Ngày 25 Tháng 5, 2019 | 01:30 PM

Thấy đồ con làm đồ nhanh cũ mòn, mẹ nên buồn hay nên vui?

  MỚI NHẤT

MC Thuỳ Minh hào hứng chia sẻ : “Mình mong rằng sẽ có một “bảo tàng” triển lãm vật dụng cũ mòn của con!”. Ước muốn có vẻ kỳ lạ của bà mẹ hai con hoá ra lại xuất phát từ quan điểm những món đồ cũ mòn chính là minh chứng ghi lại hành trình trưởng thành của con.

Ai cũng biết trẻ con với bản tính hiếu động, thích chạy nhảy, tập luyện cùng “chỉ số” cẩn thận không cao lắm nên tốc độ vật dụng cũ mòn nhanh hơn hẳn người lớn. Chẳng phải quá khi nói rằng, người lớn dùng đồ chưa hỏng đã cất đi, còn trẻ con thì ngược lại, đồ vật sờn rách, đầy vết xước nhưng con thì lúc nào cũng tranh thủ đem ra dùng. Con thích là vậy, nhưng bậc phụ huynh lại có cảm giác như thế nào khi nhìn thấy những vật dụng cũ mòn ấy? Chủ đề đời thường này đã thu hút sự quan tâm của các bà mẹ và tạo ra một cuộc tranh luận vô cùng sôi nổi trên mạng xã hội với sự tham gia của hai nhân vật nổi tiếng MC Thùy Minh và hot mom Khánh Vân.

Cậu con trai tên Linh nhà MC Thuỳ Minh cũng không phải ngoại lệ. Mới đây, MC Thuỳ Minh đã chia sẻ câu chuyện vừa buồn cười, lại vừa đáng yêu không kém khi chỉ mới qua 3-4 tháng mà con đã tập luyện nhiều đến nỗi làm mòn đế giày thể thao, phai màu kính bơi mẹ mua cho.

MC Thuỳ Minh hào hứng khoe “bộ sưu tập” vật dụng cũ mòn “vô giá” của con.
MC Thuỳ Minh hào hứng khoe “bộ sưu tập” vật dụng cũ mòn “vô giá” của con.

Không chỉ thích bơi, bé Linh nhà MC Thuỳ Minh còn mê bóng rổ. Kết quả là cũng có một câu chuyện tương tự về việc “phá giày” của cậu bé này. Mỗi lần Linh đi học bóng rổ về đều chạy ngay lại cập nhật với mẹ “Con sắp “ghi bàn” rồi mẹ ơi!”. Kết thúc mùa hè, đôi giày không cần buộc dây của Linh cũng đã trả qua bao nhiêu trái bóng trượt ra ngoài cho đến khi ghi bàn của bé, phần đế mòn hẳn và thân giày cũ đi trông thấy.

Bài đăng nhận được nhiều chia sẻ. Hoá ra không chỉ Thuỳ Minh mà rất nhiều bà mẹ đều “cảm động” trước đồ cũ mòn của con mình.
Bài đăng nhận được nhiều chia sẻ. Hoá ra không chỉ Thuỳ Minh mà rất nhiều bà mẹ đều “cảm động” trước đồ cũ mòn của con mình.

Dù Linh có xài đồ rất hao, nhưng MC Thuỳ Minh rất tự hào bởi “mình biết rằng kính bơi nhanh phai màu, giày nhanh mòn đế, chính là minh chứng cho hành trình rèn luyện của con. Hành trình ấy rèn nên sự quả cảm, sự bền bỉ, quyết tâm cố gắng và tinh thần đồng đội của Linh. Điều đó đổi lấy cho mình một Linh trưởng thành hơn từng ngày”. Bởi vậy, bà mẹ này chỉ mong “giá như có một cái "bảo tàng" nào đó, triển lãm quá trình lớn lên và trưởng thành quý giá này” của con.

Không chỉ bé Linh nhà MC Thuỳ Minh mà bà mẹ hot mom sở hữu hơn 120.000 lượt theo dõi trên Facebook Khánh Vân cũng chia sẻ về khả năng làm quần rách siêu đẳng của bé Tơ nhà mình đến mức bối rối khi có người hỏi “Sao mẹ Vân để con mặc đồ rách đi học?”.

Dù mẹ Vân có chút bối rối nhưng thực sự rất vui vì Tơ rất đam mê thể thao, chăm chỉ rèn luyện mỗi ngày.
Dù mẹ Vân có chút bối rối nhưng thực sự rất vui vì Tơ rất đam mê thể thao, chăm chỉ rèn luyện mỗi ngày.

Cũng chỉ vì cậu bé Tơ rất thích thể thao, suốt ngày chơi cầu lông, đá banh hay thể dục liên tục nên đầu gối cứ rách hoài. Mẹ Vân vá mấy lớp rồi đầu gối vẫn te tua, nhưng Tơ vẫn cảm thấy rất thoải mái nên bảo mẹ không cần sắm quần mới vì “mua chi tốn tiền, con mặc rồi cũng rách nữa à!”.

Thế nên, bà mẹ Khánh Vân lại cảm thấy rất buồn cười, chắc mọi người nhìn vào lại đánh giá mẹ không biết chăm sóc, để con mặc quần thể dục bị rách. Còn cậu bé Tơ thì vẫn cảm thấy thoải mái với chiếc quần đa năng này nên mẹ Vân cũng “hông biết sao luôn”.


Không ít bà mẹ “đồng cảm” với đam mê và quyết tâm tập luyện của bé Tơ khiến quần bị rách làm mẹ Khánh Vân bối rối.

Không ít bà mẹ “đồng cảm” với đam mê và quyết tâm tập luyện của bé Tơ khiến quần bị rách làm mẹ Khánh Vân bối rối.

Tuy nhiên, không chỉ mình Khánh Vân mà rất nhiều bà mẹ khác cũng cảm thấy bối rối khi thấy con làm đồ dùng mau cũ mòn.

“Đọc chuyện của Tơ nhà chị Vân, mới thấy làm cha mẹ nhiều lúc cũng không đơn giản. Nhiều lúc thấy con dùng đồ mau sờn cũ thì không biết nên vui hay buồn?
Rùa nhà mình đang tuổi lớn, nên xài đồ cũng mau sờn cũ lắm. Ở trường bạn hiếu động, chạy nhảy nhiều, nên đồng phục cực kì mau sờn, thậm chí là rách, một học kỳ mình sắm cho Rùa 3, 4 bộ là chuyện bình thường. Mình biết, chuyện con hoạt động nhiều, học tập vui chơi nhiều nên đồ con mau cũ thế, nhưng thỉnh thoảng cũng chạnh lòng khi thấy Rùa bước vô nhà với chiếc ảo ngả màu cháo lòng hay rách cả gối, ai nhìn vào lại thấy như mình không quan tâm tới con. Các mẹ có ai cũng giống mình không? Cho mình xin lời khuyên với, lúc đó thì nên làm thế nào?” – mẹ Nguyễn Thanh Hoài cảm thấy vừa buồn nhưng lại vừa tự hào của con mình.

Ngược lại, cũng có nhiều mẹ lại cho rằng Khánh Vân hãy cứ yên tâm và ủng hộ con hết mình để con thỏa sức đam mê thể thao mà không cần quan tâm quá nhiều đến những lời chê trách của người khác, như mẹ Thúy Nguyễn:

“Muốn nhắn với chị Khánh Vân, hãy cứ yên tâm và ủng hộ con, để con thỏa sức với đam mê thể thao, không cần phải quan tâm tới người khác nghĩ gì đâu nè!

Gia Huy nhà mình cũng rất thích thể thao, đặc biệt là bóng đá. Mình mua cho con không biết bao nhiêu trái bóng rồi, sinh nhật hỏi thích gì con lại tủm tỉm rồi bảo bóng đá. Vấn đề là mua bao nhiêu bóng, con cũng làm bóng sờn cũ đi rất nhanh, ngoài luyện tập trên trường, mỗi ngày con đều mang theo để luyện tập, rồi chơi cùng bạn bè, vì con ước mơ được làm cầu thủ đá bóng như anh Xuân Trường đấy!

Mình biết rằng, mỗi trái bóng cũ đi, là vì con đã dành rất nhiều thời gian và nỗ lực để luyện tập. Mình tin rằng, điều quan trọng nhất là con mình biết được đam mê của con là gì, và cháy hết mình cho đam mê đó. Lúc đó con đã trở thành nhà vô địch thực sự! Cho nên mình cảm thấy vô cùng tự hào trước những món đồ cũ mòn của con.”

Hoá ra, việc con trẻ xài đồ nhanh cũ không phải chuyện của một vài gia đình mà là chuyện chung của rất nhiều người. Dù vẫn còn rất nhiều ý kiến khác nhau xung quanh chủ đề này, nhưng dường như các mẹ đều có chung một quan điểm rằng mỗi món đồ cũ mònđều chứa đựng những câu chuyện đáng nhớ của con, ghi dấu hành trình con trưởng thành. Cứ tưởng rằng đôi giày sờn rách, chiếc áo bạc màu hay cây vợt rách lưới chẳng còn giá trị nào lại chính là “bảng thành tích” vô giá đánh dấu từng bước trưởng thành của con trên con đường chiến thắng bản thân, phá vỡ từng kỷ lục và trở thành nhà vô địch trong tương lai. Đó là hình ảnh phản chiếu sự cố gắng, nỗ lực và quyết tâm không ngừng của con khi theo đuổi đam mê của mình!

Thấu hiểu những giá trị trẻ học được đằng sau những vật dụng cũ mòn, nhãn hàng Nestlé Milo sẽ tổ chức buổi triển lãm "Vật cũ mòn … chuyện chưa kể" vào ngày 31/05 - 02/06/2019 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, thành phố Hồ Chí Minh. Nestlé Milo tin rằng mỗi vật dụng thể thao cũ mòn chính là minh chứng của quá trình trẻ miệt mài luyện tập, trưởng thành và chiến thắng bản thân mình với tất cả nỗ lực, đam mê, quyết tâm. Hãy cùng Nestlé Milo nhìn lại những vật dụng cũ mòn vô giá đã đồng hành cùng con trên hành trình trở thành nhà vô địch nhé.

Xem thêm thông tin tại website: https://zing.vn/cauchuyennhavodich/

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC