Ngày 17 Tháng 5, 2013 | 11:38 AM

"Thâm cung bí sử"(46-5): Sự quyến rũ của bông hoa dại

"Thâm cung bí sử"(46-5): Sự quyến rũ của bông hoa dại
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Được sống đầy đủ về vật chất và tình thương yêu của mọi người trong gia đình Phùng Mạnh Tuấn, Mai lớn vụt lên và khi vào ĐH thì cô bé trở thành một thiếu nữ xinh đẹp và tràn đầy sức sống

 
Phùng Mạnh Tuấn chăm lo cho con nuôi hết sức chu đáo. Anh mua cho Mai xe tay ga, laptop, máy tính bảng, điện thoại đắt tiền. Ngoài ra, Tuấn còn thường xuyên cho Mai thêm tiền để tiêu vặt. Thỉnh thoảng, anh còn đưa con nuôi đến shop thời trang để mua sắm tùy thích. Các anh trai không hề tị nạnh với Mai, nhưng bà Lan thì thấy bất ổn.

Đành rằng là bố thương con, nhưng tình thương của Phùng Mạnh Tuấn đối với con nuôi thì hình như quá mức. Từ ngày lấy nhau đến giờ, bà Lan chưa một lần được chồng đưa đi mua sắm quần áo hoặc đi siêu thị. Vậy mà không những đưa con nuôi đi shop thời trang, ông Tuấn còn mua tặng con nuôi cả những món đồ nội y đắt tiền. Không những thế, hàng ngày bà Lan còn trông thấy chồng ôm con nuôi vào lòng, hôn lên tóc con, má con. Rồi một hôm, nhân dịp Mai có mấy ngày nghỉ học kỳ, Phùng Mạnh Tuấn nói với con nuôi: “Ngày mai bố chở khách đi Sơn La, con có muốn đi tham quan thủy điện Sơn La không?”. Tất nhiên là Mai thích. Bà Lan xen vào câu chuyện của hai bố con: “Em cũng muốn lên tham quan thủy điện Sơn La. Nghe nói nó vĩ đại lắm, lớn nhất Đông Nam Á”. Ông Tuấn từ chối khéo: “Có quái gì đâu mà tham quan. Một cái hồ nước và một con đập. Các tua bin thì đặt chìm và không cho ai vào cả. Nhưng con gái thì cần đi cho biết vì nó học điện lực. Sau chuyến này, tôi sẽ cho bà đi Hội An. Phố cổ ở đấy hay lắm. Các món ăn ở Hội An cũng độc đáo”.

Những lời hứa đó của ông Tuấn không đủ làm vui lòng bà Lan, càng không dẹp được nghi ngờ trong lòng bà. Vì thế, hôm sau bà Lan đã thuê xe con bí mật bám theo chồng. Xe trả khách ở Sơn La khi trời đã tối mịt. Hành khách xuống xe, đi mỗi người một ngả, vậy mà bố con ông Tuấn vẫn chưa rời khỏi buồng lái. Bà Lan ập tới bấm đèn pin soi và bắt quả tang ông Tuấn đang làm chuyện vợ chồng với con nuôi. Không gào thét, không đánh ghen, bà Lan chỉ kéo Mai ra xe con và trong đêm chạy thẳng về Hà Nội. Nhưng như thế, không phải là bà Lan im lặng tha thứ cho chồng. Khi ông Tuấn quay về, bà Lan kéo chồng vào buồng, khóa trái cửa và nói với giọng nhỏ nhưng rất nghiêm khắc: “Chuyện này nếu tôi nói ra thì các con trai ông sẽ khinh ông và mẹ ông sẽ ghê tởm ông. Tôi sẽ im miệng để giữ thể diện cho chồng, nhưng từ nay ông phải tuyệt đối nghe lời tôi”.
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
 

(Còn nữa)
Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC