông rất thích.

Anh cũng là đàn ông, nên đương nhiên là anh thích chị. Thích mê mẩn ngay từ lần gặp đầu tiên và đặt quyết tâm phải trở thành chồng chị bằng được. Để khi đã toại nguyện rồi, anh mới vỡ mộng…

Chị đẹp và thông minh, được nhiều người khen ngợi điều đó nên đâm ra chị tự huyễn hoặc mình. Chị cho rằng thế gian này, ít ai sánh kịp chị cả về tài và sắc. Và tất nhiên là chồng chị cũng vậy. Việc anh lấy được chị là niềm may mắn lớn nhất trong đời. Anh cần phải biết ơn chị về điều đó.

“Đàn bà xấu thì không có quà, còn đàn bà đẹp có quyền bồ bịch mà vẫn được chồng yêu”. Không biết chị đã được chứng kiến trường hợp nào đúng như thế chưa, nhưng chị tin như đinh đóng cột là vậy. Chị có bồ, chẳng ai xa lạ, chính là bạn thân của hai vợ chồng. Một người ngày xưa cũng ngưỡng mộ chị, nhưng chậm chân hơn anh.

Câu chuyện sảy chân vỡ lở, anh tha thứ cho chị, như từng tha thứ biết bao lần thói đỏng đảnh đàn bà của chị. Tha thứ mà những tưởng rằng, người đàn bà thông minh như chị sẽ biết rút kinh nghiệm. Nhưng không, chị lại sảy chân lần nữa, cũng với một người bạn khác của anh.

Vợ chồng cãi nhau một trận, chị huỵch toẹt với anh rằng: việc chị - một người vừa đẹp vừa thông minh lấy anh - một gã đàn ông chả có gì nổi bật, đã là ban ơn cho anh rồi, vậy thì anh phải biết trả cái ơn đó chứ. Bằng việc vẫn yêu thương chị, kể cả khi bị chị cắm trên đầu vô khối cái sừng.

Anh đưa đơn ly hôn, chị thản nhiên ký: “Đừng cư xử như một thằng ngốc, kẻo rồi hối không kịp!”

Bố con anh dọn về nhà nội ở, nhường lại cho chị căn nhà để thênh thang với những mối tình của mình. Chỉ vui được một thời gian, rồi chị hiểu cái thênh thang duy nhất mà chị đã có, đã đánh mất - đó là tình anh. Còn lại căn nhà, những mối tình sau này đều chật hẹp đến lạnh lùng, nhỏ bé đến ti tiện. Chúng nhanh chóng làm cho chị chán, muốn sống lại những ngày xưa chồng vợ.

Lạ một nỗi chẳng ai ủng hộ “kế hoạch quay về” của chị, kể cả anh, đứa con trai duy nhất lẫn gia đình ruột thịt của chị. Chị khóc lóc, kêu ca, dọa tự tử, nhưng họ chỉ cười. Vì họ quá hiểu, chị như đứa trẻ cả thèm chóng chán, muốn gì phải đòi bằng được sao đó lại rẻ rúng ném đi.

Anh có mối quan tâm mới, người phụ nữ không xinh bằng chị nhưng khôn ngoan hơn chị.

Minh Minh
Theo Pháp Luật Việt Nam
Tin liên quan

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC