Ngày 23 Tháng 5, 2016 | 10:53 AM

Thâm cung bí sử (87 - 3): Một ông mai bất đắc dĩ

GiadinhNet - Thu Huyền lại mời tôi đi cà phê trưa và câu chuyện vẫn là chồng của Minh Phương: “Em không thể chịu đựng được nữa rồi. Nó lấy ai em cũng chấp nhận hết, miễn là nó có chồng”.

“Minh Phương không bao giờ lấy một người chồng mà nó không ưng. Nó sẽ lấy một người vừa là chồng nó, lại vừa là thầy nó”. “Có thắp đuốc tìm ba năm cũng không thấy người như thế”. “Sao lại không thấy. Có một ông đạo diễn vừa mới ly hôn vợ. Ông ấy có thể vừa là chồng, vừa là thầy của Minh Phương đấy”. “Anh nói thế em biết rồi. Thằng cha ấy già quá, hơn Minh Phương tới 20 tuổi, lại ăn mặc luộm thuộm nhếch nhác”. “Hơn 20 tuổi không là gì cả, ăn mặc luộm thuộm cũng không là gì cả. Quan trọng đối với Minh Phương là trí tuệ và mặc như thế càng ra dáng đàn ông hơn. Con gái Nhật Bản không ưa những chàng trai lúc nào cũng ăn mặc bảnh bao chải chuốt”. “Nhưng hắn đã qua một đời vợ. Còn Minh Phương thì anh nói là không thể tránh khỏi một lần ly hôn, như vậy hóa ra hắn ta có những ba đời vợ”. “Chỉ hai thôi. Anh ta có khuôn mặt thông minh và tài giỏi. Nhưng trên mũi của anh ta có một dấu vết đặc biệt và chắc chắn có hai đời vợ. Nếu phải ly hôn Minh Phương, anh ta sẽ không lấy vợ nữa, vì rất khó tìm được người xinh đẹp và thông minh như con gái em”. “Đời như thế thì rắc rối quá”. “Không ai thích sự rắc rối, nhưng điều đó vẫn cứ xảy ra. Đó là số phận của Minh Phương và vị đạo diễn này”. Thu Huyền ngồi trầm ngâm một lúc lâu rồi nói: “Nếu số phận như thế thì đành chịu thôi. Anh giới thiệu tay đạo diễn này cho con Phương nhé”. “Anh xin làm một ông mai bất đắc dĩ”.

Và tôi đã giới thiệu vị đạo diễn này làm khách mời trong một chương trình của Minh Phương. Sau buổi ghi hình, Minh Phương gọi cho tôi: “Cháu cảm ơn chú rất nhiều. Anh ấy thật tuyệt vời”. Hai tuần sau, Thu Huyền nói với tôi: “Cá cắn câu rồi. Lúc nào con bé cũng nhắc đến tay đạo diễn ấy, khen hết lời, nào là rất đàn ông, nào là cực kỳ thông minh và tài hoa. Phương còn hai lần mời đến nhà ăn cơm. Thật lạ lùng là con bé cũng biết làm bếp. Chẳng biết nó học nấu nướng bao giờ mà làm rất khéo”. “Trước đây nó không làm bếp vì ỷ vào mẹ. Bây giờ nó có bồ thì phải trổ tài. Chúng nó sẽ tổ chức cưới rất nhanh đấy. Thời đại này chúng nó không “cưa kéo” tìm hiểu nhau lâu lắm đâu. Em chuẩn bị tinh thần để làm mẹ vợ”. “Nó kém em có 6 tuổi thôi, chẳng biết phải xưng hô như thế nào?”.

Và đám cưới đã diễn ra rất nhanh như tôi nói. Chồng Minh Phương đã xây dựng một kịch bản đám cưới giản dị nhưng độc đáo, không giống đám cưới nào. Như thế mới là đám cưới của đạo diễn. Thu Huyền nói: “Con Phương yêu chồng quá. Cái gì cũng nhà con, nhà con nói thế này, nhà con nói thế kia, nghe rất buồn cười”.

(Còn nữa)

Khánh Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC